xs
xsm
sm
md
lg

บุกคาเฟ่สุดมินิมอล “Bora Bora coffee & dessert” ร้านกาแฟสไตล์ออสเตรเลียย่านหลานหลวง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ย่านหลานหลวง” อีกหนึ่งย่านสุดฮิปที่มักมีคาเฟ่เก๋ๆ ซ่อนตัวให้เหล่าสายคาเฟ่ได้แวะมาเช็กอินกัน อย่างร้าน “Bora Bora coffee & dessert” ร้านกาแฟสไตล์ออสเตรเลียที่เหมาะแก่การจิบกาแฟกินอาหารเช้าแบบเรียบง่าย บอกเลยว่าร้านนี้โดนใจสายมินิมอลแน่นอน


ร้าน “Bora Bora coffee & dessert” ได้รีโนเวทจากห้องแถวในซอยหลานหลวง 8 ให้มีบรรยากาศลอฟท์มินิมอลด้วยโทนสีครีม-เทา มีการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกโฮมมี่สบายตา โดยชื่อร้าน “Bora Bora” อ่านว่า “โบรา โบร่า” มาจากชื่อเกาะเล็ก ๆ ในหมู่เกาะของประเทศเฟรนช์โปลินีเซีย ที่ติดอันดับเกาะที่สวยในฝัน


เมื่อเข้ามาจะเจอกับเคาน์เตอร์บาร์ที่เรียบง่ายและสามารถชมวิธีการทำกาแฟดริปได้ด้วย ซึ่งร้านนี้ มีจุดเด่นคือ กาแฟรสชาติดีสไตล์ออสเตรเลีย และมีเมล็ดกาแฟคุณภาพดีนำเข้าจากต่างประเทศ จะเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามฤดูกาล มีให้เลือกทั้ง กาแฟสเปเชียลตี้, กาแฟฟิลเตอร์, กาแฟโคลด์บริว และชา


แก้วแรกของวันนี้เริ่มด้วย “กาแฟเดอร์ตี้” (100 บาท) เป็นกาแฟแก้วเล็กๆ ที่มีส่วนผสมของนมที่แช่ในอุณหภูมิที่เย็นจัด ผสมกับช็อตกาแฟเข้มข้นด้านบน วิธีดื่มคือค่อยๆ ดื่มให้กาแฟและนมผสมกันในปาก ได้ทั้งความเข้มข้นขมนิดๆ จากกาแฟปลุกให้ตื่นเต็มตา และความหอมมันนมสดนัวในปาก


แต่หากใครไม่ใช่สายกาแฟแนะนำให้สั่ง “มัทฉะลาเต้เย็น” (120 บาท) ที่ทางร้านใช้มัทฉะคุณภาพจากเมืองอูจิ ประเทศญี่ปุ่นผสานกับนมสด มีรสชาติอูมามิ มีความขมน้อยและความหวานอย่างลงตัว


ทางร้านยังมีอาหารว่างรองท้อง “ซาวโดว์แฮมชีส” (95 บาท) ขนมปังหมักที่มีรสอมเปรี้ยว เปลือกแข็งอบร้อนกรอบนอกนุ่มใน สอดไส้แฮม และชีสเยิ้มๆ ให้รสชาติเค็มนัวหอมอร่อยถูกปาก นอกจากนี้ทางร้านยังมีขนมเบเกอรี่ และเค้กให้เลือกอีกมากมาย

ร้าน Bora Bora coffee&dessert ตั้งอยู่ที่ ซอยหลานหลวง 8 เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร สามารถจอดรถได้ที่หน้าร้าน เปิดให้บริการอังคาร-อาทิตย์ 09.00 - 17.00 น. หยุดวันจันทร์ โทร. 09-4946-1449 , 08-5570-8970 Facebook : https://www.facebook.com/borabora.bkk/

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


กำลังโหลดความคิดเห็น