xs
xsm
sm
md
lg

สุดฟินที่พักสวยหรูน่านอน ใน 4 เมืองท่องเที่ยวโรแมนติกระดับโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ปิ่น บุตรีBooking.com แนะนำที่พักสวยหรูน่านอนใน 4 เมืองโรแมนติกระดับโลกที่พร้อมต้อนรับผู้เดินทางทุกเพศทุกวัย

Booking.com เสนอ 4 จุดหมายปลายทางโรแมนติกทั่วโลกที่ได้รับการแนะนำจากผู้เดินทางบน Booking.com ข้อมูลแบบสำรวจจาก Booking.com พร้อมที่พักที่ได้รับป้ายสัญลักษณ์ Booking.com Travel Proud ให้ผู้เดินทางมั่นใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์เดินทางที่เป็นมิตร และได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น

The Wyndham Grand Phuket Kalim Bay
ทั้งนี้ผลการสำรวจดังกล่าวอ้างอิงจากจุดหมายปลายทางที่ได้รับการเลือกมากที่สุดจากผู้เดินทางทั่วโลก สำหรับทริปการเดินทางสุดโรแมนติก ทริปชิมอาหาร ทริปเที่ยวทะเล ทริปชมศิลปะ และทริปท่องเที่ยวเพื่อชิมไวน์

สำหรับ 4 เมืองโรแมนติก และที่พักสุดฟินสวยหรูน่านอนมีดังนี้

โรแมนติกริมทะเล : ภูเก็ต ประเทศไทย


จุดชมวิวเขาสามอ่าว ภูเก็ต
สำหรับผู้ที่มองหาชายหาดโรแมนติกเพื่อใช้เวลาพิเศษกับคนรัก คนพิเศษ หรือคนที่รู้ใจ ภูเก็ต เป็นจุดหมายปลายทางที่ห้ามพลาดอันดับต้น ๆ ด้วยกิจกรรมอันหลากหลายที่จะมาเติมเต็มหัวใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติอันงดงามของหมู่เกาะ น้ำทะเลสวยในสีมรกต ที่สามารถล่องเที่ยวชมได้ด้วยเรือสำราญหรือสปีดโบ๊ท หรือจะใช้เวลาสุดผ่อนคลายบนผืนทรายขาวละเอียดริมชายหาด ดำน้ำชมความสวยงามของโลกใต้ผืนทะเล

นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับดินเนอร์ใต้แสงเทียนสุดโรแมนติกท่ามกลางวิวทิวทัศน์ของทะเลอันดามัน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ห้ามพลาดในวันพิเศษสำหรับผู้มาเยือนไข่มุกแห่งอันดามัน

The Wyndham Grand Phuket Kalim Bay
ที่พักแนะนำ: The Wyndham Grand Phuket Kalim Bay นำเสนอบริการเหนือระดับสำหรับทุกคน การันตีด้วยป้ายสัญลักษณ์ Travel Proud บน Booking.com

ผู้เข้าพักสามารถดื่มด่ำไปกับวิวทิวทัศน์สุดตระการตาของหมู่เกาะและทะเลสีฟ้าใสได้จากระเบียงของห้องพัก

นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารค่ำสุดโรแมนติกท่ามกลางทิวทัศน์ของทะเลอันดามัน ให้ได้ลิ้มรสอาหารทะเลสด ๆ จิบแชมเปญ และสร้างความทรงจำสุดพิเศษร่วมกันระหว่างเข้าพักที่นี่ได้

ตกหลุมรักไปกับงานดีไซน์ : บิลเบา ประเทศสเปน

Hotel Ilunion San Mam?s
บิลเบา ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศสเปน นับเป็นจุดหมายปลายทางในฝันสำหรับคู่รักที่ชื่นชอบงานออกแบบสมัยใหม่ เนื่องจากเมืองนี้เป็นศูนย์กลางของสถาปัตยกรรมและงานออกแบบหลากหลายรูปแบบ ทั้งอาสนวิหารที่โดดเด่น โรงละครโอเปร่าสไตล์นีโอบาโรก สะพานซูบิซูริ (Zubizuri) ที่มาในสไตล์ร่วมสมัย

พิพิธภัณฑ์กุกเกนไฮม์ ไฮไลท์สำคัญแห่งเมืองบิลเบา (ภาพโดย Enrique จาก Pixabay)
และห้ามพลาด “พิพิธภัณฑ์กุกเกนไฮม์” ที่ออกแบบโดย “แฟรงก์ เกห์รี” หนึ่งในสถาปนิกระดับเทพของโลก โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะมีการจัดทัวร์ชมพร้อมไกด์ เพื่อเข้าชมงานศิลปะสมัยใหม่ที่สร้างสรรค์โดยศิลปินชาวสเปนและนักสร้างสรรค์จากทั่วโลก

Hotel Ilunion San Mam?s
ที่พักแนะนำ: Hotel Ilunion San Mamés โรงแรมที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดโดดเด่นและทันสมัยซึ่งได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากสภาพแวดล้อมโดยรอบ ผู้เข้าพักสามารถเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณใกล้เคียง เช่น พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์บิลเบา (Bilbao Fine Arts Museum) และ สวนโดณาคาซิลดา (Dona Casilda Park)

สำหรับผู้ที่ต้องการออกไปสนุกสนานยามค่ำคืน บาร์ Badulake ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโรงแรม พร้อมเปิดรับทุกคนให้ได้สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับแดร็กโชว์และการแสดงคาบาเรต์

คู่รักนักชิม: ไทเป, ไต้หวัน


ตึกไทเป 101 กรุงไทเป ไต้หวัน
ไทเป เมืองหลวงที่ไม่เคยหลับใหลของไต้หวัน ซึ่งโด่งดังในเรื่องของสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่สนุกสนานและเปิดกว้าง ผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตร และอาหารแสนอร่อย

พลาดไม่ได้สำหรับคู่รักนักชิมในการไปลิ้มลองอาหารท้องถิ่นแสนอร่อยอย่างเกี๊ยวเผือกทอดหรือไอศกรีมโมจิที่ตลาดกลางคืนเหราเหอ (Raohe Night Market)

ไทเป เมืองหลวงที่ไม่เคยหลับใหล
หลังจากอิ่มท้องแล้ว คู่รักสามารถแวะเดินเล่นที่สะพานสายรุ้งในย่านซงซาน (Songshan Rainbow Bridge) ที่ทอดตัวยาวพาดผ่านแม่น้ำ เพื่อสัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติกท่ามกลางสะพานที่เปลี่ยนสีในยามค่ำคืน

ที่พักแนะนำ : Humble Boutique Hotel โรงแรมที่ตกแต่งอย่างหรูหราและทันสมัย อีกทั้งยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากตลาดเหราเหอมากนัก

Humble Boutique Hotel
คู่รักสามารถเพลิดเพลินไปกับการแช่ตัวในสระว่ายน้ำภายในโรงแรมก่อนเริ่มต้นวันใหม่ หรือผ่อนคลายในห้องอบไอน้ำและซาวน่าหลังจากสำรวจไทเปมาทั้งวันได้เช่นเดียวกัน

หลงใหลในการดื่มไวน์ : บอร์โด, ประเทศฝรั่งเศส


หมู่บ้านแซงเตมิยอง เมืองบอร์โด (ภาพ : วิกิพีเดีย)
สำหรับคู่รักที่ชื่นชอบไวน์ ต้องห้ามพลาดเมืองบอร์โด ประเทศฝรั่งเศส เพื่อเข้าร่วมทัวร์ชิมไวน์ครึ่งวัน ณ หมู่บ้านแซงเตมิยอง (Saint-Émilion) ที่ทำให้ผู้เดินทางได้เรียนรู้เกี่ยวกับหมู่บ้านยุคกลางแห่งนี้

ที่นี่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก พร้อมทั้งชิมไวน์ท้องถิ่นอันขึ้นชื่อของที่นี่ได้อีกด้วย

Maison Fernand B&B
นอกจากนี้คู่รักยังสามารถเดินเล่นในบริเวณหมู่บ้านเพื่อสัมผัสกับบรรยากาศโดยรอบที่ขนาบไปด้วยคฤหาสน์ของพ่อค้าไวน์ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 และสถาปัตยกรรมแบบยุคกลางตั้งแต่พระราชวังไปจนถึงประติมากรรมหินให้คุณได้ชื่นชมระหว่างใช้เวลาสุดพิเศษไปกับคนที่เรารัก

ที่พักแนะนำ: Maison Fernand B&B ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบอร์โด บ้านพักแห่งนี้ได้รับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยและสีคู่ตรงข้าม ซึ่งทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกอบอุ่นราวกับกำลังพักผ่อนอยู่ในบ้านของตนเอง

และสำหรับวันพิเศษของผู้เข้าพัก พนักงานและผู้ดูแลที่มีจิตใจรักบริการและพร้อมต้อนรับทุกคนของที่นี่ จะช่วยคุณจัดเตรียมสิ่งพิเศษต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ช่อโต ไวน์แดง ทานคู่กับชีสบอร์ด เพื่อสร้างช่วงเวลาที่น่าจดจำให้กับผู้เข้าพัก

Maison Fernand B&B
กำลังโหลดความคิดเห็น