xs
xsm
sm
md
lg

“Løyrom” ไฟน์ไดนิ่งสุดอบอุ่นสไตล์นิวนอร์ดิก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ร้าน “Loyrom”
จากร้านไฟน์ไดนิ่งที่ จ .เชียงราย สู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร ในซอยสุขุมวิท 26 สำหรับร้าน “Løyrom” ร้านอาหารสไตล์นิวนอร์ดิก ที่อบอุ่นชวนนั่ง และเสิร์ฟเมนูสุดพิเศษแบบ 10 คอร์ส

บรรยากาศสุดอบอุ่น

ตกแต่งด้วยผลงานศิลปะ
“Løyrom” (ลอยรอม) ร้านอาหารน้องใหม่ในย่านพระรามสี่ ที่เพิ่งย้ายมาจากเชียงรายได้เพียงไม่กี่เดือน ต้อนรับทุกคนด้วยบรรยากาศสุดอบอุ่น ในสไตล์นิวนอร์ดิก มีกลิ่นอายของบ้านแบบดั้งเดิมในนอร์ดิกด้วยของตกแต่ง (แต่ใช้ได้จริง) อย่างของดองต่างๆ ในขวดโหล ซึ่งเป็นจุดเด่นอีกอย่างของอาหารสไตล์นอร์ดิก

นอกจากบรรยากาศของร้านที่ดูอบอุ่นน่านั่งแล้ว ที่นี่ก็ยังมีการจัดแสดงงานศิลปะแบบหมุนเวียน โดยเป็นผลงานจากศิลปินชาวไทย ที่จะตกแต่งอยู่ในจุดต่างๆ ของร้าน ได้ดื่มด่ำงานศิลปะไปพร้อมกับการชิมอาหารสุดอร่อย ใครที่ถูกใจผลงานชิ้นไหนก็สามารถซื้อกลับบ้านได้ด้วย

ห้องส่วนตัว

Croustades Chicken Liver / Turkey Capsicum Tart
สำหรับอาหารภายในร้าน เป็นอาหารแบบสแกนดิเนเวีย เป็นอาหารแบบโฮมเมดที่ถูกดูแลโดย เชฟเบส และ เชฟแนท ที่คอยดูแลอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคิดสูตร คัดเลือกวัตถุดิบ ไปจนถึงการเลือกเทคนิคการปรุงอาหารในแบบนอร์ดิกมาปรับประยุกต์เข้ากับวัตถุดิบในโซนเอเชียและของไทย โดยเฉพาะในไทยนั้นจะเลือกวัตถุดิบที่ช่วยเกษตรกร

โดยอาหารของที่นี่จะเลือกวัตถุดิบตามฤดูกาล แต่ละซีซันจะมีเมนูที่ไม่เหมือนกัน และเสิร์ฟอาหารเป็น10 คอร์ส (มีอาหารมังสวิรัติให้เลือกด้วย) เริ่มตั้งแต่สแน็ก แอพพิไทเซอร์ เมนคอร์ส ไปจนถึงของหวาน โดยเมนู 10 คอร์ส ในราคา 2,990 บาท++ และใครที่อยากแพร์ริ่งไวน์กับอาหาร ที่ร้านก็มีจัดแบบเป็นเซตไว์ 4 แก้ว Løyrom Selection (1,750 บาท++) และ Løyrom Experience (2,450 บาท++) ส่วนคนที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ก็ยังมี Løyrom Juice Pairing (1,000 บาท++)

Scallop Heirloom Tomato
มาชิมเมนูเด่นๆ จาก 10 คอร์สในฤดูกาลนี้กันบ้าง เริ่มต้นที่ Snacks สองชิ้นแรก Croustades Chicken Liver เป็นตับไก่บดเสิร์ฟมาในกระทง ด้างล่างมีไชเท้าดองออกรสเปรี้ยวๆ เค็มๆ โรยหน้าด้วยกระเทียมทอดหอมๆ ต่อด้วย Turkey Capsicum Tart ฐานด้านล่างเป็นทาร์ต ไส้เป็นไก่งวงเซียร์ผสมกับพริกระฆังเหลืองย่างหอมๆ มีมะเขือเทศย่าง ด้านบนเป็นบรีชีสนำไปสเฟียร์ และยังมีเจลเลมอนใส่ไปรอบๆ ดอกไม้ที่ตกแต่งอยู่ด้านบนก็สามารถกินได้เลย

ต่อด้วย Appetizers เป็นจาน Scallop Heirloom Tomato ที่เลือกใช้หอยเชลล์จากฮอกไกโด เสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศแฮร์ลูมจากเชียงใหม่ เป็นมะเขือเทศลวกและปอกเปลือก และมะเขือเทศที่นำไปแช่ไซรัปข้ามคืนแล้วอบแห้ง และยังมีเคปกูสเบอร์รีที่เพิ่มความสดชื่น เวลาเสิร์ฟจะมีน้ำซุปใสที่ได้จากน้ำมะเขือเทศทำให้ใสนำไปแช่ในสาหร่ายกับปลาโอแห้ง และยังเพิ่มอโรมาด้วยมายองเนสที่ทำจากน้ำมันของมะกรูด

Aged Duck Makwean

Papaya Sorbet Oolong
มาถึง Mains ที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน Aged Duck Makwean เชฟเลือกใช้เป็ดพันธุ์บาบารีที่เลี้ยงในไทย นำมาดรายเอจ 4 วัน ก่อนจะนำไปซูวี แล้วย่างอีกครั้งกับถ่านที่ใส่มะแขว่นช่วยเพิ่มกลิ่นหอม เสิร์ฟพร้อมซอสมะแขว่นโมเล่ และยังมีซอสเป็ดสูตรของทางร้าน เคียงมากับรากซาลารีสไลด์เป็นเลเยอร์ ทอปด้วยแบล็กทรัฟเฟิล

ส่วนของหวาน เริ่มต้นจาก Papaya Sorbet Oolong เป็นซอร์เบมะละกอ เสิร์ฟพร้อมอู่หลงจัสมินเดรสซิ่ง โรยด้านบนด้วยบีพอลเลน อีกจานคือ Brown Butter Ice Cream ด้านบนสุดเป็นบราวน์บัตเตอร์ไอศกรีม ถัดมาเป็นไวท์ชอคเฮเซลนัทคุกกี้ ชั้นถัดมาเป็นโคโคนัทเคิร์ด เสิร์ฟคู่กับเบิร์นโคโคนัทวนิลา

Brown Butter Ice Cream

Hazelnut Financier และ Blackberry Chocolate Tart เสิร์ฟพร้อมชาร้อน
ปิดท้ายมื้อด้วยขนมชิ้นเล็กๆ ที่จะเสิร์ฟมาคู่กับชาร้อน เป็น Hazelnut Financier และ Blackberry Chocolate Tart เสร์ฟคู่กับชา jardin de fleurs ที่เบลนด์มาเป็นพิเศษ ให้ความหอมของดอกไม้ แบล็กที และชาอู่หลง

หากอยากมาชิมเมนูอร่อยของที่นี่ แนะนำให้โทรจองโต๊ะล่วงหน้า โดยที่ร้านมีห้องส่วนตัวให้เลือกด้วย

อีกมุมในร้าน

ด้านหน้าร้าน
* * * * * * * * * * * * * *

“Løyrom” ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 26 (ซอยอารีย์) เขตคลองเตย กทม. สามารถเดินทางเข้าไปทั้งจากถนนสุขุมวิท และถนนพระราม 4 มีที่จอดรถด้านหน้าร้าน ร้านเปิดบริการวันพุธ-จันทร์ (หยุดวันอังคาร) เวลา 18.00-22.00 น. โทร. 08-8269-4474 Facebook : Løyrom / Instagram : restaurantloyrom

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
กำลังโหลดความคิดเห็น