xs
xsm
sm
md
lg

ชมฟรี! “KUBOTA FARM FEST 2022” ตื่นตามุมถ่ายรูปกับแปลงดอกไม้งามนับสิบไร่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แปลงดอกไม้งามนานาพันธุ์ ไฮไลท์ในงาน KUBOTA FARM FEST
ชวนเที่ยวงาน “KUBOTA FARM FEST 2022” ตั้งแต่วันที่ 27 พ.ย.-4 ธ.ค. 65 ที่ คูโบต้าฟาร์ม อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี งานนี้มาในธีม “ฟาร์มเพาะสุข” จัดแสดงนวัตกรรมการเกษตรแห่งอนาคต ตื่นตาตื่นใจกับมุมรูปท่ามกลางแปลงดอกไม้นับสิบไร่ ลิ้มลองของดีหลากหลาย ผู้สนใจเข้าชมฟรี

สยามคูโบต้า จัดงาน “KUBOTA FARM FEST 2022” ที่ คูโบต้าฟาร์ม อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน – 4 ธันวาคม 2565 งานนี้จัดขึ้น ในธีม “ฟาร์มเพาะสุข” พร้อมต้อนรับทุกคนที่สนใจด้านการเกษตรบนเนื้อที่ 220 ไร่ ใกล้กรุงฯ

รถเกี่ยวข้าวโพดแบบบิดฝัก นวัตกรรมการเกษตรที่นำมาจัดแสดง
ภายในงานเป็นการนำเสนอนวัตกรรมเกษตรแห่งอนาคต พร้อมต่อยอดไปสู่สร้างองค์ความรู้และแรงบันดาลใจ ชมนวัตกรรมการเกษตรที่หลากหลายมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องจักรกลการเกษตรแห่งอนาคตจากประเทศญี่ปุ่น ตื่นตาตื่นใจกับการมุมถ่ายรูปท่ามกลางสวนดอกไม้นับสิบไร่ ลิ้มลองของดีจังหวัดชลบุรีและผลิตภัณฑ์จากกลุ่มเกษตรกร รวมทั้งรับฟังสาระความรู้และต่อยอดไอเดียใหม่ ๆ

ชมฟรี KUBOTA FARM FEST 2022 ตื่นตามุมถ่ายรูปกับแปลงดอกไม้งาม
งาน KUBOTA FARM FEST 2022 แบ่งเป็น 3 โซนหลัก ๆ ได้แก่

โซนแสดงนวัตกรรม


ใครที่สนใจอยากเรียนรู้เทคโนโลยี นวัตกรรมการเกษตรสมัยใหม่ ตรงนี้มี Smart Farm ที่จะให้ประสบการณ์เรียนรู้วิถีเกษตรยุคใหม่ทั้งพืชข้าว พืชไร่ พืชสวน ได้บรรยากาศพื้นที่เพาะปลูกจริง

โซนนี้มีการจัดแสดงเครื่องจักรกลการเกษตรอัตโนมัติ อาทิ โดรน รถแทรกเตอร์ รถดำนา รถเกี่ยวนวดข้าว แบบไร้คนขับจากประเทศญี่ปุ่น

เครื่องหยอดเมล็ดผัก นวัตกรรมการเกษตรที่นำมาจัดแสดง
ส่วนที่ต้องหยุดพักดูเพลิน ๆ อย่างตื่นตาตื่นใจอีกหนึ่งจุด คือ นวัตกรรมเพื่อการเพาะปลูกผักครบวงจร ตั้งแต่เริ่มต้นปลูกไปจนถึงการเก็บเกี่ยว อาทิ เครื่องหยอดเมล็ดผัก เครื่องปลูกหัวหอมด้วยเทคโนโลยีจากญี่ปุ่น ช่วยแก้ปัญหาขาดแคลนแรงงานได้เป็นอย่างดี

ถัดเข้ามาอีกหน่อยจะเห็น นวัตกรรมเครื่องมือทำการเกษตรสมัยใหม่ของญี่ปุ่น ที่ออกแบบมาเพื่อทำให้การทำเกษตรสมัยนี้ เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นกว่าเดิมมากๆ เช่น เครื่องวัดความหวานของผลไม้ เครื่องตัดหญ้าควบคุมด้วยรีโมทระยะไกล โรงเลี้ยงไก่อัจฉริยะ โรงเรือนปลูกพืชระบบปิด

โซนคูโบต้า เอ็กซ์โป (KUBOTA Expo)


แทรกเตอร์คูโบต้า EV โซนคูโบต้า เอ็กซ์โป
ไฮไลท์ของโซนนี้อยู่ที่ แทรกเตอร์คูโบต้า EV (Electric Vehicle) ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นเพื่อจัดแสดงโชว์ที่งาน KUBOTA FARM FEST 2022 โดยเฉพาะ

นอกจากนี้ ยังมีจุดทดลองขับเครื่องจักรกลการเกษตรอีกหลายประเภทที่น่าเรียนรู้

ส่วนอีกจุดหนึ่งในโซนนี้ที่เป็นเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวของชาวเกษตรอย่างโดดเด่น และดูน่าตื่นตาตื่นใจมาก ๆ นั่นคือ การจัดแสดงผลงานการประกวดรถอีแต๋น ในกิจกรรม “อีแต๋นสุดรัก ZTPLUS สุดหล่อ” รถอีแต๋นที่ได้รับรางวัลแต่ละคันสีสันโดดเด่นเจิดจ้ากระแทกตา ไปยืนแอคถ่ายรูปออกมาสีแจ่มภาพสวยมาก

โซนตลาดฟาร์มสุข


ถ่ายรูปกับแปลงดอกไม้งาม
ในโซนนี้ มีมุมสุดฮิตที่พลาดไม่ได้ คือ การถ่ายรูปสวย ๆ ที่สดชื่นท่ามกลางดอกไม้นานาพันธุ์ หลากสีสันตระการตาแน่นขนัด อาทิ คอสมอส เวอร์บีน่า คัตเตอร์ ซีโลเซีย ทานตะวัน ปอเทือง ฯลฯ ปลูกเต็มพื้นที่กว่า 10 ไร่ ถ่ายมุมไหนก็มีแต่สีสันของดอกไม้ ซึ่งน่าจะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของชลบุรีได้เลยทีเดียว

บริเวณโซนนี้ยังมีบูธจำหน่าย ผลิตภัณฑ์การเกษตรขึ้นชื่อจากกลุ่มเกษตรกรและวิสาหกิจชุมชนจากโครงการเกษตรสร้างสุขสยามคูโบต้า และโครงการคูโบต้าร่วมมือเกษตรร่วมใจ รวมถึงของเด่นของอร่อยจากร้านค้าชุมชนต่างๆ ในจังหวัดชลบุรี

ผลิตภัณฑ์จากกลุ่มวิสาหกิจชุมชน
นอกจากนี้งาน KUBOTA FARM FEST 2022 ยังมีฟอรัมที่เปิดพื้นที่ให้ผู้สนใจได้มารับความรู้จากเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการเกษตรที่มาร่วมแบ่งปันไอเดียและแรงบันดาลใจในแต่ละวัน อาทิ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการเพาะปลูกข้าวจากประเทศญี่ปุ่น ศิลปินดาราที่ผันตัวมาทำการเกษตร อาทิ น้ำ-รพีพัฒน์ เสนาหอย สุนารี ราชสีมา รวมไปถึง ต้นแบบ Smart Farmer อาทิ ตั้ม พิลาฟาร์ม ณัฐ จันทร์เรืองฟาร์ม เปิ้ล ไร่รื่นรมย์ ฯลฯ และเกษตรกรผู้เชี่ยวชาญจากวิสาหกิจชุมชนต้นแบบของไทย

โรงเรือนปลูกพืชระบบปิด


กำลังโหลดความคิดเห็น