xs
xsm
sm
md
lg

ดราม่า! คาเฟ่ดังเขาใหญ่โดนลูกค้ารีวิว 1 ดาว ไม่พอใจร้าน ให้ซื้อเครื่องดื่มก่อนเข้าถ่ายรูป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพจากอินเตอร์เน็ต
คาเฟ่ดังเขาใหญ่เจอลูกค้าไม่พอใจรีวิวให้ 1 ดาว หลังเข้ามาในคาเฟ่เพื่อถ่ายรูป แต่ไม่สั่งเครื่องดื่มตามกฎของทางร้าน อ้างว่าร้านบังคับซื้อมากเกินไป ด้านเจ้าของคาเฟ่โต้ขอความเห็นใจทางร้าน เพราะรายได้มาจากการขายเครื่องดื่ม

ภาพจากอินเตอร์เน็ต
เกิดกระแสดราม่าในโลกโซเชียล จากกรณีคาเฟ่ชื่อดัง Bucolic Khaoyai ได้โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก หลังมีลูกค้ารีวิวให้ 1 ดาว เพราะไม่พอใจที่ทางร้านมีกฎต้องสั่งเครื่องดื่ม 1 แก้วต่อ 1 คน ถึงสามารถเข้าไปถ่ายรูปด้านในได้ โดยในโพสต์ของนักท่องเที่ยวกลุ่มนั้นระบุว่า เค้กระดับปานกลาง การถ่ายรูปด้านนอก บังคับลูกค้ามากเกินไป 1 อย่าง ต่อ 1 คนนะคะ

ต่อมาทางร้านได้เข้าไปตอบกลับรีวิวดังกล่าว ข้อความว่า ขอบคุณนะคะ คุณมากัน 4 คนสั่งของ 1 อย่าง ทางร้านจึงให้สิทธิ์เข้าไปใช้บริการโซนถ่ายรูปได้แค่คนเดียวตามกฎ ทางร้านเราเองก็ใจดีมากแล้วนะคะ เพราะคนที่ไม่สั่งก็สามารถนั่งแช่ในห้องแอร์ได้ไม่จำกัดเวลา มีมุมถ่ายรูป สวยๆ ด้านในก็เยอะ
คุณจะนั่งกินที่คนอื่นที่เค้าสั่ง คุณก็นั่งได้เต็มที่ ห้องน้ำก็เข้าฟรี โอโหววว สำหรับการมา เที่ยวคาเฟ่ซักที่นึงแล้วไม่ซื้ออะไรเลย คุณได้ขนาดนี้แล้วนะคะ…
ตัวเองก็เป็นเจ้าของคาเฟ่ น่าจะเข้าใจคนทำธุรกิจนี่คะ เพิ่งเปิดได้เดือนเดียว ขอบคุณมากนะคะที่มาอุดหนุน แต่ก็เสียใจที่คุณมารีวิวกันแบบนี้
(กล้องวงจรปิดเห็นว่าคุณมายืนขอพนักงานเข้าฟรีอยู่ตั้งนาน แล้วมีมาขู่พนักงานด้วยว่าจะรีวิวให้)


ภาพจากอินเตอร์เน็ต
และได้โพสต์ผ่านหน้าเพจของร้านว่าดีใจนะที่มีเพื่อนร่วมธุรกิจมาอุดหนุน #แต่เสียใจยิ่งกว่าเมื่อเค้าไม่เข้าใจเรา
ขอความเห็นใจลูกค้าทุกท่านนะคะ ช่วยอุดหนุนเราเถอะค่ะ เพราะรายได้ทางเดียวของเรามาจากการขายกาแฟและขนม
ถ้าลูกค้าไม่อยากกินอะไรเลย สามารถซื้อบัตร 50 บาทเข้าไปถ่ายรูปแทนก็ได้จ้า (แถมน้ำเย็นฟรี1ขวด) หรือถ้าไม่สะดวกจะเสียเงินจริงๆ เราก็ให้นั่งเล่นในห้องแอร์ได้ ไม่จำกัดเวลา ไม่เคยไล่ โซนห้องแอร์ก็มีมุมมหาชนให้ถ่ายรูปหลายจุดเลย ห้องน้ำก็เข้าฟรีค่ะ คือให้ขนาดนี้แล้วสำหรับคนที่ไม่ซื้อ
เจอแบบนี้ ทั้งพนักงานทั้งเจ้าของร้านก็ท้อแท้นะ หรือว่าเราควรขายคูปองเข้าร้านเลยเหมือนที่อื่นๆเค้าทำกัน


ภาพจากอินเตอร์เน็ต
หลังจากเรื่องนี้ถูกแชร์ออกไป ชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังทางร้านจำนวนมาก และแสดงความคิดเห็นถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มนั้นมากมาย อาทิ แนะนำให้นักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าว ไปถ่ายรูปฟรีที่สวนสาธารณะ หากไม่อยากเสียเงินอุดหนุนทางร้าน ควรปฏิบัติตามกฎของทางร้าน

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น