xs
xsm
sm
md
lg

เที่ยว “ปัทมานนท์ฟาร์มจระเข้” สนุกหลายกิจกรรม พร้อมชิมเมนูเด็ด “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจระเข้” เนื้อนุ่ม รสแซ่บ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จระเข้น้ำจืดที่ปัทมานนท์ฟาร์มจระเข้ (ภาพจากเพจปัทมานนท์ฟาร์มจระเข้)
กระแสเนื้อหมูมีราคาแพงเนื่องจากเกิดโรคระบาดกำลังเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก จนทำให้ผู้คนเริ่มหันมาบริโภคเนื้อสัตว์ทางเลือกกันมากขึ้น ซึ่ง “เนื้อจระเข้” ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายคนเริ่มหันมาสนใจเนื่องจากมีราคาถูกกว่าเนื้อหมูนั่นเอง

ชมจระเข้น้ำจืด (ภาพจากเพจปัทมานนท์ฟาร์มจระเข้)
และหากใครอยากลองมาชิมเมนูจากเนื้อจระเข้ดู ขอแนะนำให้มาที่ “ปัทมานนท์ฟาร์มจระเข้” ฟาร์มจระเข้เมืองสองแคว จ.พิษณุโลก ที่นอกจากจะมีกิจกรรมให้เด็กๆ ทำแล้ว ยังมีเมนูจากเนื้อจระเข้ให้ลองชิมอีกด้วย

บ่อเลี้ยงจระเข้ (ภาพจากเพจปัทมานนท์ฟาร์มจระเข้)
ซึ่งในปัจจุบัน “เนื้อจระเข้” เริ่มเป็นที่สนใจของผู้คนมากขึ้นเพราะมีโปรตีนสูงและมีไขมันต่ำ พร้อมประโยชน์อีกมากมาย เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ ถือว่าจระเข้นั้นเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่แปลกใหม่เลยก็ว่าได้

ผลิตภัณฑ์จากหนังจระเข้ (ภาพจากเพจปัทมานนท์ฟาร์มจระเข้)
สำหรับ “ปัทมานนท์ฟาร์มจระเข้” เป็นฟาร์มเลี้ยงจระเข้น้ำจืด เพื่อนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์จากหนังจระเข้ อย่างกระเป๋าถือ กระเป๋าเงิน เข็มขัด ฯลฯ และนอกจากการเลี้ยงจระเข้แล้ว ยังมีฟาร์มสัตว์ขนาดย่อมๆ ให้เด็กๆ ได้สนุกด้วยเช่นกัน

ให้อาหารสัตว์หลากชนิด (ภาพจากเพจปัทมานนท์ฟาร์มจระเข้)
โดยมีสัตว์น่ารักมากมาย อาทิ กวาง เม่นแคระ กระต่าย หนูตะเภา ไก่แจ้ ไก่ไข่ เป็ด ห่าน และปลา ให้ได้ให้อาหารกันอย่างใกล้ชิด รวมถึงมีกิจกรรมปั่นจักรยานน้ำให้ได้ปั่นเล่นสนุกๆ ถูกใจเด็กๆ แน่นอน

สัตว์น่ารักภายในฟาร์ม (ภาพจากเพจปัทมานนท์ฟาร์มจระเข้)

กิจกรรมปั่นจักรยานน้ำ (ภาพจากเพจปัทมานนท์ฟาร์มจระเข้)

บ่อเลี้ยงจระเข้หลายบ่อภายในฟาร์ม (ภาพจากเพจปัทมานนท์ฟาร์มจระเข้)
หรือใครอยากเดินชมและให้อาหารจระเข้บ้าง ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยจะมีบ่อสำหรับชมและให้อาหาร ที่ถูกสร้างอย่างปลอดภัยไว้ให้ได้ชมกัน

จระเข้น้ำจืดจำนวนมาก (ภาพจากเพจปัทมานนท์ฟาร์มจระเข้)
นอกจากการเดินชมฟาร์มแล้วภายในยังมีคาเฟ่ที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มด้วยเช่นกัน โดยมีเมนูไฮไลต์ชวนชิมอย่าง “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจระเข้” ราคาชามละ 50 บาท พิเศษ 60 บาท หรือถ้าสั่งเป็นเกาเหลาราคาชามละ 80 บาท

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจระเข้ (ภาพจากเพจปัทมานนท์ฟาร์มจระเข้)
และยังมีเมนูเนื้อจระเข้ย่างจิ้มน้ำจิ้มแจ่วสุดแซบ, บาร์บีคิวเนื้อจระเข้, สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาเนื้อจระเข้, เนื้อจระเข้ผัดเผ็ด ฯลฯ ให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย ซึ่งทางฟาร์มได้ใช้เนื้อจระเข้ในการทำอาหารคนละบ่อกับบ่อที่ให้นักท่องเที่ยวได้ให้อาหาร เพื่อความสะอาด

บาร์บีคิวเนื้อจระเข้ (ภาพจากเพจปัทมานนท์ฟาร์มจระเข้)
หลายคนอาจมองว่ากินเนื้อจระเข้เป็นการ “เปิบพิสดาร” หรือไม่นั้น อันที่จริงแล้วชาวเอเชียนิยมกินเนื้อจระเข้กันมานานแล้ว โดยเฉพาะชาวจีน ซึ่งเชื่อกันว่าการกินเนื้อจระเข้จะทำให้กลไกการทำงานของร่างกายดีขึ้น สร้างภูมิคุ้มกันต่อโรคภัยไข้เจ็บ เนื่องจากเนื้อจระเข้มีคุณสมบัติในการเป็นยารักษาโรค โดยใช้เป็นส่วนประกอบผสมกับตัวยาสมุนไพร

สปาเก็ตตี้ขี้เมาเนื้อจระเข้ (ภาพจากเพจปัทมานนท์ฟาร์มจระเข้)
โดยเนื้อจระเข้นั้นมีคุณค่าทางโภชนาการ มีโปรตีนสูง แต่ไขมันต่ำ และมีรสชาติดีคล้ายกับเนื้อหมูปนเนื้อไก่ ซึ่งบ้านเราก็นิยมกินเนื้อจระเข้เหมือนกัน โดยการนำเอาเนื้อจระเข้สด มาประกอบในการปรุงอาหารเหมือนกับเนื้อหมู เนื้อไก่ หรือเนื้อวัว ไม่ว่าจะเป็น ผัด ทอด ย่าง ตุ๋น หรือทำน้ำซุป ทำได้สารพัดเมนู

เนื้อจระเข้ย่าง (ภาพจากเพจปัทมานนท์ฟาร์มจระเข้)
หากใครอยากมาลิ้มลองเมนูจระเข้และยังได้เที่ยวสนุก ทำกิจกรรมมากมายถูกใจเด็กๆ สามารถมาได้ที่ “ปัทมานนท์ฟาร์ม” ไม่ผิดหวังแน่นอน

คาเฟ่ตกแต่งน่ารัก (ภาพจากเพจปัทมานนท์ฟาร์มจระเข้)
“ปัทมานนท์ฟาร์ม” ตั้งอยู่ที่บ้านหนองหัวยาง ซอย 16 ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เปิดทุกวัน (ไม่เสียค่าเข้าชม) เวลา 9.00 - 17.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-4662-2527 และ 09-6671-7474 หรือที่เฟซบุ๊กเพจ ปัทมานนท์ฟาร์มจระเข้

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น