xs
xsm
sm
md
lg

“ผาชมหมอก” อันซีนหนองคาย ทะเลหมอกอลังการ สวยทั้งเช้า-เย็น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผาชมหมอก จุดชมทะเลหมอกแห่งใหม่ใน อ.สังคม จ.หนองคาย (ภาพจาก : เพจ ศูนย์บริการข้อมูลข่าวสารการท่องเที่ยวจังหวัดหนองคาย)
ชวนชมทะเลหมอกอลังการแห่งภาคอีสานที่ “ผาชมหมอก” อ.สังคม จ.หนองคาย สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน บนนั้นมีวิวทิวทัศน์สวยงามทั้งยามเช้าและยามเย็น

อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย เป็นหนึ่งในอำเภอสงบงามชายแดนไทย-ลาว ติดแม่น้ำโขง ที่วันนี้เริ่มเป็นที่นิยมและรู้จักของนักท่องเที่ยวกันมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมีบรรยากาศที่สงบ มีทัศนียภาพของริมฝั่งโขงที่สวยงาม มีที่พักน่านอนริมฝั่งโขง และมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจหลากหลาย นำโดย “วัดผาตากเสื้อ” จุดชมวิวและทะเลหมอก 2 แผ่นดินไทยลาว ซึ่งมีสกายวอล์กพื้นกระจกใสแห่งแรกของเมืองไทย ให้ไปเดินชมวิวงามริมแม่น้ำโขงกัน

ทะเลหมอกในช่องหุบเขาที่ผาชมหมอก (ภาพจาก : เพจ ศูนย์บริการข้อมูลข่าวสารการท่องเที่ยวจังหวัดหนองคาย)
นอกจากนี้ อ.สังคม ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเด่น ๆ อื่น ๆ อีก อาทิ พันโขด แสนไคร้, ถ้ำดินเพียง หรือ ถ้ำพญานาค, ภูห้วยอีสัน, หนองปลาบึก (อ่างปลาบึก), น้ำตกธารทอง และ “ศูนย์วิสาหกิจชุมชนปากโสม-ลําภูพาน” แหล่งท่องเที่ยวชุมชนริมฝั่งโขงอันทรงเสน่ห์ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของผลิตภัณฑ์จาก “หมากหลอด” ผลไม้พื้นบ้านที่นำมาทำแปรรูปเป็นน้ำสมุนไพร และชาใบหมากหลอดเพื่อสุขภาพ

ล่าสุดอำเภอสังคมได้เปิดตัวสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ นั่นก็คือ “ผาชมหมอก” ที่ถือเป็นอีกหนึ่งจุดชมทะเลหมอกอันสวยงามอลังการแห่งภาคอีสาน

ชมทะเลหมอกสุดฟินที่ผาชมหมอก (ภาพจาก : เพจ ศูนย์บริการข้อมูลข่าวสารการท่องเที่ยวจังหวัดหนองคาย)
ผาชมหมอก ตั้งอยู่ที่บ้านดงต้อง ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย เดิมชื่อ “ผาหินแตก” เป็นหน้าผาโขดหิน บนนี้มีจุดชมวิวที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ได้มากกว่า 180 องศา เมื่อมองออกไปจะเห็นแนวขุนเขาของฝั่งลาวทอดตัวตระหง่านเป็นฉากหลังอันทรงเสน่ห์ กับวิวทิวทัศน์ของที่ราบช่องหุบเขาในอำเภอสังคม และวิวแม่น้ำโขงที่อยู่ไม่ไกล

ผาชมหมอกสามารถชมวิวทิวทัศน์ได้ทั้งยามเช้าและเย็น โดยในยามเย็นจะเห็นวิวพระอาทิตย์ตกลับเหลี่ยมเขา ส่วนในยามเช้าซึ่งเป็นวิวไฮไลท์ของที่นี่ ยามหน้าหนาวในวันที่ฟ้าเป็นใจจะเห็นทะเลหมอกอลังการลอยอ้อยอิ่งหนาแน่นในช่องหุบเขาดูน่าประทับใจ ขณะที่ในยามเช้าของช่วงฤดูฝนก็จะเห็นหมอกฝนลอยฟุ้งพลิ้วไหวดูโรแมนติกไม่น้อย

และนี่ก็คือมนต์เสน่ห์ของผาชมหมอก สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในอำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ที่วันนี้ได้เปิดตัวให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเช็กอินชมทะเลหมอกแห่งภาคอีสานที่โดดเด่นไม่น้อยเลย

วิวทิวทัศน์เมื่อมองลงมาจากผาชมหมอก (ภาพจาก : เพจ ซอมเบิ่งผาตั้ง PhaTung)

พระอาทิตย์ลับเหลี่ยมเขาที่ผาชมหมอก (ภาพจาก : เพจ ซอมเบิ่งผาตั้ง PhaTung)
#############################

ผาชมหมอก ตั้งอยู่ที่บ้านดงต้อง ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย สอบถามข้อมูลการเดินทางและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลผาตั้ง โทร. 042 414 855-56 หรือ เฟซบุ๊ก องค์การบริหารส่วนตำบลผาตั้ง

หมอกฝนบนผาชมหมอก (ภาพจาก : เพจ ซอมเบิ่งผาตั้ง PhaTung)
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น