xs
xsm
sm
md
lg

เปิดให้เที่ยวแล้ว! “เศียรพญานาค” อช.ภูลังกา หินประหลาดพบตามนิมิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ปิ่น บุตรี


เศียรพญานาค หินประหลาดพบตามนิมิต เปิดให้เที่ยวชมแล้ว (ภาพ : อช.ภูลังกา)
อช.ภูลังกา เปิด 2 จุดท่องเที่ยวใหม่ “ถ้ำนาคี 2” และ “เศียรพญานาค” ที่ระบุว่าถูกพบตามนิมิต โดยจุดท่องเที่ยวใหม่ทั้งสอง เป็นปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยา ที่ถูกนำไปเชื่อมโยงกับความเชื่อเรื่องพญานาค

อุทยานแห่งชาติภูลังกา เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ “อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม - Phulangka National Park Thailand” ว่าทางอุทยานฯ ได้เปิด 2 จุดท่องเที่ยวใหม่ให้คนเข้ามาเที่ยวชมคือ “ถ้ำนาคี 2” และ “เศียรนาคี 9” หรือ “เศียรพญานาค” (องค์ที่ 9) โดยทางเพจได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า

ถ้ำนาคี 2 (ภาพ : อช.ภูลังกา)
เปิดแล้ว #ถ้ำนาคี2 และ #เศียรนาคี9 ที่เพิ่งค้นพบใหม่บนภูลังกา

โดย นายศึกษา ศรีสุพรรณ์ หัวหน้าฝ่ายนันทนาการอุทยานแห่งชาติภูลังกา ได้นิมิตเห็นในความฝันว่าได้เดินไปเจอหินรูปเศียรพญานาค และมีถ้ำพญานาคจริงๆ ที่สวยงามมากๆ ตั้งอยู่บริเวณใกล้ๆ ถ้ำนาคี1 ฝั่งจังหวัดนครพนมในปัจจุบัน และวันต่อมาขณะที่เดินสำรวจบริเวณรอบๆ ก็ไปพบหินที่มีความคล้ายเศียรพญานาคและเหมือนกันกับที่เห็นในความฝันเลย

ปล. หากนักท่องเที่ยวต้องการเดินทางมาชม #ถ้ำนาคี2 ตั้งอยู่ที่ #อุทยานแห่งชาติภูลังกา ฝั่ง จ.นครพนม นะคะ มาก่อน เช็คอินก่อน ถ่ายรูปกับธรรมชาติสวยๆ ไปอวดเพื่อนๆ กัน ที่สำคัญไม่ต้องจองคิว... ปักหมุดมาที่ “น้ำตกตาดโพธิ์”ได้เลยจ้า

สำหรับถ้ำนาคี 2 และ เศียรนาคี 9 หรือ เศียรพญานาค (องค์ที่ 9) เป็นปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยา ที่ถูกนำไปเชื่อมโยงกับความเชื่อเรื่องพญานาค


ถ้ำนาคี 2 (ภาพ : อช.ภูลังกา)
โดยถ้ำนาคี 2 มีลักษณะเป็นเพิงหินขนาดใหญ่ มีรอยแตกเกิดจากปรากฏการณ์ “ซันแครก” เกิดเป็นลวดลายดูคล้ายเกล็ดงูหรือเกล็ดพญานาคดูสวยงามน่ามหัศจรรย์

ส่วนเศียรนาคี 9 หรือ เศียรพญานาค (องค์ที่ 9) มีลักษณะเป็นก่อนหินทรงรูปแท่งปลายแหลมดูคล้ายเศียรพญานาค โดยหินรูปทรงประหลาดก้อนนี้ทาง อช.ภูลังกา ระบุว่า นายศึกษา ศรีสุพรรณ์ หัวหน้าฝ่ายนันทนาการอุทยานแห่งชาติภูลังกา ได้นิมิตเห็นในความฝันว่าได้เดินไปเจอหินรูปเศียรพญานาค และมีถ้ำพญานาคจริงๆ ที่สวยงามมาก ตั้งอยู่บริเวณใกล้กับถ้ำนาคี ฝั่งจังหวัดนครพนมในปัจจุบัน และวันต่อมาขณะที่เดินสำรวจบริเวณรอบๆ ก็ได้พบหินที่มีความคล้ายเศียรพญานาค และเหมือนกันกับที่เห็นในความฝัน

อุทยานแห่งชาติภูลังกา ที่มีพื้นที่ครอบคลุม 2 จังหวัดคือ จ.นครพนม และ จ.บึงกาฬ ที่มีแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง “ถ้ำนาคา”

ขณะที่ทางฝั่ง จ.นครพนม มี “ถ้ำนาคี” ที่ตั้งอยู่ทางฝั่ง อ.บ้านแพง เป็นแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจเชื่อมโยงความเชื่อในเรื่องพญานาคกับถ้ำนาคา

เศียรนาคี 9 หรือ เศียรพญานาค (องค์ที่ 9) (ภาพ : อช.ภูลังกา)
สำหรับ ถ้ำนาคี 2 และ เศียรพญานาค (องค์ที่ 9) เป็นจุดท่องเที่ยวที่อยู่ในเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติสายใหม่ ภูลังกาเหนือ หรือ เส้นทางสายธรรม-สายพญานาค (ระยะทางประมาณ 12 กม.) ในเส้นทางจะมีจุดน่าสนใจต่าง ๆ ให้เที่ยวชม ได้แก่ น้ำตกตาดโพธิ์-ถ้ำนาคี 1 -วังนาคี-ผานาคี-หินสาลึคึ-ลานธรรม (หัวภู)-หินพญาศรีสัตตนาคราช-ไข่พญานาค-หินโลมา (วาฬ) -เจดีย์กองข้าวศรีบุญเนาว์ และถ้ำนาคี 2 กับ เศียรพญานาค (องค์ที่ 9) 2 จุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ทางอุทยานฯ เพิ่งเปิดให้คนเข้าไปเที่ยวชม

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจท่องเที่ยวถ้ำนาคี 2 กับ เศียรพญานาค และจุดท่องเที่ยวอื่น ๆ ในเส้นทางสายธรรม-สายพญานาค ต้องติดต่อลงทะเบียนกับเจ้าหน้าที่หน้าด่านน้ำตกตาดโพธิ์ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางท่องเที่ยวเองตามป้าย หรือสามารถติดต่อล่วงหน้าให้เจ้าหน้าที่นำทางก็ได้เช่นกัน แต่หากวันใดมีฝนตกจะปิดการขึ้นเขาทุกกรณี

ผู้สนใจสามารถตั้ง GPS มาที่ “น้ำตกตาดโพธิ์” หรือ “อุทยานแห่งชาติภูลังกา” และสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.08 4792 3505 และ 0 4253 0766 ในเวลา 09.00-16.00 น.

เศียรนาคี 9 หรือ เศียรพญานาค (องค์ที่ 9) (ภาพ : อช.ภูลังกา)
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...