xs
xsm
sm
md
lg

5 ที่พักสวยหรูสร้างแรงบันดาลใจ เที่ยวเมืองไทยเหมือนได้ไปเยือนต่างประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ปิ่น บุตรีBooking.com แนะนำ 5 ที่พักสวยหรูในเมืองไทย ที่ให้บรรยากาศเหมือนได้ไปต่างประเทศ อีกทั้งยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจสำหรับทริปท่องโลกกว้างครั้งต่อไปหลังวิกฤติโควิด-19 ผ่านพ้น

การวางแผนเพื่อเดินทางท่องเที่ยวสามารถช่วยผ่อนคลาย หรือช่วยหันเหความสนใจของเราจากความเครียดได้ ทั้งนี้จากผลสำรวจล่าสุดของ Booking.com พบว่า ในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 นักเดินทางชาวไทยส่วนใหญ่ถึง 98% ใช้เวลาไปกับการค้นหาแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อน

นอกจากนี้กว่า 2 ใน 3 หรือ 68% ของนักเดินทางชาวไทยยังพยายามมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางไปเยือนได้จริง โดยมองหาบ่อยถึงสัปดาห์ละครั้ง ซึ่งความต้องการของผู้คนในการเสพเนื้อหาด้านการเดินทางและท่องเที่ยว รวมถึงไอเดียสร้างสรรค์ต่าง ๆ ในการวางแผนและแบ่งปันแผนการเดินทางซึ่งกันและกันในหมู่นักเดินทาง จะยังคงทวีคูณขึ้นต่อเนื่องในปีนี้และปีต่อๆ ไป


อย่างไรก็ดีเมื่อยังคงมีมาตรการในการจำกัดการเดินทางบางข้ออย่างต่อเนื่องอันเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19 ระหว่างนี้ Booking.com จึงแนะนำ 5 ที่พัก สวยหรูในเมืองไทยที่ให้บรรยากาศเหมือนได้ไปต่างประเทศ ซึ่งนอกจากจะทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกผ่อนคลายจากการได้ออกไปสัมผัสสถานที่ใหม่ ๆ แล้ว ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจสำหรับทริปท่องโลกกว้างครั้งต่อไปเมื่อสถานการณ์กลับมาเป็นปกติอีกครั้งหนึ่ง

เทมส์ วัลลี่ย์ เขาใหญ่ (Thames Valley Khao Yai)


มาเติมพลังและเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติอันเงียบสงบและรายล้อมไปด้วยสีเขียวขจีที่ เทมส์ วัลลี่ย์ เขาใหญ่ (Thames Valley Khao Yai) ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา


ที่นี่จะทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกเหมือนได้ไปเยือนแถบชนบทในยุโรป ทั้งบรรยากาศและสถานที่สำหรับทานอาหารเช้าที่ถูกจัดไว้อย่างตระการตา ชวนให้เรารู้สึกผ่อนคลายไปกับบรรยากาศรอบ ๆ อีกทั้งพื้นที่นั่งเล่นกลางแจ้งที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับภูมิทัศน์โดยรอบในยามเช้า นอกจากนี้ ห้องพักทุกห้องยังมีระเบียงส่วนตัวพร้อมกับวิวสวนอีกด้วย

รีสอร์ท เดอ พาสคานี (Resort de Paskani)หากใครยังไม่เคยไปเยือนเกาะซานโตรินีในประเทศกรีซมาก่อน Booking.com แนะนำ รีสอร์ท เดอ พาสคานี (Resort de Paskani) ที่มีบรรยากาศชวนให้รู้สึกเหมือนได้ไปเยือนซานโตรินี พร้อมโอกาสในการภาพถ่ายสวย ๆ ไปลงอินสตาแกรมอีกด้วย

รีสอร์ท เดอ พาสคานี ตั้งอยู่ในอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ไม่ไกลจากหาดเขาตะเกียบมากนัก ที่พักแห่งนี้มีบริการให้เช่าจักรยานฟรี รวมถึงมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง


นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสวนและพื้นที่บริเวณระเบียงอันสวยงาม โดยเคล็ดลับง่ายๆ สำหรับการชมวิวที่สวยที่สุดที่นี่คือการแช่ตัวในสระว่ายน้ำและชมพระอาทิตย์ตกในยามเย็น

เซี่ยงไฮ้ แมนชั่น กรุงเทพฯ (Shanghai Mansion Bangkok)


เซี่ยงไฮ้ แมนชั่น กรุงเทพฯ (Shanghai Mansion Bangkok) เป็นที่พักที่มีบรรยากาศชวนให้จินตนาการเหมือนพักอยู่ในคฤหาสน์เซี่ยงไฮ้ช่วงคริสต์ทศวรรษ 1920 ด้วยห้องพักสไตล์จีนตกแต่งด้วยผ้าไหมหลากสีที่ทำให้คุณได้ภาพสวย ๆ ไปลงอินสตาแกรม


นอกจากห้องพักที่ตกแต่งอย่างสวยงามแล้ว ที่นี่ยังมีห้องอาหาร Red rose ให้บริการอาหารจีนรสเลิศและบาร์แจ๊สที่จะทำให้คุณได้ผ่อนคลายไปกับเพลงเพราะ ๆ เพื่อเติมเต็มประสบการณ์ราวกับได้ท่องเที่ยวที่เซี่ยงไฮ้พร้อมกลิ่นอายของยุค 1920 อย่างแท้จริง

ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม (Onsen at Moncham)ชาวไทยหลายคนนิยมการแช่ออนเซ็นเพื่อผ่อนคลายความเครียดหรือพักผ่อน และยังชวนให้หวนนึกถึงความทรงจำที่ได้แช่น้ำอุ่นอันสดชื่นหลังจากสิ้นสุดวัน เมื่อครั้งที่ได้เดินทางไปเยือนประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม (Onsen at Moncham) ตั้งอยู่ในตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ที่จะมอบประสบการณ์การแช่ออนเซ็นที่ดีเยี่ยมไปพร้อมกับทิวทัศน์ภูเขาโดยรอบ


นอกจากนี้ผู้เข้าพักจะได้เพลิดเพลินกับอ่างอาบน้ำส่วนตัว และห้องนอนตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่จะทำให้คุณมีช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่สมบูรณ์แบบ

อลีนตา หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Aleenta Resort and Spa - Hua Hin)


หลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองแล้วมาสูดอากาศบริสุทธิ์ริมทะเลสวยๆ ที่ อลีนตา หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Aleenta Resort and Spa - Hua Hin) รีสอร์ทแห่งนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับผู้ที่กำลังมองหาประสบการณ์ท่องเที่ยวในบรรยากาศที่ชวนให้นึกถึงมัลดีฟส์


อลีนตา หัวหินฯ มีบริการห้องพักที่ตกแต่งไว้อย่างดีในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน โดยห้องพักของที่นี่จะอยู่ห่างจากทะเลเพียงไม่กี่ก้าว

นอกจากนี้ที่นี่ยังพร้อมมอบประสบการณ์อาหารเลิศรสพร้อมวิวทะเลเต็ม ๆ ตาให้เราได้เพลิดเพลินระหว่างการเข้าพักอีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น