xs
xsm
sm
md
lg

“พุชการ์เลค” จุดเช็คอินแห่งใหม่ในเชียงใหม่ หลากสีสันเก๋ไก๋ อวลกลิ่นอายภารตะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ปิ่น บุตรีพุชการ์เลค จุดเช็คอินกินเที่ยวแห่งใหม่ใน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดดเด่นด้วยธีมศิลปะหลากสีสันสไตล์อินเดีย กับวิวถ่ายรูปสวยเก๋ริมทะเลสาบส่วนตัวขนาดใหญ่ พร้อมอาหารเครื่องดื่มชวนกิน

อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหนึ่งในอำเภอที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างสูง เนื่องจากตั้งอยู่ใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่เพียงแค่ประมาณ 20 กม. ใช้เวลาขับรถสบาย ๆ ราว ๆ ครึ่งชั่วโมง

อ.แม่ริม นอกจากจะมีภูมิประเทศวิวทิวทัศน์สวยงาม มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายแล้ว ยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งเส้นทางสายดอกไม้อันสวยงามโรแมนติกดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปสัมผัสในความงามกันเป็นจำนวนมาก


นอกจากนี้ อ.แม่ริม ยังมีแหล่งท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหารใหม่ ๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังเช่น “พุชการ์เลค” ร้านกาแฟและบาร์บีคิว (Pushkar lake café & grills) จุดเช็คอินกินเที่ยวแห่งใหม่ใน จ.เชียงใหม่ ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไปด้วยสไตล์เฉพาะตัว

พุชการ์เลค ชื่อนี้นำมาจาก ชื่อเมือง “พุชการ์” เมืองเล็ก ๆ น่ารัก ในประเทศอินเดีย ดินแดนที่รุ่มรวยศิลปวัฒธรรม และสีสันอันหลากหลาย ผสมกับทำเลที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ (เลค) กลางเมือง กลายเป็นร้านอาหารเล็ก ๆ สวยเก๋


พุชการ์เลค โดดเด่นด้วยธีมศิลปะหลากสีสันสไตล์อินเดีย กับบรรยากาศร้านอาหารริมทะเลสาบส่วนตัวขนาดใหญ่ เงียบสงบและเย็นฉ่ำจากร่มไม้รายรอบ มีหลากหลายมุมให้เดินถ่ายรูปเซลฟี่รัว ๆ กันอย่างเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็น มุมมหาชนของสะพานที่ยื่นไกลลงไปในทะเลสาบ หรือมุมเก๋ ๆ ที่ทางร้านจับตู้คอนเทนเนอร์มาแปลงโฉมดูสวยงามแปลกตา ส่วนที่พื้นก็มีแผ่นคอนกรีตกลม ๆ วาดลวดลายน่ารักน่าเอ็นดู ที่ชวนให้อยากเอนกายไปถ่ายรูปมากกว่าเดินเหยียบย่ำ


ขณะที่พื้นที่ของร้านนั้นจะเน้นการให้บริการแบบกระจายตัวไม่แออัด แต่ละโต๊ะตกแต่งด้วยงานผ้าเน้นสีสันอวลกลิ่นอายสไตล์ภารตะตามคอนเซ็ปต์ร้าน

สำหรับอาหารจานเด่นของร้านนั้นก็นำโดย โรตีไส้ไก่ อาหารว่างที่มีกลิ่นอายแขก ไส้ไก่ผัดมาได้รสชาติกลมกล่อมพอดิบพอดี เข้ากับแป้งโรตีกรอบนุ่ม หรือโรตีแกงเขียวหวานก็รสชาติเข้ากันได้ไม่ติดขัด


นอกจากนี้ก็ยังมีบาร์บีคิว เค้ก สโคนโฮมเมดอบสดใหม่ ครัวซองต์เมนูยอดอิตของยุค และเมนูอีกจำนวนหนึ่ง รวมถึงเครื่องดาวเด่น อย่าง masala chai หรือชาร้อนใส่นมและเครื่ิองเทศอินเดีย กลิ่นหอมกรุ่นเข้ากับบรรยากาศ รวมถึงชากาแฟและเครื่องดื่มอื่น ๆ ให้เลือกลองลิ้มชิมรส ในบรรยากาศโรแมนติกริมทะเลสาบที่อวลไปด้วยกลิ่นอายภารตะ นับเป็นจุดเฃ็คอินกินเที่ยวถ่ายรูปแห่งใหม่ใน อ.แม่ริม ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

######################################################

ร้าน “พุชการ์เลค” ร้านกาแฟและบาร์บีคิว (Pushkar lake café&grills) ตั้งอยู่ริมทะเลสาบในซอยบ้านโฮ่ง (เข้าซอยประมาณ 400 เมตร) เส้น ถ.สายแม่ริม-สะเมิง อ.แม่ริม เชียงใหม่ ร้านนี้เปิดบริการเวลา 11.00-21.00น. หยุดวันจันทร์ โทร.063 785 0175###########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...