xs
xsm
sm
md
lg

ร้านโรตีสูตรโบราณกว่า 30 ปี จากรถเข็นสู่ร้านนั่งทานใจกลางเมืองกรุงเก่า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีอยุธยา - ร้านโรตีสูตรโบราณ ยาวนานกว่า 30 ปี จากรถเข็นสู่ร้านนั่งทานท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติใจกลางเมืองกรุงเก่า ลิ้มรสชาติของโรตีสูตรดั้งเดิมและการพัฒนาสูตรไม่เหมือนใครเอาใจคนรุ่นใหม่ พร้อมมีบริการส่งถึงบ้านในช่วงโควิด-19

ร้านโรตีในตำนานที่ไม่เหมือนใคร CELEBB ROTEA “เซเลบ โรตี ” ตั้งอยู่ที่ซอยบัวหวาน ถนนบางเอียน ตำบลหอรัตนไชย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หรือที่รู้จักกันคือ ซอยหลังท่ารถตลาดเจ้าพรหม ร้านโรตีที่ชื่อธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา ตั้งอยู่กลางเมืองกรุงเก่า มีทั้งเมนูอาหาร เมนูเครื่องดื่ม ที่สำคัญมาร้านโรตีก็ต้องกินโรตีที่มีทั้งแบบธรรมดา และเมนูสุดครีเอตอีกหลายเมนู ซึ่งมีทั้งโรตีสูตรดั้งเดิมของชาวมุสลิม และโรตีชีส โรตีปูอัด ไข่กุ้ง รวมทั้งเครื่องดื่มของทานคู่กันกับโรตี เช่น ชามาเลย์ ชาอินเดีย ส่วนถ้าใครมาที่ร้านต้องลองเมนูเด็ด คือ ชาไหม ที่มีขนาดแก้วจัมโบ้ รสชาติที่ไม่หวานจนเกินไป มีท็อปปิ้งด้วยวิปครีมและสายไหม หน้าตาน่ารับประทาน


น.ส.ศนิ ทองสิทธิ์เสรี อายุ 43 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยถึงความเป็นมาของร้านเซเลบ โรตี แห่งนี้เปิดมาได้เกือบ 2 ปี จากเดิมแม่ของแฟน ได้ขายโรตีตั้งแต่อยู่ที่ปากช่อง แล้วก็ย้ายมาอยู่ที่อยุธยา ขายแบบรถเข็นริมทางมาประมาณ 30 กว่าปี โดยเป็นสูตรดั้งเดิมของครอบครัว จนกระทั่งเราเข้ามาสืบทอดขายที่หน้าวัง แต่มายุคสมัยนี้ก็มีแนวคิดว่าอยากให้ลูกค้าที่มาร้านโรตีได้นั่งสบาย

จากที่เคยขายรถเข็นริมทาง ก็ย้ายเข้ามาอยู่ในร้านที่ทันสมัย รู้สึกอบอุ่น และถ่ายรูปได้ และมีโรตีให้เลือกหลายอย่าง จึงตกลงกับแฟนว่าจะเปิดร้านขายโรตีในตึกแทนรถเข็นริมทาง โดยมีแนวคิดการตกแต่งร้านท่ามกลางธรรามชาติต้นไม้ เพราะแฟนชอบต้นไม้ อีกทั้งร้านไม่มีวิวที่จะให้ลูกค้าเห็นหรือถ่ายรูป จึงยกต้นไม้ทั้งหมดมาไว้ในร้าน และรอบๆ ร้านให้เหมือนอยู่ในสวนให้สัมผัสธรรมชาติกลางเมือง ซึ่งมีมุมถ่ายรูปสวยๆสำหรับลูกค้าได้ผ่อนคลาย ส่วนการทำโรตีของเราจะทำเองในครอบครัวโดยไม่ได้จ้างลูกจ้าง เน้นความสดใหม่ของแป้งโรตี และการฟาดให้ลูกค้าได้เห็นกรรมวิธีของการทำ โดยผ่านห้องกระจกใสที่ทำให้เห็นแบบสดๆ ใหม่ๆ ทำให้การันตีได้เลยว่ารสชาติอร่อยแน่นอน แล้วไม่เหมือนที่อื่นมีความนุ่ม ไม่อมน้ำมัน และสะอาดทำสดใหม่ทุกวัน


ร้านเราไม่ได้มีแต่โรตี ยังมีเครื่องดื่ม อาหารที่นำเมนูแบบดั้งเดิมมาเป็นเมนูใหม่รสชาติใหม่ของร้าน เช่น ยำเนื้อย่าง ถือเป็นซิกเนเจอร์ ของร้านที่มีกรรมวิธีในการหมักเครื่องเทศสูตรโบราณของต้นตระกูลเรา ยำส้มโอ สมุนไพรทานพร้อมใบชะพลู สปาเกตตีเส้นหมึกดำ ที่ลูกค้าเข้ามาก็จะประทับใจและชอบสั่งทาน ส่วนเครื่องดื่มเมนูชา ร้านเราจะมี 2 ชา คือ ชาอินเดีย และชามาเลย์ แต่การที่จะมาทำชามาเลย์ ชาอินเดีย เรามีการคิดค้น สูตรของเราเอง โดยนำส่วนผสมหลายชนิดมาผสมกัน ถ้าลูกค้าได้ดื่มก็จะมีความรู้สึกที่ต่างกัน มีความเข้ม ความหอม และนุ่มที่ต่างกับชาทั่วไป

ลูกค้าสามารถมาลองสัมผัสได้ ร้านตั้งอยู่ซอยบัวหวาน ถนนบางเอียน ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
หรือที่รู้จักกันคือซอยหลังท่ารถตลาดเจ้าพรหม มีการบริการนั่งกินที่ร้านได้ แต่ในยุคโควิด-19 จะมีมาตรการคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ ตามขั้นตอนของสาธารณสุข และหากช่วงนี้ใครกำลัง Work from home เเละกำลังมองหาของทานในช่วงเวลากักตัวเเบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นมื้อไหนก็อร่อยง่ายๆ แนะ Frozen Roti ที่มาในรูปเเบบที่ง่ายต่อการรับประทานเป็นอย่างมาก สามารถสั่งผ่านไลน์แมน ทางร้านจะเปิดบริการตั้งแต่ 10.00-21.00 น. และบริการทุกวัน โทร.มาสำรองที่นั่งได้ 08-7516-2824
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...