xs
xsm
sm
md
lg

สิ้นสุดการรอคอย "โมโกจู" ประกาศเปิดทางการ เริ่มจอง 24 ต.ค.นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ไปแตะขอบฟ้ายอดเขาโมโกจู
อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ประกาศเปิดการท่องเที่ยวเส้นทางศึกษาธรรมชาติระยะไกล พิชิตยอดเขาโมโกจูประจำปี 2563-2564 โดยจะเปิดให้ท่องเที่ยวระหว่างวันที่ 7 พ.ย. 2563-27 ก.พ. 2564 และเปิดให้จองทางอีเมล 24 ต.ค. นี้

อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ประกาศผ่านเพจอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ Mae Wong National Park ถึงการเปิดการท่องเที่ยวเส้นทางศึกษาธรรมชาติระยะไกล พิชิตยอดเขาโมโกจูประจำปี 2563-2564 อย่างเป็นทางการ โดยได้โพสต์เอกสารประกาศอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ รวมถึงเงื่อนไขและวิธีการจองต่างๆ อย่างละเอียด โดยโดยจะเปิดให้ท่องเที่ยวระหว่างวันที่ 7 พ.ย. 2563-27 ก.พ. 2564 และเปิดให้จองทางอีเมลในวันที่ 24 ต.ค. 63 เวลา 12.00 น. และจะประกาศผลลำดับการจองในเวลา 18.00 น.

แสงสีทองยามเช้าส่องไปทั่วทั้งยอดโมโกจู
ในปีนี้อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 โดยการลดนักท่องเที่ยวลง จากเดินได้ปีละ 400 คน เหลือ 240 คน โดยระหว่างการเปิดเส้นทางท่องเที่ยวนี้จะมีทริปจำนวน 12 ทริป (สัปดาห์) ทริปละ 2 กลุ่ม รวมทั้งสิ้น 24 กลุ่ม กลุ่มละไม่เกิน 12 คน ในปีนี้จะมีมีรถไถรับส่ง และเส้นทางเดินเท้ารวม 64 ก.ม. ใช้ระยะเวลาในการเดินทางรวม 4 วัน 3 คืน

มีค่าใช้จ่ายกลุ่มละ 16,000 บาท (ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติฯ ,ค่าพักแรมในอุทยานฯ, ค่าประกันชีวิต, ค่าประกันอุบัติเหตุ, ค่าเจ้าหน้าที่นำทาง, ค่ารถไถรับ-ส่ง ค่าประกาศนียบัตร, ของที่ระลึก) โดยค่าใช้จ่ายนี้ไม่รวมค่าลูกหาบ 600 บาท/วัน/คน โดยลูกหาบ 1 คน แบกสัมภาระไม่เกิน 20 กิโลกรัม/คน/วัน และอนุญาตให้ใช้ลูกหาบได้ไม่เกิน 3 คนต่อกลุ่ม และไม่รวมค่าพักแรมในคืนวันก่อนเดินทาง ไม่รวมค่าเสบียงที่ใช้ในการเดินป่า นักท่องเที่ยวต้องเตรียมเสบียง อุปกรณ์การประกอบอาหารมาเอง และให้มีจำนวนเพียงพอต่อสมาชิกในทีม, เจ้าหน้าที่กลุ่มละ 2 คน และลูกหาบ

ทางอุทยานฯ ไม่มีบริการจัดหากลุ่มหรือรวมกลุ่มใดๆ นักท่องเที่ยวต้องรวมกลุ่มกันมาเองก่อนจอง ในการจองจะต้องกรอกหนังสือขออนุญาตเข้าร่วมกิจกรรม (แบบฟอร์ม มว.1) และส่งกลับมาในอีเมลที่กำหนด แบบฟอร์มดังกล่าวสามารถกดดาวน์โหลดได้ในเพจอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ Mae Wong National Park และสามารถอ่านรายละเอียดการจองทั้งหมดได้ในเพจด้วยเช่นกัน

บรรยากาศของหินเรือใบในยามเช้าตรู่
สำหรับ “ยอดเขาโมโกจู” เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของผืนป่าตะวันตก และเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ฝั่งจังหวัดกำแพงเพชร (พื้นที่ครอบคลุม 2 จังหวัดคือนครสวรรค์และกำแพงเพชร) มีความสูง 1,964 เมตร มีสภาพเส้นทางค่อนข้างยากลำบากติดอันดับต้นๆ ของเมืองไทย การเดินทางพิชิตยอดโมโกจู มีระยะทางรวมไป-กลับกว่า 62 กิโลเมตร
ส่วนน้ำตกแม่รีวา เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ต้นน้ำของคลองแม่เรวาที่ไหลลงไปเบื้องล่าง(คลองแม่เรวาเป็นต้นน้ำของแม่น้ำวง) น้ำตกแม่เรวา มี 5 ชั้น มีความสูงร่วม 100 เมตร ไหลเป็นสายขาวยาวไขว้สลับเป็นรูปตัว S ตกลงมายังแอ่งกว้างขวางที่เบื้องล่าง

ทั้งนี้ในเส้นทางเดินป่า เที่ยวชมน้ำตกแม่รีวา และพิชิตยอดเขาโมโกจู ทางอุทยานฯแม่วงก์ ได้กำหนดเป็นเส้นทาง “เดินป่าระยะไกล” ใช้เวลาเดินทาง 4 วัน 3 คืน ซึ่งเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวเฉพาะกลุ่ม สำหรับผู้นิยมไพร รักการเดินป่า และต้องมีสุขภาพแข็งแรง

สำหรับการขึ้นไปพิชิตยอดโมโกจูนั้นเป็นการพิชิตใจตัวเองอย่างหนึ่งในการต่อสู้กับความยากลำบาก และหากขึ้นไปพิชิตยอดในวันที่ดินฟ้าอากาศเป็นใจ บนนั้นไม่ต่างอะไรกับแดนสวรรค์เลยทีเดียว


ทิวทัศน์อันงดงามในระดับความสูง 1,964 ม.

หากอากาศเป็นใจจะได้เห็นทะเลหมอกอลังการ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...