xs
xsm
sm
md
lg

งามสะพรั่ง “Boonta Flowers and Cafe” ชิมของอร่อย รื่นรมย์ท่ามกลางดอกไม้สวย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Boonta Flowers and Cafe
การได้ชมดอกไม้สีสันสวยงามละลานตา เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมผ่อนคลายกับธรรมชาติ ยิ่งเป็นดอกไม้สวยๆ ที่จัดตกแต่งอย่างมีศิลปะ แถมมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูป ก็น่าจะยิ่งเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คน

ดอกไม้สวยๆ ที่อยากจะชวนไปชมนี้อยู่ภายในร้าน “Boonta Flowers and Cafe” ร้านดอกไม้และคาเฟ่ที่อยู่ในย่านบางกรวย จ.นนทบุรี ที่เมื่อเดินเข้าไปด้านในแล้วให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในฟาร์มดอกไม้สวยสดบานสะพรั่ง

มีดอกไม้สวยๆ ประดับอยู่ทุกมุม
ร้านนี้เริ่มต้นมาจากการทำฟาร์มดอกไม้ เป็นดอกไม้สายพันธุ์นำเข้าจากต่างประเทศ จากนั้นก็ขยับขยายมาเป็นหน้าร้านขายดอกไม้แบบครบวงจร ทั้งขายดอกไม้ รับจัดดอกไม้แบบเป็นช่อ ดอกไม้แบบเป็นต้น และรับจัดงานนอกสถานที่

ในส่วนที่ติดกับร้านดอกไม้ก็จะเป็นโซนคาเฟ่ ที่มีแนวคิดมาจากโรงเรือนปลูกดอกไม้ ภายในกลาสเฮ้าส์จึงดูโปร่ง โล่ง นั่งสบาย เน้นโทนสีขาว เพื่อให้ตัดกับดอกไม้สดสีสันต่างๆ และใบไม้สีเขียว ที่ถูกนำมาประดับตกแต่งอยู่โดยรอบ ซึ่งดอกไม้เหล่านี้ส่วนใหญ่ก็จะมาจากฟาร์มของทางร้านเอง ผัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันนำมาตกแต่งตามมุมต่างๆ เพิ่มความสดชื่นและผ่อนคลาย

บนโต๊ะก็มีดอกไม่สีสันสวยงาม

ที่นั่งโซนกลาสเฮ้าส์
ภายในร้านมีโซนห้องกระจกในห้องแอร์ มีโซนการ์เด้นนั่งสบายๆ และที่นั่งด้านนอกรับลม ซึ่งสามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาได้ด้วย

ส่วนอาหารของทางร้านจะมีอาหารไทย อาหารยุโรป และอาหารฟิวชั่น เน้นเป็นแบบอาหารจานเดียว ซึ่งสูตรอาหารก็เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน เน้นรสชาติให้ถูกปากคนไทย แต่ละจานก็จะมีดอกไม้มาเป็นองค์ประกอบ เป็นดอกไม้ที่ทางร้านปลูกเอง สามารถกินได้ด้วย แล้วก็มีเบเกอรี่ และเครื่องดื่มให้ลองชิมหลายเมนู

Black Coffee Coconut และ โรสลิ้นจี่
มาถึงที่ร้านแล้วขอเริ่มด้วยการนั่งจิบเครื่องดื่มแบบสบายๆ กันก่อน Black Coffee Coconut (140 บาท+) เป็นกาแฟเอสเปรสโซ ที่ใช้เมล็ดพันธุ์อาราบิก้ามาคั่วกลาง ชงผสมกับน้ำมะพร้าวน้ำหอมที่ทางร้านปลูกเอง ชิมแล้วจะได้รสชาติกาแฟออกเปรี้ยวนิดๆ หอมน้ำมะพร้าว รสชาติไม่หวานมากนัก และยังมีเนื้อมะพร้าวอ่อนใส่มาให้ด้วย

ถ้าอยากได้เครื่องดื่มแบบสดชื่น แนะนำให้ลอง โรสลิ้นจี่ (150 บาท+) แก้วนี้สีสวยด้วยไซรัปกุหลาบและไซรัปลิ้นจี่ ใส่มาในน้ำแข็งดอกไม้เพิ่มความสวยงาม มีโซดาแยกมาให้ต่างหากสำหรับผสมเอง ดื่มแล้วซาบซ่าสดชื่น ทั้งหอมและหวาน

ข้าวหน้าไก่
เมนูข้าวที่อยากให้ลิ้มลองคือ ข้าวหน้าไก่ (180 บาท+) ซึ่งเป็นสูตรที่สืบทอดกันมาในบ้าน มีส่วนผสมของเนื้อสะโพกไก่หมัก เครื่องในไก่ กุนเชียง ผัดหอมๆ เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิและพริกน้ำปลา ข้าวหน้าไก่กลิ่นหอมน้ำมันงา เนื้อไก่นุ่ม ซอสรสกลมกล่อมมากๆ

สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล
หรือจะเป็นเมนูเส้นชวนชิม สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล (280 บาท+) ตัวเส้นสปาเก็ตตี้ลวกแบบอัล เดนเต้ ก่อนจะนำมาผัดกับเครื่องผัดขี้เมา ใส่กุ้งสด หมึกสด ที่สั่งตรงจากสมุทรสาคร มีแครอท ข้าวโพดอ่อน และเห็ดหอม ผัดให้ได้รสชาติเข้มข้นจัดจ้านแบบไทยแท้

Boonoffee
ในส่วนของเบเกอรี่และขนมหวาน อย่างแรกที่ชวนลองคือ Boonoffee (190 บาท+) เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่ได้ต้นแบบมาจากบานอฟฟี่ ทำเป็นทรงโดม ฐานด้านล่างเป็นข้าวพองคลุกซอสช็อกโกแลต มีมูสช็อกโกแลตคาราเมล กล้วย และด้านบนสุดราดด้วยช็อกโกแลต ชิมแล้วได้ความกุบกรอบของข้าวพอง ความเข้มและหวานของช็อกโกแลต กล้วยหอมหวาน กับมูสที่หอมมันหวานนิดๆ

ไอศกรีมกะทิสด
ขนมหวานไทยๆ อย่าง ไอศกรีมกะทิสด (130 บาท+) ของที่นี่ก็ไม่เหมือนใคร เป็นไอศกรีมกะทิสดทำเอง ส่วนเครื่องเคียงที่เสิร์ฟมาคู่กันทางร้านก็ทำเองเช่นกัน มีทั้งเผือกกวน มันเชื่อม เม็ดบัวอบ ข้าวเหนียวมูน และฝอยทองกรอบฝรั่งเศส

มาการอง
ขนมสวยๆ อีกจานคือ มาการอง (250 บาท+) สีเหลืองคือเลมอน ด้านในเป็นไส้เลมอนเคิร์ด หอมหวานนิดๆ ออกเปรี้ยวนำ ส่วนสีขาวด้านข้าง ตัวฝาคือไวท์ช็อกโกแลตราสพ์เบอร์รี่ ออกรสชาติหวานหอม ได้ความเปรี้ยวจากไส้ราสพ์เบอร์รี่ กินแล้วเข้ากันมากๆ

ที่นั่งโซนด้านนอก

อีกมุมที่นั่ง
ที่ร้านนี้ยังมีเมนูชวนกินอีกหลายอย่าง เช่น สเต๊กปลากะพงราดซอสเนย (300 บาท+) อกไก่ยัดไส้ครีมผักโขม (200 บาท+) Boonta Garden (200 บาท+) Lamon Tart (180 บาท+) Lamonade (120 บาท+) Choco Galaxy (150 บาท+) เป็นต้น

ด้านหน้าเป็นร้านดอกไม้
นั่งชิลๆ ท่ามกลางดอกไม้สวยๆ และชิมของอร่อยกันไปแล้ว ก่อนกลับอย่าลืมถ่ายรูปกับดอกไม้งามๆ ที่ทางร้านจัดมุมสวยๆ ไว้ในหลายจุด ทั้งด้านนอกด้านใน หรือจะซื้อดอกไม้สวยๆ กลับไปตกแต่งที่บ้านด้วยก็ได้

มุมถ่ายรูปสวยๆ
* * * * * * * * * * * * * *“Boonta Flowers and Cafe” ตั้งอยู่ในซอยตาแหวน ถนนบางกรวย-จงถนอม ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ร้านเปิดวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์ ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) วันอังคาร-ศุกร์ เปิดเวลา 11.00-17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เปิดเวลา 11.00-18.00 น. ทางร้านรับจัดงานภายในร้าน โทร.08-1845-0018 Facebook : Boonta Flowers and Cafe

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่Youtube :Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...