xs
xsm
sm
md
lg

วิวสวยสุดว้าว! “สะพานแดง” แลนด์มาร์กชมโลมาใกล้กรุง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สะพานแดง จุดชมโลมาใกล้กรุง
หากใครกำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุด มีอีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงอย่างที่ “สมุทรสาคร” มีสถานที่ที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลต์ของจังหวัดเลยทีเดียว “สะพานแดง” หรือที่เรียกว่า “จุดชมวิวโลมา” ถือเป็นแลนด์มาร์กที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือน เพราะจุดหมายแห่งนี้มีบรรยากาศสุดโรแมนติก พร้อมทัศนียภาพชายฝั่งทะเลที่งดงาม

“สะพานแดง” หรือ “จุดชมวิวโลมา” ตั้งอยู่ที่ ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร เป็นจุดชมวิวริมชายฝั่งทะเล โดยเฉพาะในช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคม จะมีพัดลมหนาวเข้าสู่อ่าวไทย สายลม และน้ำเค็ม จะพาเอาฝูงโลมาเข้ามาบริเวณนี้ จึงเป็นจุดชมโลมาตามที่มาของชื่อ แต่ปัจจุบันโอกาสที่จะได้เห็นโลมามีน้อยลง หรืออาจจะไม่เห็นเลย แต่จุดชมวิวแห่งนี้ก็ยังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว

เส้นทางเดินบนสะพานแดง

สะพานทอดยาวสุดตา
สำหรับเหตุผลที่ทาสีสะพานแห่งนี้ด้วยสีแดง นั่นก็เพราะว่ามีหมู่บ้านที่เป็นที่ตั้งของสะพานแดง มีชื่อว่า หมู่บ้านแดง โดยสะพานแดงจะสร้างด้วยไม้และปูน รองฐานด้วยเสาปูน มีความยาวทั้งหมดประมาณ 700 เมตร แต่บางช่วงอาจจะมีชำรุดบ้างเล็กน้อย เวลาเดินต้องเดินอย่างระมัดระวัง และบริเวณทางเข้า จะมีร้านอาหารทะเลหลายร้านไว้สำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยว

มีนักท่องเที่ยวเดินรับลมชมสะพาน

นักท่องเที่ยวมาเดินรับลมผ่อนคลาย
ช่วงยามเย็นของทุกวันจะมีชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณนั้น ออกมาเดินรับลมชมบรรยากาศ ฟังเสียงคลื่นซัดเบาๆ เคล้าด้วยเหล่าของฝูงนกประจำถิ่นบินถลาไปมา นับว่าเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ที่งดงามของสมุทรสาคร เพราะเราสามารถชมได้ทั้งวิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกดิน แล้วยังสามารถเดินเล่นรับลมทะเล พร้อมถ่ายภาพกับสะพานแดงที่โดดเด่นตัดกับท้องฟ้าและชายฝั่งของทะเลเป็นเอกลักษณ์ ใครที่มองหาจุดชมวิวพระอาทิตย์สวยๆ ทั้งเช้าและเย็นริมทะเล ที่สำคัญใกล้กรุงเทพฯ จะต้องไม่พลาดที่นี่

สะพานแดง จุดชมโลมาใกล้กรุง

บรรยากาศบนสะพานแดง
สะพานสีแดงทอดยาวไกลสุดตา ให้เราได้เดินเล่นชมวิวถ่ายภาพกันอย่างเพลิดเพลิน หากใครมาช่วงกลางวันแดดจะค่อนข้างแรง แต่มีลมพัดเข้ามาตลอดช่วยคลายร้อนไปได้บ้าง แนะนำให้พกร่ม หมวก มาให้พร้อม บริเวณทางเข้ามีลานจอดรถกว้าง และมีร้านอาหารทะเลให้บริการหลายร้าน ให้แวะกินก่อนเดินทางกลับ

ศาลาให้แวะนั่งคลายเหนื่อย

ชมแสงอาทิตย์ลับขอบฟ้า
บริเวณใกล้กับสะพานแดง จะมี “ศาลเจ้าพ่อมัจฉานุ” แต่เดิมนั้นศาลแห่งนี้ไม่ได้ตั้งอยู่บนบก โดยศาลหลังเดิมจะตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทะเล ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือและเป็นที่พึ่งทางจิตใจของชาวตำบลพันท้ายนรสิงห์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะผู้ที่มีอาชีพประมงชายฝั่ง โดยจะมีความเชื่อว่าถ้ากราบไหว้ก่อนออกเรือ จะช่วยคุ้มครองรักษาและช่วยให้หาสัตว์น้ำได้จำนวนมาก ต่อมาเกิดการกัดเซาะชายฝั่งของทะเล ชาวบ้านได้ร่วมมือร่วมใจกันสร้างศาลแห่งใหม่ขึ้น โดยนำมาตั้งไว้บนบก เพื่อให้เกิดความสะดวกต่อผู้มาเคารพกราบไหว้

ศาลเจ้าพ่อมัจฉานุ
การเดินทางมายังสะพานแดง ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ให้เข้าถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล ให้ไปจนสุดถนนจุดชมปลาโลมาแล้วให้เลี้ยวขวา ไปประมาณ 3 กิโลเมตร สะพานแดงจะอยู่ด้านข้างของศาลเจ้าพ่อมัจฉานุ

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...