xs
xsm
sm
md
lg

“ริเวอร์แคว จังเกิลราฟท์” พักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์ ใกล้ชิดธรรมชาติ ริมแม่น้ำแควน้อย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ริเวอร์แคว จังเกิลราฟท์” ที่พักเรือนแพลอยน้ำ
ถ้าใครกำลังอยากจะชาร์ตแบตให้กับร่างกายและจิตใจ ด้วยการออกเดินทางท่องเที่ยวไปพักผ่อนสัมผัสกับธรรมชาติอันบริสุทธิ์สวยงาม ขอแนะนำให้เดินทางมาเที่ยวพักผ่อนกันที่จังหวัดกาญจนบุรี มาใช้ชีวิตแบบสโลวไลฟ์สัมผัสกับการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติของป่าเขาและแม่น้ำแควน้อยที่สวยงาม

บรรยากาศภายในห้องพัก
โดยสถานที่ที่อยากชวนมาพักผ่อนแบบสงบงามก็คือที่ “ริเวอร์แคว จังเกิลราฟท์” (River Kwai Jungle Rafts) เป็นรีสอร์ตที่ ที่โดดเด่นด้วยการเป็นต้นแบบของเรือนแพพักธรรมชาติลอยน้ำ ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 40 ปี ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขาและป่าไม้เมืองกาญจนบุรีอันอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติอันรื่นรมย์ ห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 120 หลัง เน้นความเป็นธรรมชาติสูง ไม่มีไฟฟ้าให้บริการ มีเพียงแสงไฟจากตะเกียง ภายในห้องพักที่มีทั้งห้องแบบเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ ห้องพักแต่ละห้องมีห้องน้ำในตัว และมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

บรรยากาศห้องน้ำ
ห้องพักของที่นี่มีหน้าต่างเปิดรับลมเย็นสบายจากภายนอกได้ แต่หากรู้สึกร้อนก็มีพัดสานไว้ให้บริการ หน้าห้องพักมีพื้นที่นอกชานที่เชื่อมถึงกันทุกแพ มีเปลอยู่หน้าห้องให้ได้มานั่งนอนเล่นดื่มด่ำความงามของธรรมชาติ มีระเบียงลอยน้ำด้านหน้าซึ่งมีเตียงให้มานั่งมานอนพักผ่อนชมวิวริมสายน้ำสบายใจ ส่วนระเบียงหลังห้องก็มีเปลญวนให้เลือกพักผ่อนด้วย

ระเบียงหน้าห้องพักมีเปลให้นอนเล่น
เมื่อมาพักที่นี่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ที่นิยมกันมากก็คือการใส่เสื้อชูชีพแล้วกระโดดลงเล่นน้ำในแม่น้ำแควน้อย ที่สามารถลงเล่นน้ำจากบริเวณระเบียงหน้าห้องได้เลย โดยมีเสื้อชูชีพให้บริการได้เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานและมีความปลอดภัย

สนุกกับการล่องแพเปียก
ยังมีกิจกรรมล่องแพเปียกไปตามแม่น้ำแควน้อยที่สวยงาม ชื่นชมทัศนียภาพของธรรมชาติอันรื่นรมย์ แล้วก็สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างสนุกสนาน และมีเรือคายัคให้บริการพายเรือสัมผัสกับธรรมชาติของแม่น้ำแควน้อยที่สวยงาม รวมถึงยังมีนวดแผนไทยสำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายร่างกาย

เพลิดเพลินกับพายเรือคายัค
แล้วก็ยังมีกิจกรรมเดินเที่ยวชมหมู่บ้านและวิถีชีวิตของชาวมอญ ซึ่งเป็นชุมชนที่ชาวมอญอาศัยอยู่จริง และอยู่ไม่ไกลจากรีสอร์ตมากนัก ภายในหมู่บ้านมอญมีวัดที่ชาวบ้านให้ความศรัทธา มีเจดีย์ชเวดากองจำลองให้ได้สักการะ มีบ้านไม้แบบชาวมอญให้ได้ชม และยังมีบริการนั่งช้างเดินป่าจากช้างที่อยู่ในหมู่บ้าน

เจดีย์ชเวดากองจำลองที่หมู่บ้านมอญ
เรียกว่ามาพักที่ “ริเวอร์แคว จังเกิลราฟท์” เหมือนได้มาพักผ่อนอย่างเต็มที่ และใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ไม่ต้องเร่งรีบ ได้สัมผัสกับธรรมชาติของขุนเขา ป่าไม้ และสายน้ำของจังหวัดกาญจนบุรีแบบอิ่มเอิบใจ

“ริเวอร์แคว จังเกิลราฟท์”(River Kwai Jungle Rafts) ตั้งอยู่ที่ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี จองห้องพักและสอบถามข้อมูลสำนักงานกรุงเทพ โทร. 0-2642-5497 (8.30 น. – 21.00 น. ทุกวัน) หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.riverkwaijunglerafts.com/th, www.facebook.com/riverkwaijunglerafts/

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR
กำลังโหลดความคิดเห็น