xs
xsm
sm
md
lg

5 ทริปเด็ดที่พักโดนใจ “พาแม่เที่ยวไทย” เที่ยวสนุก-พักสบาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ปิ่น บุตรี


วัดไชยวัฒนาราม
Booking.com นำเสนอทริปดี ๆ ที่พักเด็ด ๆ พาแม่เที่ยวเมืองไทยในวันหยุด ชวนกิน เที่ยว พักผ่อนสุขกายสบายใจรับเดือนแห่งวันแม่

เนื่องในบรรยากาศเดือนแห่งวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม Booking.com เว็บไซต์ที่เชื่อมโยงนักเดินทางเข้ากับตัวเลือกที่พักทั่วไทย ชวนลูก ๆ ให้บอกรักแม่ได้ทุกวันกับทริปท่องเที่ยวชวนเพลิดเพลิน เหมาะสำหรับพาแม่เที่ยวหรือท่องเที่ยวกันเป็นครอบครัว พร้อมทั้งยังคัดสรรดีลที่พักน่าสนใจมาเป็นทางเลือกให้ กิน พัก เที่ยวเมืองไทยกันอย่างสุขใจ

คุณแม่สายบุญ


วัดใหญ่ชัยมงคล
สำหรับคุณแม่สายบุญ ทัวร์ธรรมะ พาแม่ไป “ไหว้พระ 9 วัด” ที่อยุธยา (จ.พระนครศรีอยุธยา) เพื่อเอาฤกษ์เอาชัยเสริมสิริมงคลถือเป็นทริปเด็ดที่น่าสนใจยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยววัดชื่อดังอย่าง วัดพนัญเชิงวรวิหาร วัดใหญ่ชัยมงคล วัดไชยวัฒนาราม หรือวัดโบราณในเมืองเก่าอย่างวัดพระศรีสรรเพชญ์และวัดมหาธาตุ

โรงแรมศาลา อยุธยา
นอกจากนี้เมืองกรุงเก่ายังมีตลาดน้ำอโยธยาให้เที่ยวสัมผัสกลิ่นอายย้อนยุค นั่งเรือชมตลาดตามรอยออเจ้า หรือจะไปนั่งชิลล์ที่ร้านอาหารริมเจ้าพระยาเพื่อชิมกุ้งแม่น้ำจานเด็ดชื่อดังประจำเมืองก็เด็ดไม่น้อย

ผู้ที่มาเยือนอยุธยาหากอยากหาที่พักในเมืองกรุงเก่า ลองพาแม่ไปพักที่ "โรงแรมศาลา อยุธยา" (Sala Ayutthaya) ที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำตรงข้ามกับวัดพุทไธศวรรย์ ซึ่งนอกจากจะเป็นที่พักหรูหราบรรยากาศดีแล้ว ยังสามารถมองเห็นวิวเจดีย์วัดพุทไธศวรรย์ริมเจ้าพระยาได้อย่างสวยงามเต็มตา

คุณแม่สายลุย สายรักธรรมชาติ


น้ำตกเหวนรก (ภาพ : กรมอุทยานฯ)
สำหรับคุณแม่ที่ชอบท่องเที่ยวธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นทางเลือกที่น่าสนใจยิ่ง เพราะนอกจากจะเป็นผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ ร่มรื่นเขียวขจีไปด้วยธรรมชาติของผืนป่ามรดกโลกแล้ว ยังสามารถขับรถจากกรุงเทพฯ ไปเองได้ง่าย ๆ ทั้งครอบครัวไม่ว่าจะไปทางสระบุรีหรือทางนครนายก

ภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีเส้นทางเดินชมธรรมชาติมากมาย ระยะทางตั้งแต่ 2-4 กิโลเมตร ยิ่งในช่วงปลายฝนต้นหนาวที่สองข้างทางเขียวสะพรั่ง ให้คุณและแม่ได้ชาร์จพลังเต็มๆ

โรงแรมวิวาเช่ เขาใหญ่
หรือจะไปเที่ยวน้ำตกให้ชุ่มฉ่ำ ก็มีน้ำตกชื่อดังอย่างเหวสุวัตและเหวนรก หรือจะไปเล่นน้ำตกกองแก้วและน้ำตกนางรองก็ยังไหว วันถัดมาก็อย่าลืมแวะไปชมทะเลหมอกยามเช้าที่จุดชมวิวผาตรอมใจหรือผาเดียวดาย รับรองว่าดีต่อใจ ไม่ห่อเหี่ยวเหมือนชื่อเรียกอย่างแน่นอน

บริเวณเขาใหญ่มีที่พักให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ สำหรับที่พักแนะนำคือ "โรงแรมวิวาเช่ เขาใหญ่" (Vivace Khaoyai) ที่พักหรูหราบรรยากาศดี โดดเด่นไปด้วยสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และสวนสวยรุ่มรวยแมกไม้

คุณแม่สายชิม


หมูฮ้อง
หากคุณแม่เป็นคนละเอียดอ่อนเรื่องอาหารการกิน ควรพาแม่ไปตะลอนทริปกินที่ภูเก็ตที่มีอาหารอร่อยระดับตำนานทั้งคาวหวานอยู่ทั่วเมือง ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลสดใหม่ หรือจะเป็นอาหารจีนอย่างติ่มซำ ข้าวต้มแห้ง หมี่ฮกเกี้ยน โอวต้าว และอาหารพื้นเมืองอย่างหมูฮ้อง น้ำพริกกุ้งเสียบ หรือแกงปูใบชะพลู

ส่วนใครถ้าอยากลองลงมือทำเองก็สามารถเลือกลงคอร์สเรียนทำอาหารสั้นๆ วันเดียวจบในเมืองได้เลย ให้คุณแม่ได้เรียนรู้เคล็ดลับปรุงจานเด็ดขึ้นชื่อของท้องถิ่น จะได้กลับไปทำให้เรากินที่บ้านได้อีกด้วย

ไดมอนด์ รีสอร์ท ภูเก็ต
สำหรับที่พักในภูเก็ตที่ทาง Booking.com คือ “ไดมอนด์ รีสอร์ท ภูเก็ต” (Diamond Resort Phuket)
ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่หาดบางเทา มีบริการที่พักพร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ศูนย์ออกกำลังกาย และสวนหย่อม

คุณแม่สายสัตว์เลี้ยง


หาดบางแสน
สำหรับคุณแม่สายรักสัตว์เลี้ยง ลูก ๆ สามารถพาแม่ไปเที่ยวใกล้ๆ ที่หาดบางแสน นอนเล่นรับลมริมทะเลให้เต็มอิ่ม สนุกได้ทั้งคนทั้งน้องหมา

โดยคุณแม่และลูก ๆ ที่หากนำสัตว์เลี้ยงไป สามารถเลือกพักได้ที่ “โรงแรมบางแสน เฮอริเทจ” (Bangsaen Heritage) ที่อนุญาตให้พาน้องหาเข้าพักได้ รวมถึงมีพื้นที่ในโรงแรมให้น้องได้วิ่งเล่นอย่างปลอดภัย

โรงแรมบางแสน เฮอริเทจ
นอกจากนี้คุณแม่ยังสามารถพาน้องหมาไปเดินทอดน่องริมทะเลยาวๆ ตั้งแต่แหลมแท่นไปจนถึงหาดวอนนภา และไปถ่ายรูปสวย ๆ ที่สะพานปลาก็น่าสนใจไม่น้อย

คุณแม่สายชิลล์


ท้ายสุดคงหนีไม่พ้นเมืองท่องเที่ยวสุดฟินสำหรับสายชิลล์อย่างหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หนึ่งในสถานที่ตากอากาศสุดคลาสสิคของไทยที่มีกิจกรรมมากมายให้คุณแม่และทุกคนในครอบครัวทำไม่มีเบื่อ ทั้งเดินเล่นริมชายหาด เที่ยวตลาดน้ำและตลาดนัดกลางคืน

หาดหัวหิน
หรือจะเลือกพักโรงแรมติดชายหาดส่วนตัวที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมต่าง ๆ พร้อมสรรพ ไม่ว่าจะเล่นน้ำ เล่นโยคะริมหาด ทานอาหารทะเล หรือนวดสปา โดยไม่ต้องขับรถไปมาให้เหนื่อยก็ได้ เหมาะสุดๆ สำหรับสายชิลล์ที่แสวงหาวันพักผ่อนอย่างแท้จริง และยังมีที่พักมากมายที่ใส่ใจสมาชิกผู้สูงอายุในครอบครัว สะดวกต่อการใช้วีลแชร์ตั้งแต่ทางเข้าจนถึงห้องพัก ให้คุณพาแม่หรือญาติผู้ใหญ่ไปพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศได้อย่างไร้กังวล

อนันตราหัวหิน รีสอร์ท
สำหรับผู้ไปเที่ยวหัวหินมีที่พักแนะนำคือ “อนันตราหัวหิน รีสอร์ท” (Anantara Hua Hin Resort) รีสอร์ทหรูหราบรรยากาศดี มีห้องพักขนาดกว้างขวางผสมผสานงานศิลปะไทยดั้งเดิมกับงานร่วมสมัยได้อย่างลงตัว รวมถึงมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งให้เพลิดเพลินกันถึง 2 สระด้วยกัน

และนี่ก็คือ 5 ทริปเด็ดกับที่พักโดนใจ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นคุณแม่สายไหน ลูก ๆ อย่าลืมพาแม่ไปท่องเที่ยวรับการคลายล็อกเปิดเมืองให้คนไทยเที่ยวไทย พร้อมรับส่วนลดที่พักยอดนิยมทั่วไทยสูงสุด 30% จาก Booking.com และสิทธิพิเศษแก่สมาชิกอีกมากมาย เช่น ฟรีมื้ออาหารหรืออัพเกรดห้องพักฟรี

รวมถึงรถรับส่งจากสนามบิน และส่วนลดสำหรับสปาและภัตตาคาร ณ ที่พัก ให้คุณวางแผนพาแม่และคนที่เรารักไปเที่ยวได้ง่ายๆ ไปยาวๆ จนถึงปลายปี ดูข้อเสนอที่พักดี ๆ เพื่อจองและเข้าพักได้จนถึง 31 ธันวาคม 2020 ที่ https://www.booking.com/domestic-deals-th.html
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น