xs
xsm
sm
md
lg

ลิ้มรสกาแฟ กับ 3 คาเฟ่ร้านเด่น ที่ “สยามดิสคัฟเวอรี่”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลิ้มลองเครื่องดื่ม เอาใจสายคาเฟ่ฮอปปิ้ง ที่ สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม
หนึ่งในกิจกรรมยอดฮิตช่วงวันหยุดของคนยุคนี้ก็คือ คาเฟ่ ฮอปปิ้ง ออกไปเสาะหาร้านกาแฟดีๆ เพื่อดื่มด่ำทั้งเครื่องดื่ม ขนม อาหาร และบรรยากาศในร้าน เป็นการผ่อนคลายในวันว่าง

และหากว่าใครอยากจะหาร้านคาเฟ่ดีๆ ที่ชวนนั่ง และลิ้มลองกาแฟเมนูใหม่ๆ เมล็ดพันธุ์ดีๆ ที่ “สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม” ก็ได้รวบรวมสุดยอดคาเฟ่ชื่อดัง เมนูดี ดีไซน์เด่น หลากหลายร้านมาไว้ในที่เดียว พร้อมนำเสนอสำหรับสายคาเฟ่ ฮอปปิ้ง โดยเลือกคาเฟ่เด่นๆ 3 ร้าน มาชวนให้ไปสัมผัสกัน

Brave Roasters

Iced Filter และ Lavender Honey Lemon

แอปเปิ้ล ครัมเบิ้ล
Brave Roasters (เบรฟ โรสเตอร์ส) ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ร้านกาแฟวิวดีริมกระจกใสขนาดใหญ่ของสยามดิสคัฟเวอรี่ที่มองเห็นวิวรถไฟฟ้ากับบรรยากาศสบายๆ เหมาะกับการมานั่งชิลจิบเครื่องดื่มอร่อยๆ หรือนั่งทำงานและหาแรงบันดาลใจ จุดเด่นของร้านอยู่ที่การเปิดโอกาสให้พนักงานทุกคนในร้านได้มีส่วนร่วมในการออกแบบเมนูใหม่ตามแต่ละฤดูกาล

สำหรับเมนูเด่นของร้าน ได้แก่ Salted Caramel Latte ลาเต้รสชาติกลมกล่อมจากซอลท์เตดคาราเมลเข้มข้น กาแฟดริป (Drip Coffee) ที่ผ่านการชงอย่างพิถีพิถันตามสไตล์ของเบรฟ โรสเตอร์ส ส่วนใครไม่ดื่มกาแฟ ลองชิม Lavender Honey Lemon เปรี้ยวหวานหอม ดื่มแล้วสดชื่น รวมถึงเมนูใหม่ประจำฤดูกาลที่ชวนลอง อาทิ แอปเปิ้ล ครัมเบิ้ล (Apple Crumble) ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเมนูขนมหวานยอดนิยมชื่อเดียวกัน และยังมีขนมหวานชวนชิมอย่าง Matcha Cheesecake และ Coconut Cake

Matcha Cheesecake และCoconut Cake

Pour Over Lab

เมนูเครื่องดื่มได้รับการออกแบบรสชาติและรูปลักษณ์จากการทดลองทางวิทยาศาสตร์
Pour Over Lab (พัวร์ โอเวอร์ แล็บ) ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่ ทุกองค์ประกอบของร้านเกิดขึ้นจากพื้นฐานของวิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะเมนูเครื่องดื่มที่ทุกเมนูได้รับการออกแบบรสชาติและรูปลักษณ์จากการทดลองทางวิทยาศาสตร์หรืองานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่นำมาปรับใช้กับการทำเมนูเครื่องดื่มอันหลากหลายทั้ง Coffee และ Non-Coffee โดยทุกเมนูจะถูกสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถันให้กับผู้ดื่มรวมถึงการวัดอุณหภูมิกับทุกแก้วก่อนนำเสิร์ฟเพื่อให้มั่นใจว่าผู้ดื่มจะได้รับรสชาติที่ถูกต้องทุกแก้ว

Coffee Professional

กาแฟดริป

On the Rock
นอกจากนี้ที่ Pour Over Lab ผู้มีหน้าที่สร้างสรรค์กาแฟทุกแก้วจะไม่ถูกเรียกว่า Barista (บาริสต้า) แต่จะเรียกว่า Coffee Professional (คอฟฟี่ โปรเฟสชันนอล) เพราะทุกคนจะต้องผ่านการเทรนไม่ต่ำกว่า 6 เดือนและสอบเพื่อให้ผ่านการรับรองก่อนจะมาบริการเครื่องดื่มให้กับนักดื่มทุกคน

เมนูยอดนิยมของร้านจะเป็นเมนูกาแฟดริป (Drip Coffee) ที่มี Dripper หลายรูปแบบให้เลือกแล้วแต่ความชอบ หรือเมนู On the Rock ที่ใช้กาแฟชนิดพิเศษที่ผ่านการหมักในถังเหล้ารัม (Rum) ให้ได้กลิ่นที่ติดมาผสมด้วยโซดา เมนูเอาใจคนไม่ดื่มกาแฟอย่าง บราวนี่ สโนว (Brownie Snow) ที่ทำจากบราวนี่โฮมเมดปั่นรวมกับนม

บราวนี่ สโนว

Red Diamond

เมล็ดเฮ้าส์ เบลนด์ ของร้าน Red Diamond
Red Diamond (เรด ไดมอนด์) ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ ร้านกาแฟระดับโปรที่มีชื่อเสียงอย่างรวดเร็วจากความพิถีพิถันของการสร้างสรรค์เมนูรวมถึงจุดเด่นที่เมล็ดพันธุ์พิเศษที่นำเข้ามาจากแหล่งต่างๆ ทั่วโลก อีกทั้งยังสร้างสรรค์เมล็ด House Blend (เฮ้าส์ เบลนด์) ของตนเองอย่าง Red Diamond, Black Diamond, God Father และ Old School เรียงลำดับตามระดับการคั่วจากแบบอ่อนไปจนถึงแบบเข้ม เอาใจรสนิยมการดื่มกาแฟของนักดื่มหลากหลายรูปแบบ

พูดคุยแลกเปลี่ยนกับบาริสต้า

ลาเต้ร้อน
บรรยากาศของร้านเป็นแบบ Open Bar ผสานการสร้างบรรยากาศด้วยเพลงจังหวะหนักทำให้นักดื่มสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับกาแฟกับบาริสต้าที่อยู่ตรงหน้าได้อย่างเต็มที่

เมนูเด็ดของร้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากคือ อเมริกาโน่ (Americano) และลาเต้ (Latte) ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น ที่สามารถเพิ่มรสชาติของเมนูให้มีความน่าสนใจด้วยการเลือกเมล็ดกาแฟได้ตามใจชอบ หรือเมนู Non-Coffee อย่าง แบล็ค กาเกา (Black Cacao) กาเกาเข้มข้นเอกลักษณ์เฉพาะของที่นี่ผสมนมนุ่มละมุนเอาใจคนรักการดื่มโกโก้

แบล็ค กาเกา
นอกจาก 3 คาเฟ่นี้แล้ว ที่ “สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม” ยังมี ร้านกาแฟดีๆ และคาเฟ่เก๋ๆ ชวนให้ไปลองนั่งชิล และลิ้มลองเครื่องดื่มสูตรพิเศษอีกมากมาย ติดตามรายละเอียดได้ที่ Facebook: https://www.facebook.com/siamdiscovery/ และ Instagram: @siamdiscovery
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่Youtube :Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...