xs
xsm
sm
md
lg

“พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน” เปิดให้เข้าชมเป็นกรณีพิเศษ 4-7 ก.ค.นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พระราชนิเวศน์มฤคทายวันพระราชวังฤดูร้อนในรัชกาลที่ ๖
พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน จ.เพชรบุรี เปิดให้เข้าชมเป็นกรณีพิเศษระหว่างการปิดทำการเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 วันที่ 4-7 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.00-17.30 น. เปิดจำหน่ายบัตร เวลา 09.00-17.00 น. โดยบัตรเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 30 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี และเด็กนักเรียน นักศึกษาในเครื่องแบบ 15 บาท

โดยจะเปิดให้ขึ้นบนหมู่พระที่นั่งส่วนพระราชฐานชั้นในฝ่ายหน้า จากห้องเสวยฝ่ายหน้าไปจนถึงศาลาลงสรงฝ่ายหน้า จำกัดผู้ขึ้นชม 20 คนต่อรอบ รอบละ 30 นาที เริ่มเวลา 09.00-16.30 น. ค่าธรรมเนียมท่านละ 120 บาท ชำระค่าธรรมเนียม ณ จุดจำหน่ายบัตรด้านหน้า

ต้นไม้ใหญ่ร่มรื่นรอบๆ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน
นอกจากนี้ผู้เข้าชมจะต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ได้แก่ 1.รับการตรวจวัดอุณหภูมิ และไม่อนุญาตให้เข้าพื้นที่กรณีอุณหภูมิร่างกายสูงกว่า 37.4 องศาขึ้นไป 2.สวมหน้ากาอนามัยหรือหน้ากากผ้า ตลาดเวลาที่อยู่ในพื้นที่ 3.เว้นระยะระหว่างบุคคลไม่น้อยกว่า 1.5 เมตร ตลอดเวลาที่อยู่ในพื้นที่ 4.สแกนคิวอาร์โค้ด เช็คอิน-เช็คเอาท์ ตามแพลตฟอร์มไทยชนะ หรือกรอกข้อมูล 5.แต่งกายสุภาพ สำรวม โดยมูลนิธิฯ งดการบริการให้ยืมผ้าโจงกระเบน ผ้านุ่ง และเสื้อคลุม 6.งดการให้บริการบรรยายนำชม 7.ขอผู้เข้าชมโปรดปฏิบัติตามระเบียบทั่วไปและใช้พื้นที่พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

งดงามด้วยสถาปัตยกรรมแบบไทยประยุกต์
“พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน” ตั้งอยู่ในค่ายพระรามหก ห่างจากหาดชะอำมาประมาณ 8 กิโลเมตร พระราชนิเวศน์แห่งนี้เป็นพระราชวังฤดูร้อนที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๖ ทรงโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นสำหรับแปรพระราชฐานมาประทับพักผ่อนอิริยาบถและรักษาพระองค์

ระเบียงทางเดินมีหลังคาคลุม
พระราชนิเวศน์มฤคทายวันสร้างอย่างเรียบง่ายแต่งดงามด้วยสถาปัตยกรรมแบบไทยประยุกต์ (เรือนไทยผสมยุโรป) เป็นหมู่พระที่นั่ง 3 องค์ที่มีอาคารประกอบรวม 16 หลังสร้างด้วยไม้สักทอง ตัวอาคารเป็นแบบเปิดโล่งสองชั้นใต้ถุนสูงหันหน้าสู่ชายทะเล เชื่อมต่อกันด้วยระเบียงทางเดินมีหลังคาคลุม การออกแบบเน้นความโปร่งโล่งรับทั้งลมทะเลและลมภูเขา สมกับเป็นที่ประทับตากอากาศที่สร้างให้เข้ากับสภาพธรรมชาติและภูมิอากาศชายทะเล
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...