xs
xsm
sm
md
lg

Vlogger สายเที่ยวห้ามพลาด ร่วมส่งประกวด "Low Carbon Contest : Vlog-The Journey" ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 210,000 บาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) ร่วมกับหน่วยงานภาคี 6 องค์กร ขอชวน Vlogger ทุกเพศวัย ส่งประกวด "Low Carbon Contest : Vlog-The Journey" Vlog ท่องเที่ยวคาร์บอนตํ่าในแบบของคุณ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 210,000 บาท พร้อมร่วมเป็นผู้จุดประกายการท่องเที่ยวแนวใหม่ที่ดีต่อโลก พร้อมเข้าร่วม Live Workshop ติวเข้มเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเป็น Vlogger Low Carbon กับวิทยากรสาย Green และ สาย Vlog สุภัชญา เตชะชูเชิด เจ้าของร้านปั๊มนํ้ายา Refill Station และครูลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์ ผู้ร่วมก่อตั้งโปรเจกต์ Little Big Green ในวันที่ 16 กรกฎาคม 2563 ณ ห้องออดิทอเรียม อาคารปฏิบัติการ อสมท.

Low Carbon Contest เป็นโครงการประกวดที่เชื่อว่าทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการลดภาวะโลกร้อน ผ่านการปรับพฤติกรรม
ต่าง ๆ ในชีวิตประจําวันของตัวเองได้โดยในปีนี้จัดภายใต้คอนเซปต์ Vlog-The Journey ที่อยากชวนทุกคนมาสร้างเทรนด์การ
ท่องเที่ยวที่ใส่ใจโลกยิ่งขึ้น พร้อมส่งต่อแรงบันดาลใจสู่สังคมผ่าน Vlog หรือ Video Blog เป็นการเล่าประสบการณ์ผ่านคลิปวิดีโอ ซึ่งเป็นรูปแบบของวิดีโอท่องเที่ยวที่กําลังได้รับความนิยมอย่างมาก ผู้ทําคลิปสามารถบอกเล่าเรื่องราวระหว่างการท่องเที่ยวผ่านรูปแบบการนําเสนอที่สะท้อนสไตล์และตัวตนของตัวเองลงไปใน Vlog บอกเล่าวิธีการท่องเที่ยวที่ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้จากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเช่น การพกกระบอกนํ้าและไม่ใช้หลอดพลาสติกในระหว่างการเดินทาง การสนับสนุนอาหารหรือสินค้าชุมชน การปรับวิธีการเดินทางท่องเที่ยว เป็นต้น

ทั้งนี้จากงานวิจัยของ Nature Climate Change เผยแพร่เมื่อเดือนพฤษภาคม 2018 ระบุว่าการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ใน
อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภาพรวม ทั้งการเดินทาง ชอปปิ้ง อาหาร มีตัวเลขสูงถึง 4.5 กิกาตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่าต่อ
ปี หรือคิดเป็น 8 เปอร์เซ็นต์ของการปล่อยทั้งหมด


นอกจากนี้ ในรายงานของ CNN ยังระบุว่าตัวเลขดังกล่าวเพิ่มมากขึ้นถึงสามเท่าจากที่เคยประมาณการณ์ไว้ โดยที่ผ่านมามีการ
ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นถึง 4 เท่า ในระหว่างปี 2009-2013 ที่ผ่านมา แปลว่าถ้าหากเราไม่หยุด
หรือเปลี่ยนวิธีการท่องเที่ยวของเราเสียแต่ตอนนี้ คาร์บอนฟุตพรินท์หรือปริมาณก๊าซเรือนกระจกที่เราปล่อยออกมาจะเพิ่ม
จํานวนมากขึ้น และทําร้ายโลกของเรามากขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อเรายังจําเป็นต้องเดินทางอยู่ เราจะสามารถปรับเปลี่ยนเป็นนักเดินทางที่โลว์คาร์บอนได้อย่างไร จึงนำมาสู่โครงการประกวด "Low Carbon Contest : Vlog-The Journey"

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมประกวด ขณะนี้เปิดลงทะเบียนรับสมัครแล้ว วันนี้-19 กรกฎาคม 2563 (ปิดรับผลงาน 20 สิงหาคม 2563) โดยมีรางวัลดีเด่น 3 รางวัล รางวัลละ 30,000 บาท พร้อมใบประกาศนียบัตร รางวัลชมเชย 7 รางวัล รางวัลละ 15,000 บาท พร้อมใบประกาศนียบัตร และรางวัล Popular Vote 3 รางวัล รางวัลละ 5,000 บาท พร้อมใบประกาศนียบัตร สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมทาง Facebook : องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน)
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่Youtube :Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...