xs
xsm
sm
md
lg

“Airbnb” เผยที่พักยุค New Normal ความสะอาด-สุขอนามัย มาเป็นอันดับหนึ่ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Airbnb เผย ความสะอาดและสุขอนามัยจะกลายเป็นสิ่งแรกที่นักเดินทางทุกคนให้ความสำคัญ ส่วนที่พักที่มีความเป็นส่วนตัวจะได้รับความนิยมอย่างสูง

มิสเตอร์เซียว คัม ฮอง ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก Airbnb เปิดเผยถึง เทรนด์การเดินทางและที่พัก หลังจากวิกฤโควิด-19 คลี่คลาย ว่า

“ความสะอาดและสุขอนามัยจะกลายเป็นสิ่งแรกที่นักเดินทางทุกคนให้ความสำคัญ ที่พักที่สามารถให้ความเป็นส่วนตัวจะได้รับความนิยม เช่นเดียวกับที่ผู้คนจะหลีกเลี่ยงการพักในสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน ที่พักที่ครอบครัวสามารถควบคุมปัจจัยรอบตัวได้เองอย่างการใช้ครัว การซักผ้า หรือแม้แต่สระว่ายน้ำส่วนตัว เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของความต้องการรูปแบบใหม่ที่ผู้คนจะเลือกพักในสถานที่ที่สามารถควบคุมสภาพแวดล้อมได้”

มิสเตอร์เซียว คัม ฮอง
ทั้งนี้ Airbnb ได้มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข อาทิ การใช้อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล เช่น หน้ากากและถุงมือสำหรับเจ้าของที่พักหรือพนักงานทำความสะอาด รวมทั้งการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อตามที่ได้รับอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแล ที่พักที่ลงทะเบียนเข้าร่วมทำตามแนวปฏิบัติในการทำความสะอาดใหม่จะสามารถเปิดให้เข้าพักได้ทันทีหลังจากการทำความสะอาดอย่างถูกต้อง

นอกจากนี้ Airbnb ยังมีการวางแนวปฏิบัติด้านความสะอาดใหม่นี้นับเป็นครั้งแรกของธุรกิจที่พักให้เช่าระยะสั้น พร้อมคู่มือการทำความสะอาดอย่างละเอียด

โดยเจ้าของที่พักที่ได้ปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติใหม่นี้จะได้รับตราสัญลักษณ์พิเศษบนหน้าประกาศที่พักบนเว็บไซต์เพื่อให้นักเดินทางเห็นได้ชัดเจน และมั่นใจว่าที่พักที่ได้จองนั้นมีมาตรฐานการทำความสะอาดสูงสุด


นอกจากนี้ Airbnb ยังสนับสนุนให้เจ้าของที่พักปฏิบัติตามคำแนะนำของหน่วยงานท้องถิ่นหรือหน่วยงานราชการประจำแต่ละพื้นที่อีกด้วย

สำหรับแนวทางปฏิบัติดังกล่าวได้พัฒนาขึ้นเพื่อรักษาสถิติในเรื่องความสะอาดของ Airbnb โดยข้อมูลภายใน ณ วันที่ 31 มีนาคม 2563 ระบุว่า ร้อยละ 94 ของรีวิวที่พักทั้งหมดใน Airbnb แสดงให้เห็นว่าผู้เข้าพักพึงพอใจกับความสะอาดของ ที่พัก โดยให้คะแนน 4 หรือ 5 ดาว เมื่อเจ้าของที่พักปฏิบัติตามขั้นตอนตามแนวทางปฏิบัติใหม่นี้แล้วจะสามารถมั่นใจได้ว่าที่พักจะสะอาดปลอดภัยทั้งสำหรับตนเอง แขกที่มาพัก รวมถึงชุมชนในบริเวณนั้น ๆ

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดของแนวทางปฏิบัติยกระดับการทำความสะอาดของ Airbnb ได้ที่ airbnb.com/cleaningresources

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...