xs
xsm
sm
md
lg

สวนสัตว์ในญี่ปุ่นปล่อยของที่ระลึกสุดแหวกแนว นำโดย “กางเกงยีนส์ถูกสิงโตขย้ำ” ระดมทุนช่วยเหลือสัตว์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สวนสัตว์ North Safari Sapporo

ด้วยพิษโควิด-19 ทำให้ “สวนสัตว์ North Safari Sapporo” ในฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ต้องปิดการเข้าชมชั่วคราว แม้กระทั่งในช่วง Golden Week (ราวต้นเดือนพฤษภาคม) ที่มีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ก็ต้องหยุดทำการไปด้วย ซึ่งในช่วงปกตินั้น วันหยุดยาวถือเป็นช่วงเวลาทองของสวนสัตว์เลยทีเดียว


ผลกระทบจากโควิด-19 ทำให้ทางสวนสัตว์ต้องออกมาระดมทุนจากเหล่าคนใจบุญและคนรักสัตว์ เพื่อใช้เงินที่ได้ไปในการเลี้ยงดูและเป็นค่าพยาบาลสำหรับสัตว์ต่างๆ โดยจะเปิดระดมทุนตั้งแต่วันนี้-สิ้นเดือนมิถุนายน

ของที่ระลึกสุดเก๋
ความพิเศษของโครงการระดมทุนนี้ อยู่ที่สินค้าที่นำมาจัดจำหน่ายให้แก่เหล่าผู้ใจบุญ ซึ่งรับรองว่าหาจากที่อื่นไม่ได้แน่นอน โดยมีสินค้าแตกต่างกันไปตามราคาที่บริจาค อาทิ

ของที่ระลึกสุดเก๋

3,000 เยน - เครื่องรางเสริมดวง เลือกได้ 1 อย่าง (คราบงู, ขนนกฮูก, ขนสิงโต) / พวงกุญแจคราบงู / จานรองแก้วที่ทำจากไม้ที่ตัวบีเวอร์แทะ
5,000 เยน - ต่างหูจากขนนกแก้ว (หรือต่างหูจากคราบงู) + จดหมายขอบคุณ
7,000 เยน - เสื้อยืดรอยเท้าสัตว์ เลือกได้ 1 อย่าง (หมูจิ๋ว, เพนกวิน, เมียร์แคท, คาปิบารา, โคอาที) / ภาพวาดโดยฝีมือสัตว์ เลือกได้ 1 อย่าง (ลิง, สิงโตทะเล, แพะ)
10,000 เยน - ชมไพรเวทไลพ์สดให้อาหารสัตว์แบบส่วนตัว เลือกสัตว์ได้ เช่น สิงโต เสือ คาปิบารา แมวน้ำ นาก + Photo Card + จดหมายขอบคุณ
70,000 เยน - กางเกงยีนส์ที่ถูกขย้ำฉีกขาดโดยสิงโต ร่องรอยฉีกขาดบนเสื้อ
100,000 เยน - ทดลองเป็นผู้อำนวยการสวนสัตว์ 1 วัน มีพิธีรับตำแหน่งด้วย
300,000 เยน - ได้เช่าเหมาสวนสัตว์ ช่วง 17.00-19.30 น. และสามารถเชิญผู้เข้าร่วมงานได้มากที่สุด 50 คน
300,000 เยน - พาสปอร์ตเข้าสวนสัตว์ฟรี 10 ปี พร้อมบัตรสมาชิกแบบพิเศษ ไกด์นำเที่ยว สิทธิเข้าได้พิเศษโดยไม่ต้องต่อแถวรอ

ของที่ระลึกสุดเก๋
สำหรับโครงการระดมทุนนี้ ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 25 ล้านเยน ซึ่งปัจจุบันก็มีผู้บริจาคเกินเป้าไปแล้ว แต่ทางสวนสัตว์ก็ยังเปิดระดมทุนอยู่ ใครสนใจสามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซต์ของสวนสัตว์ (https://camp-fire.jp/projects/view/276211)
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR


กำลังโหลดความคิดเห็น