xs
xsm
sm
md
lg

เปลี่ยนบ้านให้เป็นคาเฟ่ง่ายๆ ในยามที่ต้องเวิร์ค ฟรอม โฮม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในสถานการณ์เช่นนี้ เพื่อความปลอดภัยของสุขภาพและลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ขณะนี้จึงมีการรณรงค์ให้ทุกคนอยู่บ้าน และทำงานที่บ้านหรือที่เรียกว่า Work from Home (เวิร์ค ฟรอม โฮม) Nespresso (เนสเพรสโซ) จึงอยากชวนมาเปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็นคาเฟ่ได้ง่ายๆ ด้วยสูตรกาแฟนมที่รังสรรค์จากแคปซูลเนสเพรสโซรสชาติใหม่ล่าสุด กับเครื่องทำเมนูกาแฟ Barista Recipe Maker (บาริสต้า เรซิพี เมคเกอร์) ที่จะมาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้สร้างสรรค์เมนูได้สนุกยิ่งขึ้น อีกทั้งยังทำตามได้ไม่ยาก เพียงเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม และส่วนผสมที่อาจมีอยู่แล้วในตู้เย็นและนำมาดัดแปลง ก็จะช่วยสร้างความสุขเล็กๆ ให้กับวันที่ไม่สามารถออกไปคาเฟ่นอกบ้านได้แล้ว

BROWN SUGAR CAFFE LATTE (บราวน์ ชูการ์ คาเฟ่ ลาเต้) สำหรับสายบราวน์ชูการ์เลิฟเวอร์ นอกจากชานมแล้ว กาแฟก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่เข้ากันได้ดีกับน้ำตาลทรายแดงที่มีความหอมเป็นเอกลักษณ์ โดยในสูตรนี้จะใช้กาแฟแคปซูลรส Barista Creations Cocoa Truffle (บาริสต้า ครีเอชั่นส์ โกโก้ ทรัฟเฟิล) เริ่มจากสกัดกาแฟปริมาณ 25 มล. จากเครื่องชงกาแฟเนสเพรสโซ และใส่ลงในโถเครื่อง Barista Recipe Maker จากนั้นเติมนมสดลงไป และเลือกเมนู “Latte Macchiato” (ลาเต้ มัคคิเอโต้) เมื่อเครื่องทำงานเสร็จแล้วให้เทกาแฟลงในแก้วที่เตรียมและพักไว้ เพื่อหันมาทำฟองนมโดยเติมนมสดลงในโถเครื่อง Barista Recipe Maker ที่ล้างแล้ว และเลือกปุ่มเมนู Café Viennois (คาเฟ่ เวียนนัวส์) เพื่อทำฟองนม และเติมลงไปด้านบนกาแฟ สุดท้ายโรยน้ำตาลทรายแดงและผงโกโก้ตามความต้องการที่ด้านบน ก็จะได้กาแฟนมที่หอมกลิ่นน้ำตาลทรายแดง


PINKY CAFFE MACCHIATO (พิงกี้ คาเฟ่ มัคคิเอโต้) สูตรนี้เหมาะสำหรับสายหวาน เป็นการผสมผสานกันของขนม เครมบรูเล่และสตรอเบอร์รี่ ให้ความรู้สึกเหมือนรับประทานขนมอยู่อย่างไรอย่างนั้น เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการสกัดแคปซูลกาแฟ Barista Creations Caramel Crème Brulée (บาริสต้า ครีเอชั่นส์ คาราเมล เครม บรูเล่) ปริมาณ 25 มล. จากเครื่องชงกาแฟเนสเพรสโซ นำกาแฟที่ได้ใส่ในโถเครื่อง Barista Recipe Maker จากนั้นเติมนมสดลงไป ตามด้วยไซรัปกลิ่นสตรอเบอร์รี่ ½ ช้อนโต๊ะ และกดปุ่มเมนู “Latte Macchiato” (ลาเต้ มัคคิเอโต้) เมื่อเครื่องทำงานเสร็จแล้วให้เทกาแฟลงในแก้วคาปูชิโนที่เตรียมไว้และตกแต่งด้วยช็อกโกแลตรสสตรอเบอร์รี่ หรือสตรอเบอร์รี่สดตามความต้องการ


VANILLA AFFOGATO (วานิลลา อัฟโฟกาโต้) สายไอศกรีมต้องถูกใจสิ่งนี้ นอกจากจะช่วยเติมความสดชื่นให้กับช่วงบ่ายที่แสนน่าเบื่อ ยังมีกลิ่นกาแฟนุ่มละมุนของวานิลลาอีกด้วย วิธีทำก็แสนง่าย สกัดแคปซูลกาแฟ Barista Creations Vanilla Éclair (บาริสต้า ครีเอชั่นส์ วานิลลา เอแคลร์) ปริมาณ 25 มล. จากเครื่องชงกาแฟเนสเพรสโซ แล้วเทลงในโถเครื่อง Barista Recipe Maker จากนั้นเลือกกดปุ่มเมนู “Affogato” (อัฟโฟกาโต้) แล้วหันมาเตรียมตักไอศกรีมรสวานิลลา 1 สกู๊ปลงในแก้วที่ชอบ เมื่อเครื่องทำงานเสร็จแล้วให้เทกาแฟลงในแก้วที่มีไอศกรีม และโรยด้วยช็อกโกแลตสับชิ้นเล็กตามความต้องการ


และสำหรับสายกาแฟนม เนสเพรสโซขอแนะนำเครื่องชงกาแฟ Gran Lattissima (แกรน ลาทิสสิมา) เครื่องชงกาแฟรุ่นใหม่ที่รังสรรค์มาเพื่อตอบโจทย์การครีเอทเมนูกาแฟนมได้ง่ายๆ ที่บ้านเพียงปลายนิ้วสัมผัส ด้วยนวัตกรรมใหม่และคุณสมบัติเอนกประสงค์ ทำให้คุณสามารถครีเอทเมนูกาแฟนมได้ถึง 6 รูปแบบ ได้แก่ คาปูชิโน, ลาเต้, มัคคิเอโต้, แฟลตไวท์, ลาเต้, นมร้อน และฟองนมร้อน ซึ่งสามารถเลือกกดกาแฟได้ 3 แบบ คือ ริสเทรตโต, เอสเพรสโซ และลุงโก ในส่วนของโถใส่นมยังออกแบบมาเพื่อให้ถอดล้างได้ง่าย ทำให้คุณรังสรรค์เมนูติดต่อกันได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย


เครื่องชงกาแฟ Gran Lattissima เพียบพร้อมด้วยเอกลักษณ์ของเครื่อง Lattissima One รุ่นเดิม แต่เพิ่มความพิเศษที่โถนมที่ยาวขึ้น และระบบที่ถอดล้างได้ง่ายยิ่งขึ้น มีให้เลือกสรรด้วยกัน 2 สี ได้แก่ สีขาวและสีดำ โดยตัวเครื่องมาพร้อมคุณสมบัติพิเศษดังนี้ ปุ่ม LED แจ้งเตือนการทำความสะอาดคราบตะกรันและโถนม, ระบบแรงดันน้ำ 19 บาร์, ใช้เวลาการวอร์มเครื่องแค่ 25 วินาที, เลือกระดับกาแฟได้อัตโนมัติ หรือตั้งโปรแกรมไว้ตามต้องการ, แทงค์น้ำมีความจุถึง 1.3 ลิตร, โถนมมีความจุ 500 มล., โหมดประหยัดพลังงาน หากไม่ได้ใช้งานนาน 9 นาที เครื่องจะปิดอัตโนมัติ, สามารถเก็บแคปซูลกาแฟใช้แล้วได้ถึง 10-14 แคปซูล

กาแฟกลุ่ม “BARISTA CREATIONS” ราคา 24 บาท ต่อแคปซูล และเครื่องทำกาแฟรุ่น Gran Lattissima ราคา 13,500 บาท เริ่มวางจำหน่าย1 เมษายน 2563 เป็นต้นไป สามารถสั่งซื้อได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.nespresso.com หรือแอปพลิเคชั่นมือถือ Nespresso พร้อมจัดส่งถึงหน้าบ้านคุณ และสามารถติดตามข่าวสาร รวมทั้งกิจกรรมของ Nespresso ได้ที่ Facebook.com/Nespresso.thailand, Instagram: @Nespresso.th #NespressoTH, Line : @Nespressoth
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...