xs
xsm
sm
md
lg

“ร้านอาหาร” ร่วมด้วย ช่วยกัน ป้องกันภัยโควิด-19 สร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

ร้านบรีซ คาเฟ่ แอนด์ บาร์ ป้องกันไวรัสโควิด-19 ด้วยการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในร้าน
ท่ามกลางสถานการณ์เกิดโรคระบาดไวรัสโควิด-19 ที่เผชิญกันอยู่ตอนนี้ ทุกคนต้องทำการดูแลรักษาสุขภาพของตัวเองเป็นอย่างดี เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ติดโรคระบาดนี้ ไม่ว่าจะเป็นการไม่พาตัวเองไปยังที่ชุมนุมแออัด ใส่แมสก์ป้องกันเชื้อโรค ล้างมือด้วยสบู่ น้ำยาล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ หรือใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ รวมถึงเรื่องอาหารการกินก็ต้องดูแลกันเป็นอย่างดี ควรจะกินอาหารที่ปรุงร้อนสดใหม่ ใช้ช้อนกลางเพื่อเป็นการป้องกันโรคระบาด และล้างมือให้สะอาดทุกครั้งทั้งก่อนกินอาหารและหลังกินอาหาร

ร้านอีสาน จิ้มจุ่ม พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในร้าน
แล้วการที่จะออกไปกินอาหารนอกบ้านสักมื้อ เชื่อว่าในช่วงที่โรคไวรัสโควิด-19 ระบาดอยู่เช่นนี้ หลายคนอาจจะวิตกกังวลกลัวการออกไปกินข้าวยังร้านอาหารกัน แต่อย่างไรก็ตามบรรดาร้านอาหารต่างๆ ต่างก็พากันตื่นตัว และร่วมกันออกมาตรการป้องกันการแพร่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 กันอย่างแข็งขัน เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้าที่มาใช้บริการยังร้านอาหารของตนเอง

จากการสอบถามไปยังร้านอาหารหลายแห่ง ได้มีมาตรการการเฝ้าระวัง และช่วยกันป้องกันไวรัส โควิด-19 อย่างเต็มที่ อย่างเช่นร้านอาหารของเครืออิมแพ็คทั้งหมด ได้มีมาเพื่อป้องกันและสร้างความมั่นใจสำหรับผู้เข้ามาใช้บริการร้านอาหารทั้งในและนอกศูนย์ฯ

พนักงานร้านอุวะจิมะวัดอุณหภูมิก่อนทำงาน
โดยร้านอาหารที่อยู่ใน โซนอิมแพ็ค เลคฟร้อนท์ (ริมทะเลสาบเมืองทองธานี) สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ใจกลางเมืองทองธานี ประกอบด้วย 3 ร้านอาหารนานาชาติ อยู่ในพื้นที่เดียวกันกับสนามโกคาร์ท “อิมแพ็ค สปีด พาร์ค” สนามโกคาร์ทมาตรฐานระดับโลก อาทิ 1. ร้านบรีซ คาเฟ่ แอนด์ บาร์ ร้านอาหารนานาชาติสไตล์ฟิวชั่น 2. ร้านอีสาน จิ้มจุ่ม ร้านอาหารประเภทจิ้มจิ่มและเมนูอีสานหลากสไตล์ 3.ร้านอุวะจิมะ ร้านอาหารญี่ปุ่นในสไตล์ซูชิแอนด์ชาโคลกริลว์ ได้มีมาตรการป้องกันไวรัส โควิด-19 ดังนี้คือ

ร้านอุวะจิมะให้พนักงานล้างมือเวลาหยิบจับสิ่งของ
“ร้านบรีซ คาเฟ่ แอนด์ บาร์” และ “ร้านอีสาน จิ้มจุ่ม” ได้ทำการป้องกันสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการในร้านคือ ทางร้านมีการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในร้าน เช็ดทำความสะอาดอุปกรณ์ โต๊ะ ที่นั่ง เมนูอาหาร ด้วยน้ำยาทำความสะอาดและน้ำยาฆ่าเชื้ออย่างสม่ำเสมอ บริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือและเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ให้บริการ

ร้าน “ร้านอุวะจิมะ” ให้ความสำคัญกับเรื่องการรักษาความสะอาด ความปลอดภัย พร้อมทั้งดูแลห่วงใย มั่นใจได้ว่าทุกมื้ออาหารที่อุวะจิมะ วัตถุดิบนำเข้าได้รับมาตรฐานการรับรองความปลอดภัย อาหารสดใหม่ทุกจาน ใส่ใจด้านความสะอาดอยู่เสมอ

เจลแอลกอฮอล์ให้ลูกค้าใช้ล้างมือ
ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยและความมั่นใจของลูกค้า ให้ทุกมื้ออาหารของคุณเป็นอาหารที่ดีที่สุด ร้านอุวะจิมะจึงได้เพิ่มมาตรการความปลอดภัยด้านความสะอาดดังนี้ ทำการให้พนักงานต้องสวมหน้ากากอนามัยเพื่อความสะอาดและปลอดภัย มีจุดบริการเจลล้างมือสำหรับลูกค้า ให้พนักงานทำความสะอาดทุกจุดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ พนักงานต้องหมั่นล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ พนักงานต้องวัดอุณหภูมิ ก่อนเข้างานทุกวัน และเมื่อมีอาการป่วย หรือมีไข้ พนักงานต้องไปพบแพทย์ทันที

ร้านครัวลับแลให้พนักงานใส่แมสก์และมีเจลแอลกอฮอล์ให้ล้างมือ
ทางด้านร้าน “ครัวลับแล” ร้านอาหารไทยรสเลิศ มีการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด 19 ให้กับลูกค้าอยู่ตลอดเวลา โดยทำการล้างร้านทุกวันด้วยยาฆ่าเชื้อ เอาแอลกอฮอล์เช็ดโต๊ะทุกโต๊ะ แล้วทุกครั้งที่มีการจับเงิน หรืิออะไรที่ไม่ใช่อุปกรณ์ในครัว จะมีการล้างด้วยแอลกฮอลล์ตลอด แล้วก็ให้ทุกคนในร้านอาหารทำการปิดแมสก์ตลอดเวลา อีกทั้งยังได้ทำการต้มจานช้อนและส้อม ทุกอย่างที่ใช้เสิร์ฟให้แก่ลูกค้า เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรคอีกทางหนึ่ง

สำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้านครัวลับแล ทางร้านมีเจลแอลกอฮอล์ให้กดใช้ฟรี แต่ว่าแมสก์ไม่ได้มีการแจกฟรี เพราะว่าทางร้านก็แทบจะไม่มี แมกส์เป็นของหายาก แล้วทางร้านก็ยังมีการช็ดทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์ทุกๆ 1 ชั่วโมง เรียกว่ามีการทำความสะอาดร้านอย่างเต็มที่

ภายในร้านครัวลับแลมีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อทุกวัน
"อยากให้ทุกคนช่วยกัน อะไรที่ทางร้านพอทำได้ ก็ทำให้เต็มที่ เพราะไม่มีใครอยากให้ติดเชื้อ เราก็ทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้ อะไรที่ปกป้องตัวเองและลูกค้าได้ทำให้เต็มที่ ไม่อยากให้มีอะไรเกิดขึ้น ก็มั่นใจได้ในระดับหนึ่ง" เจ้าของร้านครัวลับแล กล่าว

ร้าน 83 Corner ร่วมป้องกันเชื้อโควิด-19
อีกทั้งยังมีร้าน "83 Corner" ร้านอาหารโฮมเมดอาหารไทยและอาหารฝรั่ง ได้บอกถึงการร่วมป้องกัน เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทางร้านได้ทำคือ ทางร้านเน้นเรื่องความสะอาดเป็นอย่างมาก ใช้น้ำยาฆ่าเชื้ออย่างดี เช็ดทำความสะอาดร้านช่วงเช้าและช่วงเย็น ในส่วนของพนักงานเวลาทำอาหารเน้นให้ใส่ถุงมือ ส่วนพนักงานเสิร์ฟตอนเช้าจะมีการเช็คร่างกายทุกครั้ง แล้วเวลาหยิบจับสิ่งของจะต้องล้างมือ แล้วก็มีน้ำยาให้ล้างร่วมด้วยทุกครั้ง

ภายในร้าน 83 Corner ทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้ออย่างดี
อีกทั้งมีการวัดไข้พนักงานทุกคน เช็คสุขภาพทุกวันในตอนเช้า มีการซักทราบสุขภาพการเจ็บป่วยกันทุกวัน และพยายามบอกให้พนักงานทุกคนออกกำลังกาย และทางร้านยังมีเจลแอลกอฮอล์ให้ลูกค้าใช้ ตั้งแต่เดินเข้ามาในร้าน จะมีตามจุดต่างๆ ส่วนห้องน้ำก็จะมีพวกน้ำยาล้างมือต่างๆ

"ในช่วงโควิดระบาดตอนนี้ ก็เข้าใจว่ามีลูกค้าทั้งกลัวและไม่กลัวก็อยากยืนยันว่าทางร้านเราเอง ก็พยายามที่จะป้องกันให้กับลูกค้าอย่างดีที่สุด คอยระวังทุกอย่าง แต่ว่าเราก็ยังมีทางเลือกให้สำหรับลูกค้าที่ยังกังวลมาใช้บริการที่ร้าน เราก็มีการเดลิเวอรี่ให้กับลูกค้าตรงนี้เป็นทางเลือกทางหนึ่ง ที่ลูกค้าไม่ต้องมาถึงที่ร้านก็ได้ แต่ก็ยังได้ทานของอร่อยจากร้านเรา" เจ้าของร้าน 83 Corner กล่าวทิ้งท้าย
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...