xs
xsm
sm
md
lg

ส่องความหรู “โนโวเทล สุวรรณภูมิฯ” ที่กักตัวฟรี ชาวต่างชาติประเทศกลุ่มเสี่ยงโควิด-19 ที่มาเมืองไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

ด้านหน้าโรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต
ไปดูความหรูหราของ รร. โนโวเทล สุวรรณภูมิ หลังถูกระบุให้เป็น สถานที่กักตัวฟรี ชาวต่างชาติในประเทศกลุ่มเสี่ยงไวรัสโควิด-19 ที่เดินทางมาไทย โดยเปิดห้องพักรองรับราว 100 ห้อง ขณะที่โรงแรมหรูใกล้สนามบินแห่งนี้ มีราคาค่าห้องในยามปกติเริ่มต้นที่คืนละประมาณ 5 พันบาท

หลังนายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลังและในฐานะประธานคณะกรรมการ บริษัทท่าอากาศยานไทยจำกัด มหาชน(ทอท.) ออกมาเปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ทอท. ประสาน โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต เพื่อจัดเตรียมพื้นที่และห้องพักประมาณ 100 ห้อง รองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยก่อนที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) จะออกประกาศเรื่อง แนวปฏิบัติสำหรับผู้ดำเนินการเดินอากาศเกี่ยวกับการให้บริการจากท้องที่นอกราชอาณาจักรที่เป็นเขตติดโรคติดต่ออันตรายกรณีโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งต้องมีใบรับรองแพทย์ก่อนออกบัตรโดยสารขึ้นเครื่องบิน

ทั้งนี้เนื่องจากอาจจะต้องมีนักท่องเที่ยวบางรายถูกกักตัว14วัน ป้องกันการระบาดของโรค และอาจจะไม่มีที่พักจึงจัดเตรียมพื้นที่ไว้รองรับคาดว่าจะเปิดให้เข้าพักได้ภายใน 1-2 วันนี้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

บริเวณล็อบบี้
นับจากนั้นชื่อของโรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต เป็นที่สนใจต่อสังคมในวงกว้าง เราจึงพาไปทำความรู้จักกับโรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต ว่าโรงแรมแห่งนี้มีห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง

“โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต” เป็นโรงแรมอย่างเป็นทางการเพียงแห่งเดียวของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยมีราคาค่าห้องในยามปกติเริ่มต้นที่คืนละประมาณ 5 พันบาท

โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต มีห้องพักทั้งหมด 612 ห้องโดยแต่ละห้องได้รับการออกแบบตกแต่งอย่างทันสมัย พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดยแบ่งเป็น

ห้องซูพีเรียร์คิงและทวิน
“ห้องซูพีเรียร์คิงและทวิน” มีห้องพักจำนวน 360 ห้อง รวมทั้งห้องสำหรับคนพิการจำนวน 4 ห้อง มีพื้นที่อย่างกว้างขวางและตกแต่งอย่างหรูหรา ด้วยพื้นที่ขนาด 34.5 ตารางเมตร ตกแต่งด้วยโทนเย็นสีเข้ม โดยมีไม้กรุผนังหัวเตียงและแสงไฟอ่อนสร้างความอบอุ่นให้กับห้อง ในขณะที่ม่านบังแดดพิเศษสามารถมอบความเป็นส่วนตัวให้ท่านตามที่ต้องการ พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ เคเบิลและทีวีดาวเทียม, ไว-ไฟ อินเตอร์เน็ต, โต๊ะทำงาน,ตู้นิรภัย, อ่างอาบน้ำ และเครื่องเป่าผม

ห้องดีลักซ์
“ห้องดีลักซ์” ขนาด 34.5 ตารางเมตร จำนวน 94 ห้อง สุดสบายด้วยเตียงขนาดใหญ่และเตียงคู่ปูด้วยผ้าขนอ่อน เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเต็มรูปแบบ รวมถึงห้องน้ำหินอ่อน, ห้องอาบน้ำฝักบัว, โต๊ะอ่านหนังสือ, ส่วนทำงาน, อ่างอาบน้ำ, เสื้อคลุมอาบน้ำ รองเท้าแตะและเครื่องเป่าผม

ห้องเอ็กเซ็กคิวทีฟ
“ห้องเอ็กเซ็กคิวทีฟ” มีจำนวน 128 ห้อง พื้นที่ขนาด 34.5 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนชั้น 5 ห้องเอ็กเซ็คคิวทีฟเหมาะสำหรับบริการนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์นักธุรกิจที่เดินทางเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งด้วยโต๊ะทำงานรูปตัวแอล, ทีวีจอแบน, โทรศัพท์ภายใน, ไว-ไฟ อินเตอร์เน็ต, โต๊ะตั้งทีวีพร้อมชั้นวางของสำหรับเก็บสัมภาระหรือเสื้อผ้า

ห้องจูเนียร์ สวีท
“ห้องจูเนียร์ สวีท” มีห้องพัก 23 ห้องแห่งความหรูหราที่ถูกตกแต่งเพื่อมอบความสะดวกสบายเป็นพิเศษ ห้องจูเนียร์ สวีทมีขนาด 56.5 ตารางเมตร และครอบคลุมทุกมุมอาคารในแต่ละชั้น เมื่อเข้าสู่ห้องพัก ท่านจะได้สัมผัสกับโถงรับรองขนาดย่อมที่นำไปสู่พื้นที่นั่งเล่นอันแสนสบาย พร้อมด้วยโซฟาที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นที่นอนได้ และโต๊ะทำงานรูปตัวแอลพร้อมสัญญาณอินเตอร์เน็ตไว-ไฟ ห้องสวีททุกห้องสามารถมองเห็นวิวทั้งสระว่ายน้ำหรือสวนไทยได้ ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับห้องพักด้านข้างได้อีกด้วย

ห้องเอ็กเซ็คคิวทีฟสวีท
ปิดท้ายกันที่ห้องพักสุดหรูกับ “ห้องเอ็กเซ็คคิวทีฟสวีท” มีลักษณะคล้ายจูเนียร์ สวีท จำนวน 7 ห้อง ที่มีความกว้างมากขึ้น ด้วยพื้นที่ 64 ตารางเมตร ห้องเอ็กเซ็คคิวทีฟ สวีท ประกอบด้วยโถงรับรอง ส่วนนั่งเล่นแบบเปิดโล่ง ส่วนรับประทานอาหารและห้องนอน พร้อมด้วยสัญญาณอินเตอร์เน็ตไว-ไฟ ทั่วห้อง โต๊ะทำงานรูปตัวแอล โทรศัพท์สายตรงและทีวีจอพลาสม่าที่อำนวยความสะดวกให้กับนักธุรกิจ

ผ่อนคลายกับห้องสปาสุดหรู

สระว่ายน้ำ
นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารและบาร์ 8 ห้อง และมาผ่อนคลาย ด้วย 9 ห้องสปาสุดหรู, สระว่ายน้ำกลางแจ้งที่โอบล้อมด้วยสวนเมืองร้อน, ฟิสเนส เซ็นเตอร์ครบวงจรพร้อมด้วยห้องอบไอน้ำและซาวน่า, บิซิเนส เซ็นเตอร์และบริการเลขานุการ รวมถึงห้องประชุมอันหลากหลาย สามารถขึ้นได้ที่ชั้น 2 ประตู 4 หรือจะเดินทางชั้นใต้ดินที่เชื่อมต่อจากโรงแรมฯ ไปยังอาคารผู้โดยสารโดยใช้เวลาเพียง 5 นาที

ฟิสเนส เซ็นเตอร์ครบวงจร

ห้องอาหาร
“โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต” ตั้งอยู่ที่ 999 สนามบินสุวรรณภูมิ ถนนบางนา-ตราด ตำบลหนองปรือ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองห้องพัก โทร: 0-2131- 1111

หมายเหตุ : ภาพประกอบจาก
https://www.novotelairportbkk.com/th/
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่างๆ ได้ที่ Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...