xs
xsm
sm
md
lg

“รสดารา” สูตรอร่อยอาหารไทยรสมือแม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

ร้านอาหารรสดารา
เวลานึกถึงอาหารรสมือแม่ นอกจากจะมีความอร่อยถูกปากแล้ว ยังประกอบไปด้วยความใส่ใจและพิถีพิถันทุกขั้นตอน จนทำให้คนที่ได้ลิ้มรสรู้สึกอิ่มท้องและอิ่มใจไปด้วย

สำหรับอาหารไทยรสมือแม่ที่กำลังคิดถึงอยู่ตอนนี้ ต้องยกให้ที่ร้าน “รสดารา” ที่ตั้งอยู่ภายใน “ดาราญา บูทีค โฮเทล” ที่อยู่ในย่านปทุมวัน ซึ่งแม้ว่าจะเป็นร้านอาหารที่อยู่ในโรงแรม แต่ก็ยังคงรสชาติอร่อยที่อิ่มท้องอิ่มใจ เพราะเป็นสูตรของคุณแม่จริงๆ

ตกแต่งอบอุ่นผสมผสานความเก่า-ใหม่
ร้าน “รสดารา” อยู่ภายในตึกสไตล์โคโรเนียลที่สร้างขึ้นใหม่ ภายในร้านตกแต่งแบบผสมผสานระหว่างความโบราณและความโมเดิร์น แต่ยังให้ความรู้สึกอบอุ่นน่านั่ง มีมุมโต๊ะนั่งหลากหลาย ส่วนอาหารที่ร้านจะเน้นอาหารไทยเป็นหลัก เป็นอาหารไทยพื้นบ้านแบบโบราณ แต่ก็ยังมีอาหารตะวันตกมาเพิ่มเติมด้วย ซึ่งสูตรอาหารภายในร้านนั้นก็เป็นสูตรของคุณแม่ และยังมีการคัดสรรวัตถุดิบพรีเมียม เน้นความสดใหม่ ที่ช่วยทำให้อาหารแต่ละจานที่ออกมานั้นมีคุณภาพและอร่อยถูกปาก

มุมนั่งโซฟาสบายๆ
มาถึงร้านแล้วก็เริ่มต้นมื้ออร่อยด้วยของว่างเบาๆ อย่าง เมี่ยงคะน้า (180 บาท) ที่ทางร้านจะเลือกใช้คะน้าใบใหญ่ ห่อเมี่ยงเป็นคำๆ มาให้ ภายในมีกากหมูเจียวใหม่ๆ กุ้งแห้ง พริกสด มะนาว ถั่วลิสง และหอมแดง ส่วนน้ำเมี่ยงที่มีแยกมาให้ ใช้น้ำตาลเคี่ยวใส่มะพร้าวคั่วให้ได้กลิ่นไหม้นิดๆ เป็นเอกลักษณ์ น้ำเมี่ยงหวานหอมกลมกล่อมเคี้ยวมัน กับเครื่องเมี่ยงที่ห่อมา ทำให้ได้รสชาติที่เคี้ยวแล้วอร่อยสดชื่น

เมี่ยงคะน้า
ของว่างอีกอย่างต้องชิม ข้าวตังหน้าตั้ง (180 บาท) ตัวข้าวตังคัดมาเป็นพิเศษ นำมาทอดใหม่ๆ ทั้งหอมและกรอบ ส่วนหน้าตั้งมีส่วนผสมของหมูสับและกุ้ง นำไปเคี่ยวกับกะทิสด ปรุงรสให้ออกหวานมันนิดๆ กินแล้วอร่อยเพลินไม่น้อย

ข้าวตังหน้าตั้ง
มาถึงเมนูกินกับข้าว น้ำพริกลงเรือ (190 บาท) ซี่งเป็นสูตรแบบโบราณ น้ำพริกแต่ละถ้วยตำด้วยมือสดๆ มีส่วนผสมของกุ้งแห้ง ปลาป่น กะปิเผาหอมๆ ตำรวมกันแล้วปรุงรสตามสูตร เน้นรสหวานนิดๆ ด้านบนมีไข่เค็มมาให้กินแนมเพิ่มรสเค็ม กินเคียงกับผักสดหลากหลายชนิด

น้ำพริกลงเรือ
อีกจานที่จัดจ้านห้ามพลาด ยำตะไคร้กุ้งสด (220 บาท) จานนี้ต้องเลือกใช้ตะไคร้สด ใช้ส่วนที่อ่อนๆ นำมาซอยละเอียด ปรุงรสยำให้จัดจ้าน เปรี้ยวหอมจากมะนาวสด ใส่กุ้งสด มีเม็ดมะม่วงหิมพานต์โรยหน้า ชิมยำตะไคร้รสชาติจัดจ้านมากๆ ตะไคร้ก็หอมเป็นเอกลักษณ์

ยำตะไคร้กุ้งสด
ส่วนเมนูนี้ แกงมัสมั่น (240 บาท) เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน เครื่องแกงมัสมั่นโขลกเองใหม่ๆ แกงกับกะทิคั้นสด ใส่มันฝรั่ง ใส่ไก่ส่วนน่องติดสะโพก เคี่ยวจนเนื้อไก่เปื่อยนุ่มเข้าเนื้อ ชิมแล้วแกงมีความเข้มข้นมากๆ หอมเครื่องแกง ไก่เนื้อนุ่ม มันฝรั่งก็นุ่มอร่อย ต้องกินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ซึ่งที่นี่มีให้เลือกทั้งข้าวหอมมะลิและข้าวไรซ์เบอร์รี่ และมัสมั่นก็ยังมีให้เลือกเป็นเนื้อวัวออสเตรเลียด้วย (240 บาท)

แกงมัสมั่น
แกงไทยๆ อีกอย่างที่ต้องชิมคือ แกงส้มกุ้ง (260 บาท) เครื่องแกงส้มทางร้านโขลกเอง ใส่เนื้อกุ้งต้มสุกลงไปโขลกพร้อมๆ กับเครื่องแกง จึงทำให้น้ำแกงเข้มข้น มีน้ำมีเนื้อ ในแกงยังใส่กุ้งสด และผักรวม ต้มเคี่ยวจนเข้าเนื้อ ลองชิมแกงส้มรสอร่อยถูกใจ มีความเปรี้ยวนำ หวานเค็มเผ็ด และหอมเครื่องแกง

แกงส้มกุ้ง
อิ่มจากอาหารคาว อย่าลืมเผื่อท้องไว้ให้ของหวาน บราวนี่ (250 บาท) เป็นสูตรของทางร้านที่เนื้อบราวนี่จะไม่แน่น ไม่หนึบ และไม่เบาเกินไป เรียกว่ากินอร่อยเพลินๆ รสชาติไม่เน้นหวานมากเกินไป และได้ความเข้มข้นของช็อกโกแลต เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมวานิลลาที่หอมหวานอร่อยเข้ากันดี

บราวนี่
ส่วนเมนูชวนชิมของที่ร้านยังมีอีกหลายจาน อาทิ ผัดไทย (240 บาท) สะเต๊ะรวม (170 บาท) พระรามลงสรง (190 บาท) ออริจินอลคาโบนารา (250 บาท) บีฟเบอร์เกอร์ (310 บาท) เป็นต้น

อีกมุมภายในร้าน
* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “รสดารา” ตั้งอยู่ภายใน “ดาราญา บูทีค โฮเทล” ซอยเกษมสันต์ 3 เขตปทุมวัน กทม. การเดินทางใช้บริการรถไฟฟ้า BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ทางออก 1 แล้วเดินเข้ามาในซอยเกษมสันต์ 3 จะเห็นโรงแรมอยู่ทางซ้ายมือ ส่วนร้านอาหารจะอยู่บริเวณล็อบบี้ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10.30-22.30 น. โทร. 0-2612-3911
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...