xs
xsm
sm
md
lg

“อิ่มริมคลอง” อร่อยตามสั่งสุดชิลริมคลอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

อิ่มอร่อยบรรยากาศริมคลอง
ไอร้อนในช่วงนี้ทำให้หลายๆ คนส่งเสียงบ่นออกมาว่าไม่อยากเดินออกไปกินข้าวข้างนอกในช่วงพักกลางวันเลย เพราะแสงแดดที่ร้อนแรงแผดเผาเสียเหลือเกิน แต่ถ้าหากได้มานั่งกินของอร่อยในบรรยากาศสบายๆ มีลมเย็นๆ พัดมาให้ชื่นใจ แบบนี้ก็ค่อยคุ้มค่ากับการฝ่าแดดออกมานอกบ้านหน่อย

นั่งสบายรับลมเย็นๆ

บรรยากาศชิลริมคลอง
อีกร้านบรรยากาศสบายๆ ที่ “ผ่านมาแวะกิน” จะแนะนำให้ไปลองชิมกัน ร้านนี้ชื่อว่า “อิ่มริมคลอง” ร้านอาหารริมคลองบางบัวทอง จ.นนทบุรี ที่นี่มีอาหารตามสั่งรสชาติถูกปาก มาพร้อมกับบรรยากาศถูกใจ ให้นั่งสบายๆ ในความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ และมีลมเย็นๆ พัดมาให้สบายใจ

นั่งพักคลายร้อนกันแล้ว มาลองชิมเมนูเด็ดของทางร้าน เริ่มต้นที่ เย็นตาโฟ (50 บาท ใส่ไข่เพิ่ม 10 บาท) หน้าตาน่าลองชิม ซอสเย็นตาโฟเป็นสูตรของทางร้านที่ปรุงมาได้กลมกล่อมอร่อยถูกปาก ในชามใส่ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮือก้วย หมึกกรอบ เลือดหมู ผักบุ้ง เส้นก๋วยเตี๋ยวตามชอบ และมีเกี๊ยวทอดกรอบวางมาให้ด้านบน

เย็นตาโฟ
หรือจะลองชิม ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (40 บาท ใส่ไข่เพิ่ม 10 บาท) ที่เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำแบบโบราณ ใส่กุ้งแห้งตัวเล็ก มีหมูสับ เส้นปลา ตับหมู ลูกชิ้นหมู ปรุงรสใส่น้ำตาลทราย น้ำส้ม มีพริกป่นและถั่ลิสงที่ทางร้านทำเองใหม่ๆ ปรุงมาให้พร้อมกัน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำปรุงมารสจัดจ้าน เพิ่มไข่ต้มยางมะตูมก็กินเข้ากันดี

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
อีกจานที่พลาดไม่ได้คือ ผัดไทยห่อไข่ (60 บาท) ทางร้านเลือกเส้นผัดไทยอย่างดี นำมาผัดกับซอสผัดไทยที่เคี่ยวไว้แล้ว ซอสผัดไทยรสออกเปรี้ยวหวาน ใส่น้ำมะขามเปียกให้รสเปรี้ยวหอมกลมกล่อม ผัดพร้อมกับเครื่องผัดไทยแบบครบเครื่อง เสร็จแล้วนำมาห่อกับไข่แผ่นบาง กินเคียงกับถั่วงอก กุยช่าย หัวปลี และมีพริกป่นกับถั่วลิสงคั่วป่นมาให้ใส่เพิ่มเอง

ผัดไทยห่อไข่
ที่ร้ายยังมีเมนูกินเล่นอย่าง เกี๊ยวทอด (20 บาท) ให้มากินเล่นๆ เป็นแผ่นแป้งเกี๊ยวนำไปทอดให้เหลืองกรอบ จิ้มกินคู่น้ำจิ้มสามรส หรือจะสั่งมากินแกล้มกับก๋วยเตี๋ยวก็เข้ากันดี

อิ่มแล้วยังมี ขนมหวาน (25-30 บาท) ให้อร่อยล้างปาก ทั้งข้าวต้มน้ำวุ้น รวมมิตร เฉาก๊วย ลูกชิด ฯลฯ เลือกสั่งได้ตามชอบ ได้กินขนมหวานๆ เย็นๆ แล้วช่วยคลายร้อนได้ดีไม่น้อย

เกี๊ยวทอด

ขนมหวาน
นอกจากที่ลองชิมไปแล้ว ที่ร้านยังมีอาหารจานอร่อยให้ลองชิมอีกหลายอย่าง อาทิ ผัดไทยกุ้งสด (80 บาท) ผัดไทยทะเล (100 บาท) ข้าวกะเพราหมูสับ (50 บาท) ข้าวกะเพรากุ้ง (80 บาท) เป็นต้น

มุมนั่งสบาย
* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “อิ่มริมคลอง” ตั้งอยู่ที่ซอยจุรินทร์จัดสรร ถนนบางกรวย-ไทรน้อย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ร้านเปิดบริการวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 11.00-22.00 น. โทร. 09-3289-2566 Facebook : อิ่มริมคลอง

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...