xs
xsm
sm
md
lg

ฮอกไกโดอ่วม! ประกาศ “ภาวะฉุกเฉิน” เซ่นพิษโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR


ฮอกไกโด ประกาศ “ภาวะฉุกเฉิน” จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ.-19 มี.ค. 63

เพจ Japan Guide Book โพสต์ข้อความแจ้งการประกาศภาวะฉุกเฉินในฮอกไกโดดังนี้

[ข่าวด่วน] ฮอกไกโด ประกาศ "ภาวะฉุกเฉิน" เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า หรือ COVID-19 ตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ.-19 มี.ค. พร้อมขอความร่วมมือ!ประชาชนหลีกเลี่ยงการออกจากบ้านในช่วงสุดสัปดาห์

สถานการณ์ตอนนี้ ที่ฮอกไกโด พบผู้ติดเชื้อ 63 คน แล้ว

#เอาใจช่วยฮอกไกโด

ทั้งนี้การประกาศภาวะฉุกเฉินครั้งนี้ เกิดขึ้นในช่วงที่หลายจังหวัดทั่วญี่ปุ่นกำลังสับสนเกี่ยวกับคำขอที่ค่อนข้างกระทันหันของจากนายกรัฐมนตรี ชินโซ อาเบะ ที่ให้โรงเรียนทั่วประเทศหยุดการเรียนการสอนชั่วคราว

"สถานการณ์ในตอนนี้ได้ร้ายแรงมากขึ้น ผมอยากให้ประชาชนงดเว้นการออกไปนอกบ้านในช่วงสุดสัปดาห์ เพื่อปกป้องชีวิตและสุขภาพของพวกคุณเอง" นาโอมิจิ ซูซูกิ ผู้ว่าราชการจังหวัดฮอกไกโด ระบุในการประชุมหน่วยงานบริหารท้องถิ่น


สำหรับ “ฮอกไกโด” เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ และยังมีฐานะเป็น 1 ใน 47 จังหวัดของญี่ปุ่น เกาะฮอกไกโดมีศูนย์กลางและเมืองหลักอยู่ที่ “เมืองซัปโปโร” ซึ่งอยู่ทางตอนกลางของเกาะ

ฮอกไกโดเป็นเกาะที่มีฤดูหนาวยาวนาน บนภูเขาหิมะจะเริ่มตกตั้งแต่เดือนกันยายน ส่วนในเมืองจะเริ่มตกตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนยาวไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์หรือมีนาคม ก่อนจะเริ่มละลายในเดือนเมษายนและย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ

ในช่วงฤดูหนาวฮอกไกโดจะมีแต่สีขาวโพลนของหิมะปกคลุมไปทั่วทั้งเกาะ เป็นเสน่ห์ที่แสนจะเหน็บหนาว แต่ก็ช่วยสร้างทิวทัศน์ของเมืองให้สวยงามตรึงใจยิ่งนัก นักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยจากทั่วทุกมุมโลกต่างเดินทางมาเยือนฮอกไกโดในช่วงฤดูหนาวนี้กันเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงชาวไทยด้วยเช่นกัน

ฮอกไกโดถือเป็นดังแดนสวรรค์เมืองหิมะของเมืองไทย ซึ่งในช่วงฤดูหนาวที่มีหิมะตกขาวโพลน จะมีคนไทยนิยมเดินทางไปเที่ยวฮอกไกโดกันเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ดี จากสถานการณ์วิกฤติไวรัสโควิด-19 ทำให้ล่าสุด (28 ก.พ. 63) ฮอกไกโดถือเป็นเกาะที่มีผู้ติดเชื้อจากไวรัสโควิด-19มากที่สุดในญี่ปุ่น จนทางการญี่ปุ่นต้องประกาศภาวะฉุกเฉิน ตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ.-19 มี.ค. 63....................................................................................................


สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...