xs
xsm
sm
md
lg

“มิ้งโภชนา” หมูสะเต๊ะน้ำจิ้มซีอิ๊วดำเจ้าเดียวในไทย ที่จุฬาซอย 4

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

หมูสะเต๊ะจิ้มกับน้ำจิ้มซีอิ๊วดำแสนอร่อย
ถ้าพูดถึงร้านหมูสะเต๊ะเจ้าอร่อยในกรุงเทพฯ แล้ว ร้าน "มิ้งโภชนา" ต้องเป็นหนึ่งในรายชื่อที่นึกขึ้นมาได้แน่นอน เพราะร้านนี้มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนร้านไหน ตรงที่มี "น้ำจิ้มซีอิ๊วดำ" ให้กินคู่กับหมูสะเต๊ะอันชวนให้ต้องมาลองลิ้มแน่นอน

ร้านมิ้งโภชนา ที่โครงการ Stadium One จุฬาซอย 4
แต่เดิมร้านนี้ตั้งอยู่ที่ปากซอยจุฬา 30 แต่ตอนนี้ได้ย้ายร้านใหม่มาอยู่ที่โครงการ Stadium One จุฬาซอย 4 แทน ซึ่งร้าน "มิ้งโภชนา" เปิดขายมานานกว่า 80 ปี ที่มีเฮียมิ้ง หรืออนุศิษฐ์ เตียรถ์นานนท์ เป็นเจ้าของร้าน

น้ำจิ้มซีอิ๊วดำ สูตรเด็ดเจ้าเดียวในประเทศไทย
พูดถึง “น้ำจิ้มซีอิ๊วดำ” สูตรเด็ด เฮียมิ้งบอกว่าจะใช้ซีอิ๊วดำเค็มเจ้าประจำ แล้วมาปรุงรสเพิ่มจนได้ที่ แล้วใส่หัวหอมแขก (ลูกใหญ่กว่าหอมไทย) เพราะรสชาติไม่ฉุนมาก และพริกขี้หนู จะได้น้ำจิ้มซีอิ๊วดำอันเลิศรส ที่รสชาติกลมกล่อม ครบทุกรส เค็มๆ หวานๆ เจือเผ็ดนิดหน่อย จิ้มกินกับหมูสะเต๊ะร้อนๆ เข้ากันดี กินเพลินปาก แบบไม่เลี่ยน

หมูสะเต๊ะ
ส่วน "หมูสะเต๊ะ" (ไม้ละ 11 บาท) ของที่นี่เขาเลือกใช้แต่เนื้อหมูส่วนสันนอกที่ติดมันนิดหน่อย นำมาแล่เป็นชิ้นก่อนนำไปหมักกับเครื่องเทศยาจีนหลายอย่างที่ล้วนแล้วแต่ดีกับสุขภาพจนเข้าถึงเนื้อในหมู แล้วเสียบไม้ย่างบนเตาถ่านพร้อมกับพรมน้ำกะทิด้วยเวลาย่างเพื่อให้เนื้อหมูนุ่ม หอมเป็นเอกลักษณ์

ไก่สะเต๊ะ
และยังมี "ไก่สะเต๊ะ" (ไม้ละ 11 บาท) ที่เลือกใช้เนื้อไก่ส่วนอกมาทำ หมักเครื่องเทศยาจีนเช่นเดียวกัน ไก่สะเต๊ะจึงเนื้อนิ่มนุ่มปาก อร่อยและขายดีไม่แพ้หมูสะเต๊ะเลยทีเดียว

ตับสะเต๊ะ
แถมยังมี "ตับสะเต๊ะ" (ไม้ละ 11 บาท) ขอบอกเลยว่าหากินไม่ได้ง่ายๆ ตามร้านทั่วไปแน่นอน ซึ่งที่ร้านจะใช้ตับหมูเนื้อนุ่มหวาน ไม่ขม มาแล่บางๆ หมักเครื่องเทศยาจีนจนเข้าเนื้อ มาร้านนี้ต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

ข้าวหมูแดง หมูกรอบ
นอกจากน้ำจิ้มซีอิ๊วดำสูตรเด็ดที่ท้าให้มาลิ้มลองแล้ว ที่ร้านก็ยังมีน้ำจิ้มพริกแกงและอาจาดมาให้ด้วย แล้วก็ยังมี "ขนมปังปิ้ง" (แผ่นละ 11 บาท) ให้กินแกล้มอร่อยเพลินๆ และยังมีเมนู "ข้าวหมูแดง-หมูกรอบ" (55 บาท) เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ชวนกินอิ่มท้อง

ย่างหอมๆ ยั่วน้ำลาย
ถึงตรงนี้หากใครนึกอยากกินขึ้นมาแล้วก็ให้มากันได้เลย ที่ร้าน "มิ้งโภชนา" เจ้าเดียวในประเทศไทยที่มีหมูสะเต๊ะกินคู่กับน้ำจิ้มซีอิ๊วดำ
 
*****************************
ร้าน "มิ้งโภชนา" ตั้งอยู่ที่โครงการ Stadium One ด้านติดริมถนนบรรทัดทอง บริเวณซอยจุฬาลงกรณ์ 4 กรุงเทพมหานคร ร้านเปิดทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น. (วันจันทร์เปิด 09.00-14.00 น.) สอบถามเพิ่มเติมโทร. 0-2214-1750, 0-2611-7921, 08-4499-9515 และ 08-7799-7798
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...