xs
xsm
sm
md
lg

สุดโรแมนติก กับ 14 จุดบอกรักภาคอีสาน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

ทะเลบัวแดงหนองหาน จังหวัดอุดรธานี
กุมภาพันธ์ เป็นเดือนแห่งความรัก นอกจากความหนาวเย็นเป็นใจกับการกระตุ้นตลาดท่องเที่ยวภาคอีสานแล้ว ยังมีจุดท่องเที่ยวน่าสนใจหลากหลายแห่ง ที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวไปกุมมือบอกรัก ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.จัดกิจกรรมการเดินทางท่องเที่ยวภายในภูมิภาคอีสาน ในกิจกรรม “เที่ยวตัวปลิว...ชิลอีสาน” โดยธีมของเดือนกุมภาพันธ์คือ #เที่ยวอีสานสวยทุกที่เท่ทุกสไตล์ เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือภาคอีสาน เพิ่มมากขึ้น

นอกจากนี้ยังนำเสนอ 14 แหล่งท่องเที่ยวที่เที่ยวบอกรักภาคอีส าน จัดเป็นโอกาสทองของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเยือนภาคอีสานได้สัมผัสแหล่งท่องเที่ยวอันงดงามของภาคอีสาน และมีความหมายพิเศษกับเดือนแห่งความรัก

โดยแหล่งท่องเที่ยวบอกรักภาคอีสานตลอดเดือนกุมภาพันธ์ ทั้ง 14 แห่ง ได้แก่

1.ทะเลบัวแดงหนองหาน จังหวัดอุดรธานี
ความโดดเด่นของบึงหนองหานก็คือ ยามเมื่อดอกบัวบานพร้อมกันจะดูชมพูสะพรั่งสวยงามละลานตาเต็มท้องน้ำ กลายเป็นแหล่งชมทุ่งดอกไม้ตามธรรมชาติ และเป็นที่รู้จักในชื่อของ “ทะเลบัวแดง” ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง

2.ลานดอกเบญจมาศบานในม่านหมอก จังหวัดนครราชสีมา
สีสันความงดงามของดอกเบญจมาศบาน สะพรั่งต้อนรับเดือนแห่งความรัก ดอกเบญจมาศหลากหลายสีสัน บนพื้นที่กว่า 50 ไร่ ที่อบต.ไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เบ่งบานต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวงาน "เบญจมาศบานในม่านหมอก" ระหว่างวันที่ 11-23 กุมภาพันธ์ 2563

มอหินขาว จังหวัดชัยภูมิ
3.มอหินขาว จังหวัดชัยภูมิ
มอหินขาว เป็นกลุ่มก้อนหินใหญ่อายุเป็นร้อยล้านปีตั้งเด่นตระหง่านท้าทายกาลเวลา เป็นประติมากรรมธรรมชาติก้อนหินใหญ่ที่มีรูปร่างแปลกตา สวยงาม น่าทึ่ง ชวนให้จินตนาการ นำโดยกลุ่มเสาหิน 5 แท่ง ที่ถือเป็นไฮไลต์และสัญลักษณ์ของมอหินขาวแห่งนี้

4.ผาสละโสด จังหวัดขอนแก่น
ผาสละโสด อุทยานแห่งชาติน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเชื่อว่าคู่รักใดได้มาสารภาพรักหรือมาถ่ายภาพก่อนแต่งงานจะได้เป็นคู่รักแท้ ครองรักกันยั่งยืนตลอดไป

เถาวัลย์ยักษ์ จังหวัดอุบลราชธานี
5.เถาวัลย์ยักษ์(มัดใจรักยั่งยืน) จังหวัดอุบลราชธานี
ในเขตหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติหน่วยที่ 3 บ้านคันท่าเกวียน ต.นาโพธิ์กลาง อ.โขงเจียม มีต้น “เถาวัลย์ยักษ์” ถือเป็นเถาวัลย์ที่มีขนาดใหญ่ โดยเชื่อกันว่าหากคู่รักมากอดเถาวัลย์ยักษ์แห่งนี้ จะมีความรักมั่นคงยืนนาน ไม่มีวันแยกจากกันเหมือนดังเช่นเถาวัลย์ยักษ์คู่นี้

6.ผาหมอกมิวาย (รักไม่สลายจางหายไป) จังหวัดร้อยเอ็ด
บริเวณเขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาน้ำทิพย์ จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นจุดที่มองเห็นวิวทิวทัศน์และธรรมชาติอันสวยงาม ทั้งยังมีหมอกปกคลุมตลอดทั้งปี จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจในบริเวณเขตห้ามล่าฯ คือ ผาหมอกมิวาย ซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่งดงาม

พิพิธภัณฑ์สิรินธร จังหวัดกาฬสินธุ์
7.พิพิธภัณฑ์สิรินธร (รักล้านปี) จังหวัดกาฬสินธุ์
พิพิธภัณฑ์สิรินธร หรือ พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูกุ้มข้าว ตั้งอยู่บริเวณวัดสักกะวัน ต.โนนบุรี อ.สหัสขันธุ์ จ.กาฬสินธุ์ ภายในอาคารนั้นจัดแสดงเป็นนิทรรศการถาวร นำเสนอเรื่องราวของไดโนเสาร์อย่างครบเครื่อง น่าตื่นตาตื่นใจ

8.สะพานไม้แกดำ จังหวัดมหาสารคาม
สำหรับสะพานไม้แกดำมีอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี สร้างขึ้นด้วยความร่วมมือของชาวบ้านจากฝั่งวัดดาวดึงส์ ข้ามไปยังบ้านหัวขัว เพื่อให้ชาวบ้านเดินทางมาทำบุญที่วัด ต่อมาเมื่อมีเส้นทางการคมนาคมที่สะดวก สะพานไม้แกดำก็ชำรุดทรุดโทรมลงไป

ล่องเรือ&ปั่นจักรยานบอกรัก วิวหลักล้านสองฝั่งโขง จังหวัดนครพนม
9.ล่องเรือ&ปั่นจักรยานบอกรัก วิวหลักล้านสองฝั่งโขง จังหวัดนครพนม
นครพนม อีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยวในภาคอีสาน ด้วยที่ตั้งของเมืองนี้ที่อยู่ติดริมฝั่งโขง ทำให้มีทัศนียภาพอันสวยงาม บรรยากาศแสนสงบ และที่นครพนมยังได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีความสุขที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

โบสถ์คริสต์วัดสองคอน จังหวัดมุกดาหาร
10.โบสถ์คริสต์วัดสองคอน จังหวัดมุกดาหาร
โบสถ์คริสต์วัดสองคอน เป็นโบสถ์คริสต์นิกายโรมันคาธอลิกที่สร้างในรูปแบบสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ รูปลักษณ์สวยแปลกตาไปจากโบสถ์คริสต์ทั่วไป

ภูกระดึง จังหวัดเลย
11.ภูกระดึง จังหวัดเลย
ภูกระดึงเป็นภูเขาหินทรายยอดตัดรูปหัวใจ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติภูกระดึง อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย

12.สะพานเชื่อมฮัก ตาดไฮ จังหวัดหนองบัวลำภู
สะพานไม้ไผ่ตาดไฮ อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู ฟินกับบรรยากาศบนสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวกลางลำน้ำ ซึ่งสร้างมาจากความรักความสามัคคีของคนในชุมชน พร้อมชมความสวยงามของเขื่อนดินกั้นอ่างเก็บน้ำ

ผามออีแดง จังหวัดศรีสะเกษ
13.ผามออีแดง จังหวัดศรีสะเกษ
“ผามออีแดง” ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ นับเป็นจุดชมวิวอันงดงามจนได้รับการยกย่องให้เป็นอันซีนไทยแลนด์ ขณะที่ยามเช้าในช่วงหน้าหนาวถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่สวยงาม

14.สะพานแขวนลาวา ภูเขาไฟกระโดง จังหวัดบุรีรัมย์
สะพานแขวนลาวาข้ามปากปล่องภูเขาไฟที่มอดดับสนิทมาแล้วนับแสนปีบนยอดภูเขาไฟกระโดง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ และสัมผัสลมหนาวบนยอดเขากระโดง
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR
Youtube :Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...