xs
xsm
sm
md
lg

“เที่ยวตัวปลิว...ชิลอีสาน” ททท.เปิดมิติใหม่เที่ยวอีสาน ชูจุดขายเป็นธีมในแต่ละเดือน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

เที่ยวตัวปลิว...ชิลอีสาน แคมเปญท่องเที่ยวอีสานตัวใหม่ของ ททท. (สภานที่ในภาพ ภูลมโล จ.เลย)
ททท. จัดกิจกรรมแคมเปญ “เที่ยวตัวปลิว...ชิลอีสาน” เจาะลึกกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในปี 2563 ภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 20 จังหวัดอย่างต่อเนื่อง ชูจุดขายเป็นธีมในแต่ละเดือน พร้อมหนุนจังหวัดชายแดนจัดท่องเที่ยวเชื่อมโยงประเทศเพื่อนบ้าน

บ่ายวันนี้ (22 มกราคม 2563) ณ ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานในพิธีเปิดตัวกิจกรรม “เที่ยวตัวปลิว...ชิลอีสาน” ของ ททท. ภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ภาคอีสาน) โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานพันธมิตรและภาคีเครือข่ายต่าง ๆ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในภูมิภาคอีสาน ภายใต้แนวคิด “เที่ยวอีสาน ทำเรื่องยากให้ง่าย สะดวก สบาย และประทับใจกับนักท่องเที่ยว”

ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถสแกน QR Code เพื่อรับข้อมูลเส้นทางท่องเที่ยวผ่านโทรศัพท์มือถือ ยกตัวอย่างเช่น ข้อมูลเกี่ยวกับที่พัก ร้านอาหาร บริษัทรถเช่า และบริษัทไปรษณีย์ส่งของ จากป้ายเจแฟก (J-Flag) ในบริเวณสนามบินนานาชาติทั้ง 8 แห่งในภาคอีสาน ส่งเสริมการท่องเที่ยวครอบคลุมพื้นที่ 20 จังหวัดภาคอีสาน ได้แก่ อุบลราชธานี ขอนแก่น ร้อยเอ็ด บุรีรัมย์ เลย สกลนคร อุดรธานี และนครพนม ผ่านป้ายเด้ง (Wobbler) ซึ่งติดตั้งตามจุดให้บริการของพันธมิตรต่าง ๆ อันเป็นการบริการเบ็ดเสร็จ ณ จุดเดียว (One Stop Service) สร้างความสะดวก สบาย ให้แก่นักท่องเที่ยวต่อไปอย่างยั่งยืน

นายสมชาย ชมภูน้อย
นายสมชาย ชมภูน้อย กล่าวว่า กิจกรรมแคมเปญ “เที่ยวตัวปลิว...ชิลอีสาน” ครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในภาคอีสาน นับเป็นก้าวใหม่ต่อไปในโอกาสครบรอบ 60 ปี ททท. โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการบูรณาการการทำงาน ททท. ภาคอีสานทุกสำนักงานกับพันธมิตรภาคีเครือข่ายธุรกิจท่องเที่ยว และอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวในการเดินทางท่องเที่ยวภายในภาคอีสาน เพื่อทำให้การเดินทางท่องเที่ยวในภาคอีสานเป็นเรื่องง่ายๆ ผ่าน Online และโทรศัพท์มือถือ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถจัดการเดินทางด้วยตนเองได้ เพียงแค่สแกน QR Code จากป้ายเจแฟกในบริเวณสนามบินและป้ายเด้งในจุดให้บริการของพันธมิตรต่าง ๆ เมื่อตนเดินทางมาถึงจุดหมายปลายทางที่จะท่องเที่ยว เพื่อรับข้อมูลแนะนำตัวอย่างเส้นทางท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจ บริษัทรถเช่า และบริษัทไปรษณีย์ Kerry Express ส่งของในแต่ละพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง

นอกจากนี้ ททท. ยังมีแผนการที่จะขยายจุดติดตั้ง QR Code เพิ่มขึ้นในอนาคต เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกสบายให้แก่นักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น

กิจกรรมดังกล่าวนับเป็นอีกหนึ่งช่องทางสนับสนุนส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวชาวไทยไปสู่พื้นที่เมืองรอง ท่องเที่ยวชนบท สอดคล้องกับนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองของ ททท. รวมทั้ง สร้างการรับรู้ภาพลักษณ์ของภาคอีสานในมิติใหม่ โดยเจาะลึกเรื่องสไตล์และความรู้สึกการเที่ยวแบบเท่ ๆ เชื่อมโยงกับวิถีการกินอาหารถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ภายใต้แนวคิด “More Gastronomy Cool อีหลี” ที่ผสมผสานระหว่างภูมิปัญญาชาวบ้านกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่สอดรับแคมเปญ “Cool Isan” ของ ททท.ภาคอีสาน พร้อมชูจุดขายท่องเที่ยวอีสานเป็นธีม (Theme) ในแต่ละเดือนเพื่อส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยวผนวกกับ Event Marketing ในเชิงการตลาดและประชาสัมพันธ์กระตุ้นการท่องเที่ยวทำให้เกิดการเดินทางในภาคอีสานมุมมองใหม่ ๆ ที่ผู้คนมองข้าม ทำให้เที่ยวอีสานรู้สึกเที่ยวได้ง่าย สะดวก สบาย และประทับใจ

อีสานเขียวเที่ยวหน้าฝน ธีมท่องเที่ยวเดือน พ.ค.
สำหรับธีมกิจกรรมในแต่ละเดือนตลอดปี 2563 ประกอบด้วย

เดือนมกราคม #เที่ยวอีสานโฉมใหม่ : Modern Isan

เดือนกุมภาพันธ์ #เที่ยวอีสานสวยทุกที่เท่ทุกสไตล์

เดือนมีนาคม #เที่ยวอีสานCOOLอีหลี

เดือนเมษายน #เที่ยวอีสานแบบCOOLคูล

เดือนพฤษภาคม #อีสานเขียวเที่ยวหน้าฝน

เดือนมิถุนายน #อีสานเขียวเที่ยวทะเลหมอกหน้าฝน

เดือนกรกฎาคม #อีสานเขียวเที่ยวค้นหาความสุข

เดือนสิงหาคม #อีสานเขียวเที่ยวเส้นทางสายไหม

เดือนกันยายน #อีสานเขียวประชุมเที่ยวเรื่องเดียวกัน

เดือนตุลาคม #เที่ยวอีสานปลายฝนต้นหนาว

เดือนพฤศจิกายน #เที่ยวอีสานทะเลหมอกหน้าหนาว

เดือนธันวาคม #เที่ยวอีสานทะเลดอกไม้หน้าหนาว

บรรยากาศการแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรม “เที่ยวตัวปลิว...ชิลอีสาน” ของ ททท. อีสาน
นอกจากนี้ ททท. ภาคอีสาน ยังจับมือกับพันธมิตรภาคีเครือข่ายธุรกิจท่องเที่ยวจัดทัวร์เส้นทางนำร่องและกิจกรรมกระตุ้นตลาดท่องเที่ยวในหลายโครงการ หลายกิจกรรม พร้อมร่วม DMC - Destination Management Company และ ททท.สำนักงานในพื้นที่จังหวัดต่าง ๆ ในภาคอีสานนำเสนอโปรแกรมทัวร์และให้คำปรึกษาอำนวยความสะดวกจัดทัวร์เที่ยวอีสานเพิ่มคุณค่าและมูลค่าน่าสนใจกับการท่องเที่ยวอีสานจังหวัดติดชายแดนเชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้าน ยกตัวอย่างเช่น เที่ยวเลยเชื่อมโยงแขวงหลวงพระบาง(ลาว) เที่ยวอุดรธานี+หนองคายเชื่อมโยงเวียงจันทน์(ลาว) เที่ยวนครพนมเชื่อมโยงแขวงท่าแขก คำม่วน(ลาว) เที่ยวสกลนคร+มุกดาหารเชื่อมโยงสะหวันนะเขต(ลาว)+เวียดนาม เที่ยวอุบลราชธานีเชื่อมโยงจำปาศักดิ์ ลาวใต้+กัมพูชา เที่ยวสุรินทร์+ศรีสะเกษ+บุรีรัมย์เชื่อมโยงเสียมเรียบ(กัมพูชา) เป็นต้น

ททท.ภาคอีสาน คาดว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าวจะสามารถกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือภาคอีสาน เพิ่มมากขึ้น และกระจายตัวนักท่องเที่ยวสู่จังหวัดต่าง ๆ ในภาคอีสานได้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี 2563 ต่อไป
....................................................................................................


สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...