xs
xsm
sm
md
lg

ครั้งแรกในไทย นิทรรศการศิลปะปีนักษัตร โดย“หาน เหม่ยหลิน” ศิลปินชื่อดัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

ภาพพู่กันจีนปีนักษัตรจีน ผลงาน หาน เหม่ยหลิน
ททท.ชวนชม “นิทรรศการศิลปะปีนักษัตรต้อนรับตรุษจีนของหาน เหม่ยหลิน” ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 21-27 ม.ค. 63 ณ แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ภายในงานพบผลงานจิตรกรรมปีนักษัตรจีนจากพู่กันจีน รังสรรค์โดย หาน เหม่ยหลิน ศิลปินชื่อดังแห่งแดนมังกร

หาน เหม่ยหลิน ศิลปินชื่อดังชาวจีน
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ และ ศูนย์การค้าสยามพารากอน จัด “นิทรรศการศิลปะปีนักษัตรต้อนรับตรุษจีนของหาน เหม่ยหลิน” ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน โดย “หาน เหม่ยหลิน” ศิลปินชื่อดังชาวจีน ที่เดินทางมาจัดแสดงเป็นครั้งแรกของเมืองไทย ในระหว่างวันที่ 21-27 มกราคม 2563 ณ แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

หาน เหม่ยหลิน เป็นศิลปินชื่อดังจากแดนมังกร ผู้เป็นตัวแทนของศิลปินจีนร่วมสมัย ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นศิลปินจีนที่มีได้รับความสนใจมากที่สุดในโลก โดยนิตยสาร Global Times และได้รับรางวัลเกียรติยศว่าเป็นบุคคลผู้อุทิศตนให้กับวงการวรรณกรรมและศิลปะของจีน

ภาพพู่กันจีนปีระกา
หาน เหม่ยหลิน โด่งดังจากผลงานที่สื่อให้เห็นถึงวัฒนธรรมจีนและสะท้อนถึงความเป็นไปของโลกใบนี้ ด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับ 12 ปีนักษัตรจีน ซึ่งเขาสามารถถ่ายทอดลักษณะเฉพาะของทั้ง 12 ราศีผ่านงานศิลปะได้อย่างแยบยล

ผลงานของ หาน เหม่ยหลิน เปี่ยมไปด้วยสุนทรียะและมีพลังดึงดูดชวนมองสอดรับกับรสนิยมของสาธารณชน งานส่วนใหญ่มักถ่ายทอดถึงความธรรมดาสามัญ ความไร้เดียงสา และความเป็นธรรมชาติในชีวิตประจำวันของผู้คน แต่ในบางครั้งก็สะท้อนให้เห็นถึงชีวิตในฝันที่เราอยากพานพบ

อย่างไรก็ตามงานศิลปะของเขามักส่งสารที่ย้ำว่า “สิ่งมีชีวิตทั้งหมดเท่าเทียมกันและทุกสิ่งบนผืนแผ่นดินนี้ล้วนมีจิตวิญญาณ” ซึ่งเชื่อมโยงกับความเชื่อดั้งเดิมของจีนที่ว่า “มนุษย์และธรรมชาติล้วนเป็นหนึ่งเดียวกัน” และเน้นให้ความสำคัญเกี่ยวกับสภาวะตื่นรู้ของทุกสรรพสิ่งและการพัฒนาที่สอดประสานกับกฎของธรรมชาติ

ภาพพู่กันจีนปีวอก
สำหรับนิทรรศการศิลปะปีนักษัตรของหาน เหม่ยหลิน ภายในงานพบกับ ผลงานจิตรกรรมจากพู่กันจีนในคอนเซ็ปต์ “เซิงเซี้ยว” หรือ ปีนักษัตรจีนที่นำสัตว์ 12 ชนิดซึ่งมีลักษณะเฉพาะมาเป็นสัญลักษณ์แทนแต่ละราศีใน 1 รอบ ซึ่งเป็นวัฒนธรรมประเพณีดั้งเดิมของจีนที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางและยังส่งอิทธิพลต่อการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะของศิลปินจำนวนมากที่แฝงด้วยจิตวิญญาณของธรรมชาติและความเป็นสิริมงคล

นอกจากนี้ก็ยังมี ผลงานประติมากรรมทองเหลืองที่แสดงถึงความอบอุ่นและความประณีตงดงาม

ประติมากรรมทองเหลือง
ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถชมงาน “นิทรรศการศิลปะปีนักษัตรต้อนรับตรุษจีนของหาน เหม่ยหลิน” ได้ในระหว่างวันที่ 21-27 มกราคมนี้ ณ แฟชั่นฮอลล์ 1 สยามพารากอน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.02-610-8000 หรือ www.siamparagon.co.th หรือ FB: SiamParagon หรือสามารถชมนิทรรศการเพิ่มเติมได้ระหว่างวันที่ 20 มกราคม – 9 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ

ประติมากรรมทองเหลือง
....................................................................................................

หมายเหตุ : ภาพประกอบจากเพจ Thailand Festival
....................................................................................................


สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...