xs
xsm
sm
md
lg

“Queens Bualoy บรรทัดทอง” บัวลอยนุ่มหนึบ อร่อยส่งตรงจากนิวยอร์กถึงเมืองไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

ของหวานอร่อยๆ ที่ร้าน “Queens Bualoy” สาขาบรรทัดทอง
ช่วงหลังๆ มานี้ แถวถรรบรรทัดทองกลายเป็นย่านที่มีร้านอร่อยมาเปิดให้ชิมกันหลากหลายร้าน โดยเฉพาะในช่วงเย็นที่ต้องถือว่าคึกคักเป็นอย่างยิ่ง อีกหนึ่งร้านที่อยากชวนไปชิมก็คือร้านน้องใหม่ของย่านนี้ ชื่อร้านว่า “Queens Bualoy” สาขาบรรทัดทอง ที่แม้จะเพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่ก็การันตีว่าอร่อยถูกปากไม่น้อย

ร้าน “Queens Bualoy” (ควีนส์ บัวลอย) เกิดขึ้นครั้งแรกที่เมืองควีนส์ ในรัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา โดยตอนเริ่มแรกนั้นทำให้เพื่อนๆ คนไทยได้กิน มีการบอกกันปากต่อปาก จนมีโอกาสได้ทำขายซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดี และตอนนี้ก็ได้มาเปิดร้านที่ประเทศไทย โดยสาขาแรกนั้นอยู่ที่ลาดพร้าว ส่วนที่สาขาบรรทัดทอง เป็นสาขาใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน

ด้านหน้าร้านสีเหลืองสะดุดตา
สำหรับสูตรบัวลอยที่ร้านก็จะเป็นบัวลอยแบบไทยๆ ที่ปรับปรุงสูตรมาจนถูกปาก ความโดดเด่นของบัวลอยที่นี่เน้นที่เม็ดบัวลอย มีความเหนียว นุ่ม หนึบ และน้ำกะทิหอมหวานกำลังดี ตัวเม็ดบัวลอยนั้นเป็นสีพาสเทลที่ได้จากวัสดุตามธรรมชาติ ปราศจากสีและสารปรุงแต่งสังเคราะห์ ปั้นเป็นเม็ดด้วยมือ มีทั้งหมอด 6 สี ได้แก่ สีขาวจากเผือกหอม สีเหลืองจากฟักทอง สีม่วงจากมันม่วง สีเขียวจากใบเตย สีฟ้าจากดอกอัญชัญ และ สีชมพูจากกลีบดอกกุหลาบ

ควีนส์บัวลอยหม้อไฟ
ลองชิมบัวลอยเมนูแรก มาแบบจัดเต็มกินได้หลายคน ควีนส์บัวลอยหม้อไฟ (169 บาท) มีบัวลอยมะพร้าวอ่อนอยู่ในหม้อทองเหลืองที่ตั้งไฟให้อุ่นร้อนอยู่ตลอดเวลา เม็ดบัวลอยปั้นสดทุกวัน ใส่ไข่หวานลาวาและไข่แดงเค็มมาด้วย เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมกะทิที่ทางร้านทำเอง มีวุ้นมะพร้าวและแปะก๊วยให้กินด้วยกัน บัวลอยหอมๆ ชิมแล้วหวานมันกำลังดี ไม่เลี่ยน ยิ่งกินคู่กับไอศกรีมกะทิที่หอมมันหวานก็ยิ่งเข้ากันดีมากๆ

บัวลอยนิวยอร์ก
อีกเมนูที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน บัวลอยนิวยอร์ก (69 บาท) เป็นบัวลอยมะพร้าวอ่อนน้ำกะทิใส่มาในแก้วทรงสูง ด้านบนเป็นไอศกรีมกะทิหอมมันหวาน บัวลอยข้างล่างอุ่นๆ ไอศกรีมกะทิเย็นๆ อยู่ข้างบน เวลากินจะได้ความเข้มข้นของไอศกรีมกะทิที่ละลายลงมานิดๆ ยิ่งกินยิ่งอร่อย

ส่วนใครชอบบัวลอยแบบออริจินัล ต้องลองชิม บัวลอยไข่เค็มจัมโบ้ (59 บาท) เป็นบัวลอยมะพร้าวอ่อนรสชาติหอมหวานมันกำลังดี มาพร้อมกับไข่แดงเค็มที่ทางร้านทำเอง ได้ความมันเค็มที่กำลังดี กินบัวลอยหวานมันตัดกับความเค็มจากไข่แดงเค็ม

บัวลอยไข่เค็มจัมโบ้
อีกเมนูบัวลอยชวนกิน บัวลอยหอม (49 บาท) ที่เป็นชากุหลาบหอมๆ ทางร้านต้มเองใหม่ๆ ปรุงให้หวานเล็กน้อย ท็อปด้านบนด้วยเม็ดบัวลอยนุ่มหนึบ คล้ายๆ กับการใส่ไข่มุก ชากุหลาบหอมอร่อยมากๆ มีเม็ดบัวลอยให้เคี้ยวเพลินๆ

นอกจากบัวลอยแล้ว ที่ร้านก็ยังมีของหวานอื่นๆ พวกน้ำแข็งไส น้ำปั่น ชา และขนมอื่นๆ ตามฤดูกาล ที่จะมีมาให้ลองชิมอยู่เรื่อย อย่าง น้ำแข็งไส ของที่นี่ก็เริ่มต้นที่ 39 บาท สามารถเลือกใส่เครื่องได้ 3 อย่าง หรือหากอยากเพิ่มเครื่องก็ได้ อย่างละ 10 บาท แต่ถ้าคิดไม่ออกว่าจะใส่เครื่องอะไร ทางร้านก็มีจัดเป็นเมนูให้เลือกด้วยเช่นกัน

บัวลอยหอม
ส่วนน้ำเชื่อมที่ใส่ในน้ำแข็งไสมีให้เลือก 8 อย่าง ได้แก่ น้ำเชื่อมใบเตย น้ำแดง นมหวาน น้ำเขียว น้ำเชื่อมลอยดอกมะลิ น้ำเชื่อมอัญชัญ กะทิโบราณ และ กะทิอบควันเทียน ส่วนเครื่องต่างๆ ก็มีให้เลือก 21 อย่างได้แก่ ทับทิมกรอบ เฉาก๊วย สลิ่ม มะพร้าวกะทิ ขนุน วุ้นมะพร้าว ลอดช่องไทย ลูกชิด แปะก๊วย แตงไทย ข้าวเหนียวสามเหลี่ยม เยลลี่แดง เผือกหอม ข้าวโพด เยลลี่เขียว มันเชื่อม ลูกเดือย คอนเฟล็ก สมหวัง เม็ดแมงลัก และ ขนมปัง

จะกินน้ำแข็งไสทั้งทีก็ต้องจัดใหญ่ไปเลย ควีนส์แข็งถาด (169 บาท) มาแบบยิ่งใหญ่ กินได้ 3-4 คน เสิร์ฟมาในถาด พร้อมเครื่อง 10 อย่าง ที่เลือกได้ตามชอบ แยกเป็นถ้วยๆ มาให้ น้ำแข็งไสสามารถราดน้ำเชื่อมได้ตามชอบ 1-3 อย่าง และสามารถขอเพิ่มน้ำแข็งไสได้ฟรีด้วย เรียกว่ากินน้ำแข็งไสกันให้หวานเย็นชื่นใจเต็มอิ่มกันไปเลย

ควีนส์แข็งถาด
ส่วนเมนูของหวานง่ายๆ แต่อร่อยไม่แพ้กัน ปังภูเขาไฟไมโล (59 บาท) ทางร้านจะใช้ขนมปังหัวกะโหลกที่ตัดเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่คอนเฟล็ก โปะด้วยน้ำแข็งไสเกล็ดละเอียด โรยด้านบนด้วยผงไมโล รานมข้นหวานและซอสช็อกโกแลต ขนมปังนุ่มได้ความหวานขมเข้มข้นของผงไมโลด้านบน ความหอมหวานจากนมข้นหวาน พร้อมน้ำแข็งเย็นชื่นใจและเคี้ยวกรุบจากคอนเฟล็ก

เมนูขนมหวานที่ร้านยังมีให้ลองอีกหลายอย่าง อาทิ ทับทิมสยาม (49 บาท) บัวลอยน้ำขิงงาดำ (49 บาท) สลิ่มเมืองกาญ (49 บาท) เยลลี่ปีโป้ (59 บาท) เป็นต้น

ปังภูเขาไฟไมโล
* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “Queens Bualoy” สาขาบรรทัดทอง ตั้งอยู่ที่ถนนบรรทัดทอง เขตปทุมวัน กทม. การเดินทางจากถนนพระรามที่ 1 ให้เลี้ยวเข้าสู่ถนนบรรทัดทอง มุ่งหน้าสามย่าน ตรงมาเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับอุทยาน 100 ปี จุฬาฯ (อยู่ติดกับร้านเอ๋ ซีฟู้ด) ร้านเปิดวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 16.30-22.30 น. โทร. 09-3609-0902 Facebook : Queens Bualoy บรรทัดทอง และยังมีอีกสาขาที่ลาดพร้าว โทร. 09-3232-9555
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...