xs
xsm
sm
md
lg

เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ เตรียมเปิด “ล่องใต้” ห้องอาหารใต้บนเกาะส่วนตัวที่ รร. เคป ฟาน เกาะสมุย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR


เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ปลุกกระแสวงการอาหารไทย เตรียมเปิด “ล่องใต้” ห้องอาหารใต้บนเกาะส่วนตัวกลางเดือนธันวาคม 2562 ที่โรงแรมเคป ฟาน เกาะสมุย


“ล่องใต้” (Long dtai) เป็นชื่อร้านอาหารใต้แห่งใหม่ของโรงแรมเคป ฟาน ซึ่งมาจากวลีคุ้นหู “ขึ้นรถ ลงเรือ ไปเหนือ ล่องใต้” ซึ่งเป็นสิ่งที่ เชฟเดวิด ทอมป์สัน (David Thompson) กำลังจะทำ ซึ่งเดวิด ทอมป์สัน เชฟชาวออสเตรเลียหัวใจไทย ได้รับการยกย่องระดับโลกด้านการปรุงอาหารไทย และเป็นเจ้าของร้านอาหารมากมายทั่วโลก ซึ่งร้านอาหารที่เขาได้ร่วมเปิดและบริหารจนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจนได้คว้าดาวมิชลินมาครองคือร้านอาหาร “น้ำ” กรุงเทพฯ


เชฟเดวิด ทอมป์สันได้ทำงานร่วมกับ ธีรวัลคุ์ เตชะอุบล ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาโครงการกลุ่มโรงแรมในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ในการเปิดห้องอาหารใหม่แห่งนี้ โดยเชฟเดวิด กล่าวว่า “ตอนที่ผมเดินขึ้นไปบนเกาะส่วนตัวของเคปฟาน ผมแทบไม่อยากจากมา ช่างเป็นสถานที่ ที่มีเสน่ห์น่าหลงใหลและงามจับใจ ในขณะที่ผมนั่งอยู่บริเวณริมระเบียงของห้องอาหารที่แวดล้อมด้วยทะเลสีคราม สมองผมเริ่มคิดว่าจะทำอย่างไรให้ที่นี่ประสบความสำเร็จ และทำให้ร้านอาหารเป็นที่เชิญชวนน่าค้นหาและรู้สึกผ่อนคลายเช่นเดียวกับที่รีสอร์ทแห่งนี้เป็นล่องใต้ คือคำตอบของผม ห้องอาหารที่ตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของเกาะส่วนตัวแวดล้อมด้วยวิวสวยงามของท้องทะเล และนำเสนออาหารท้องถิ่นที่ดีที่สุด


"เนื่องจากภาคใต้ของประเทศไทยขึ้นชื่อว่ามั่งคั่งไปด้วยสีสันทางวัฒนธรรมของการปรุงอาหาร ซึ่งผมจะทำอย่างดีที่สุดในการนำเสนออาหารปักษ์ใต้ให้ทุกคนได้ลิ้มลอง สำหรับผมการปรุงอาหารเลิศรสจะเกิดขึ้นได้เพราะมีเครื่องปรุงที่ดี ดังนั้นผมจึงเดินทางไปทั่วเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี และ นครศรีธรรมราช เพื่อเสาะแสวงหาวัตถุดิบท้องถิ่นโดยเฉพาะผักสดนานาชนิดและอาหารทะเล เพื่อคิดค้นรังสรรค์เมนูอาหารไทยภาคใต้ให้ได้รสชาติออกมาอย่างสมบูรณ์"


ร้านอาหาร “ล่องใต้” โรงแรม เคป ฟาน เกาะสมุย เปิดบริการ 6 วัน (หยุดวันพุธ) ตั้งแต่เวลา 18.00 น. รับออเดอร์ถึง 21.30 น. โทร. 0-7760-2301-2 Facebook : Longdtai, Instagram : Longdtai
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...