xs
xsm
sm
md
lg

งดงามตระการตา “ทุ่งดอกไม้ป่าน้ำตกผาหลวง” ผลิบานเต็มทุ่งกว่า 70%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ดอกไม้ป่า ที่วนอุทยานฯน้ำตกผาหลวง
ช่วงต้นหนาวอย่างนี้ มวลหมู่ดอกไม้ป่าดอกเล็กดอกน้อยในทุ่งอันกว้างใหญ่ ที่วนอุทยานน้ำตกผาหลวง จ.อุบลราชธานี ผลิดอกเบ่งบานเริงร่ารับลมหนาว ให้ชมเต็มทุ่งได้ประมาณ 70% แล้ว

ดอกไม้ต่างชนิดพันธุ์ แต่อยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืนสวยงาม
วนอุทยานน้ำตกผาหลวง ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดงภูโหล่น ในพื้นที่บ้านนาเลิน ต.นาเลิน อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี ที่มีเนื้อที่ประมาณ 10,375 ไร่ มีลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาติดต่อกัน ถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ได้รับความสนใจในช่วงต้นฤดูหนาว (พฤศจิกายน-มกราคม)

สร้อยสุวรรณ บานสะพรั่งสีเหลืองสดใส
เจ้าหน้าที่วนอุทยานน้ำตกผาหลวง แจ้งว่า ขณะนี้ (27 พ.ย. 62) ทุ่งดอกไม้ป่าที่วนอุทยานน้ำตกผาหลวง เบ่งบานให้ชมเต็มทุ่งประมาณ 70% แล้ว โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาชมความสวยงามได้ตั้งแต่วันนี้ ยาวจนถึงช่วงปลายเดือนธันวาคม 2562

ทุ่งดอกไม้ป่า
ทุกๆ ปีในช่วงปลายฝนต้นหนาว หลังสายน้ำตกผาหลวงค่อยๆ เหือดแห้ง มวลหมู่ดอกไม้ป่าดอกเล็กดอกน้อยบนพลาญหินอันกว้างใหญ่บนยอดภูหลวง ก็จะค่อยๆ ผลิดอกเบ่งบานเริงร่ารับลมหนาว เกิดเป็นทุ่งดอกไม้ป่าขนาดใหญ่อันสวยงามตระการตา

มวลหมู่ดอกไม้ป่าในทุ่งอันกว้างใหญ่
นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางจากบ้านนาเลิน ระยะประมาณ 1 กม. เพื่อมายังที่ทำการวนอุทยานน้ำตกผาหลวง ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินขึ้นไปชมทุ่งดอกไม้บนยอดภูหลวง ณ บริเวณเสาเฉลียง มีระยะทางประมาณ 2 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที บนเส้นทางเดินผ่านป่าโปร่ง ไม่นานนักก็ขึ้นมาถึงยังลานยอดเขา พบกับป้ายบอกทางไปแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ อยู่เป็นจำนวนมาก

เสาเฉลียง หม้อหินผาหลวง
บนยอดภูหลวงนอกจากทุ่งดอกไม้ป่าแสนงามแล้วก็ยังมีลานหินและกลุ่มหินจำพวกเสาเฉลียงรูปร่างแปลกตาอยู่ยอดภูให้เที่ยวชม ทัศนาในรูปร่างอันแปลกตาชวนจินตนาการ จากผลงานที่ธรรมชาติสรรสร้างกัน อาทิ เสาเฉลียงโบกนกยูง ลานหินเต่า ลานจระเข้ เสาเฉลียงใหญ่

ลานกางเต็นท์ (ภาพจากส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช)
รวมถึง “หม้อหินผาหลวง” บริเวณผาหม้อ ที่เป็นลานหินกว้างขนาดใหญ่ริมผา มองลงไปเบื้องล่างเห็นวิวทิวทัศน์ของ อ.ศรีเมืองใหม่ ได้อย่างสวยงามกว้างไกล และยังสามารถมากางเต็นท์ค้างแรมที่ลานกางเต็นท์หม้อหินผาหลวงได้อีกด้วย
 
*********************************
ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลนาเลิน โทร. 0-4525-2574, 08-5025-7165, 09-5620-5656, 08-3746-5536,06-1957-5608

....................................................................................................


สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR


กำลังโหลดความคิดเห็น