xs
xsm
sm
md
lg

ปักหมุด “17 ร้านเด็ดเชียงใหม่” คว้ารางวัลมิชลินไกด์ 63 เป็นครั้งแรก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

มีนา 1 ใน 17 ร้านเด็ดของเชียงใหม่ที่ได้รางวัลมิชลินไกด์ 63
หลังจากที่ได้มีการประกาศ “มิชลิน ไกด์ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ภูเก็ตและพังงา” (The MICHELIN Guide Bangkok, Chiang Mai, Phuket & Phang-Nga 2020) ของปีนี้ไปแล้ว มีทั้งร้านอาหารที่เคยได้และร้านใหม่ๆ มากมายที่ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัล

เมนูชวนกินที่ร้านจินเจอร์ฟาร์มคิชเช่น
ซึ่งปีนี้เป็นปีแรกที่ “จังหวัดเชียงใหม่” ได้รับคัดเลือกเข้ามาในหนังสือคู่มือมิชลินไกด์ด้วย ถึงแม้จะไม่มีร้านอาหารที่ได้ดาวจากมิชลิน แต่ก็ได้รับรางวัล “บิบ กูร์มองด์” (ร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารคุณภาพดีในราคาย่อมเยา คุ้มค่า) จำนวน 17 ร้านด้วยกัน

ร้านเหล่านี้ได้แก่ 1.ไก่ย่างเชิงดอย, 2.จินเจอร์ฟาร์มคิชเช่น, 3.ฮ้านถึงเจียงใหม่, 4.เฮือนสุนทรี, 5.เฮือนม่วนใจ๋, 6.ข้าวซอยแม่มณี, 7.ข้าวต้มย้ง (สาขา ถ.สุเทพ), 8.ครัวย่า, 9.คั่วไก่นิมมาน, 10.มีนา, 11.ณ จันตรา, 12.ราชารส, 13.เนื้อวัวรสเยี่ยม, 14.ครัวสายหยุดและหมอทราย, 15.ขนมจีนสันป่าข่อย, 16.ไก่ย่าง เอส พี และ 17.เดอะเฮ้าส์บายจินเจอร์

นางสาวภัคนันท์ วินิจชัย
โดยแต่ละร้านก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป เช่น “Ginger Farm Kitchen” (จินเจอร์ฟาร์มคิชเช่น) ที่เชี่ยวชาญด้านอาหารเหนือเป็นพิเศษ ใช้วัตถุดิบสดใหม่และมีคุณภาพจากฟาร์มของร้านเองภายใต้แนวคิด ฟาร์ม-ทู-เทเบิล (Farm-to-Table), “เฮือนสุนทรี” ที่รังสรรค์เมนูต้นตำรับจากวัตถุดิบท้องถิ่นคุณภาพสูงจนเป็นที่เลื่องชื่อและดึงดูดลูกค้าอย่างไม่ขาดสาย และ “ข้าวซอยแม่มณี” ร้านอาหารริมทางที่มีข้าวซอย หรือเส้นหมี่ไข่สีเหลืองทองในน้ำซุปเข้มข้น เป็นเมนูเด็ดที่ชนะใจลูกค้าต่อเนื่องมานานกว่า 30 ปี

มิชลินไกด์เล่มล่าสุด
ด้าน นางสาวภัคนันท์ วินิจชัย ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ กล่าวว่า “จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเมืองใหญ่ของประเทศ และมีความหลากหลายในเรื่องของอาหาร โดยเฉพาะในเรื่องของอาหารท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของร้านอาหารมิชลินไกด์เชียงใหม่”

“นอกจากเรื่องของอาหารถิ่นที่เป็นอาหารพื้นเมืองเชียงใหม่แท้ๆ ที่โดดเด่นแล้ว ร้านอาหารที่ได้รับเลือกมิชลินไกด์ เชียงใหม่ ยังครอบคลุมอาหารในทุกสไตล์ ตั้งแต่ร้านอาหารสตรีทฟู้ด อาหารนานาชาติ อาหารฮาลาล แม้กระทั่งร้านอาหารข้างทางเล็กๆ ไปจนถึงระดับร้านอาหารใหญ่ๆ” นางสาวภัคนันท์ กล่าวเพิ่มเติม
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...