xs
xsm
sm
md
lg

สามสาวเซเลบริตี้ดัง ชวนไปอิ่มอร่อยกับร้านอาหารและสตรีทฟู้ดดังจากทั่วพระนคร ในงาน “กรุงเทพธารา ไทยเท่ เสน่ห์นคร @ centralwOrld”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, กรมการพัฒนาชุมชน, บริษัท มาสเตอร์การ์ด (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท น้ำตาล มิตรผล จำกัด จัดงาน “กรุงเทพธารา ไทยเท่ เสน่ห์นคร @ centralwOrld” เทศกาลอาหารสุดยิ่งใหญ่ที่ทุกคนรอคอยที่หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียว ภายในงานรวบรวมร้านอาหารชื่อดังทั้งคาวหวานและเครื่องดื่มให้ได้ทุกท่านได้เลือกชิม ตั้งแต่วันนี้ ถึง 3 พฤศจิกายน 2562 ณ ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กับการนำเสนอมุมมองวิถีชีวิตความเป็นไทยจากทุกภูมิภาคทั้งด้านศิลปะวัฒนธรรมและอาหารอันเป็นเอกลักษณ์และน่าภาคภูมิใจของชาติไทยที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานและไม่มีใครเหมือน สำหรับงานกรุงเทพธาราได้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่สี่ กับการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านรูปแบบความโมเดิร์นและร่วมสมัย ท่านจะได้สัมผัสอาหารไทยรูปแบบใหม่ที่ผสานเอกลักษณ์เฉพาะท้องถิ่นไทยที่นำมาสรรสร้างสู่ความเป็น ‘ไทยเท่’ พบกับร้านอาหารในตำนาน ร้านอาหารดีเด็ดสมัยใหม่ที่โด่งดังในเพจต่างๆ และสตรีทฟู้ดที่รวบรวมมาให้ได้ชิมกันมากกว่า 200 ร้านค้า และแลนด์มาร์คถ่ายรูปเช็คอินลงโซเชี่ยลมีเดียร์ให้คุณไม่ตกเทรนด์แน่นอน เพราะงานนี้ 3 สาวเซเลบริตี้ชื่อดังก็ขอการันตีชวนทุกคนมาลองชิมเมนูโปรดในงานนี้แป้ง - อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ เซเลบสาวสวยที่ไม่เคยพลาดกับเทรนด์ใหม่ๆ กล่าวว่า “โดยส่วนตัวแป้งชื่นชอบงานที่เป็นสตีทฟู๊ดอยู่แล้ว โดยเฉพาะ อาหารไทย แต่ที่มาเห็นในงานนี้ ชอบร้านหมี่กรอบ จีนหลี (สมัย ร.5) ซึ่งเป็นร้านหมี่กรอบโบราณย่านตลาดพลู ร้านนี้เปิดขายมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 รสชาติดั้งเดิมมากว่า 110 ปีค่ะ แป้งยังจะซื้อกลับไปฝากที่บ้านด้วยเพราะแบบดั้งเดิมแบบนี้หาทานยากมากแต่ในงานนี้มีค่ะ แป้งอยากเชิญชวนให้มาเที่ยวในงานนี้เพราะมีอาหารหลากหลายให้เลือกอีกมากมายคนที่เป็นนักชิมชอบหาอาหารอร่อยๆ ทานงานนี้ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ”


เก๋ - ณัฏฐ์ธนิน คุณาธนาฒย์ กล่าวว่า “เมื่อก้าวเข้ามาในงานเก๋ชอบมากๆ บรรยากาศการตกแต่งค่อนข้างสวย มีจุดถ่ายรูปเก๋ๆ เอาไว้ลง IG หลายจุดมาก มีทั้งงานสานแบบอีสาน ผ้าตุงแบบภาคเหนือ ผ้าบาติกเรือกอและภาคใต้ แต่ทุกจุดคือดูทันสมัยมากไม่เชยเลย ที่สำคัญมีอาหารให้เลือกละลานตามาก แต่ที่เก๋ชอบมากที่สุดจะเป็นร้าน หมูสะเต๊ะนายซ้ง ร้านดังจากจุฬาฯ ซอย 8 เก่าหน้าร้านสมบูรณ์ หมูเค้านุ่ม หอมสมุนไพร รู้เลยว่าบรรจงคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ น้ำจิ้มถั่วหอมมันเฉพาะตัว ร้านนี้การันตีความอร่อยนานกว่า 40 ปี อยากให้ลองมาชิมดูค่ะ เชื่อว่าใครที่ได้ลองจะต้องชอบแน่นอน”มิ้ง - ณัฐประภา ชุณหะวัณ เซเลบสาวร่างเล็ก กล่าวว่า “ส่วนตัวมิ้งเป็นคนชอบขนมหวาน มาในงานนี้มีขนมหวานให้เลือกเยอะมาก เมื่อกี้ได้ลองทานไอศกรีมไข่แข็ง ของร้านนิอ่าง ไอติมไข่แข็ง ร้านน่าจะระดับตำนานได้เลยเพราะขายมานานกว่า 50 ปีแล้ว อร่อยมากๆ ไอติมมะพร้าวกะทิรสชาติหวานมัน ที่สำคัญมีให้เราเลือกได้ด้วยว่าจะใส่ไข่แดงดิบหรือไข่เค็ม แต่ในงานก็ยังมีอีกหลายร้านมาก นี่มิ้งก็ซื้ออาหารกับขนมร้านดังๆ กลับไปฝากที่บ้านเต็มมือเลยค่ะ”
นอกจากนี้พบกับร้านอาหารชื่อดังจากทั่วพระนครกว่า 200 ร้านค้า ที่คัดสรรมาให้ทุกท่านได้เลือกชิม อาทิ ลูกชิ้นหมูแพร่งนรา ร้านเก่าแก่ชื่อดังเลื่องลือเรื่องความสวยของแม่ค้า, ซูโม่โตเกียวกะทิสด โตเกียวฟิวชั่นไส้คาวหวานให้เลือกกว่า 10 ไส้, ซ้งเป็ดพะโล้ ร้านในตำนานขายมานานกว่า 30 ปี เป็นผู้สร้างสรรค์เมนูเป็ดพะโล้ต้นตำหรับอันลือชื่อ มีความเนื้อนุ่มอร่อย, ก๋วยเตี๋ยวไข่แม่อีฟ รสแซ่บเจ้าดังแปดริ้ว ใช้หมูเด้งปั้นก้อนกลมสอดไส้ด้วยเส้นบะหมี่ ชีสยืดและไข่ยางมะตูม ราดด้วยน้ำต้มยำจี๊ดจ๊าด, หมูปลาร้า สายซิ่ง หมูปลาร้าและส้มตำโบราณเจ้าดังจากตลาดมะลิ, จัมโบ้ปลาหมึกย่าง สดใหม่รสหวานกรอบ ทานพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ด, Monster ยำ ร้านยำสุดแซ่บ ดีกรีร้อนแรงที่สุดในย่านสะพานควาย, Kanok Tea คาเฟ่ที่ตกแต่งด้วยดอกไม้ผสานเอกลักษณ์ความเป็นไทย พลาดไม่ได้กับชานมไข่มุกท็อปด้วยฝอยทอง, เตี๋ยวหมูรถตู้ สูตรเด็ดต้องลองมาในสูตรกะทะร้อน, โอว ก๋วยเตี๋ยวพริกสด โดดเด่นด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด, ขนมจีบต้มลุยสวน Byคุณรัตน์ ขนมจีบต้มและก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ไส้แน่น อร่อยเต็มคำ, ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาแม้นศรี เจ้าดั้งเดิมกว่า 40 ปี ลูกชิ้นปลาเเท้ วัตถุดิบธรรมชาติ ปลอดสาร 100%, ยำปูแสบ พลาดไม่ได้กับยำมะม่วงปูม้าสุดแซ่บที่มีปูม้าให้ได้เลือกอร่อยได้หลายไซส์หลายราคา, Sister ยำ ยำรสแซ่บจากเชียงใหม่ ยำว่าเด็ดแล้วแต่ยังไม่เผ็ดเท่าแม่ค้า, พจน์ ปลาหมึกย่าง ร้านรถเข็นจากย่านเสาชิงช้าที่รสชาติและความสดใหม่ไม่เป็นรองใคร, เหมาเหมากระเพาะปลา อาหารจีนรสชาติเข้มข้นระดับภัตตาคารในราคาเบาๆ, คอหมูพระราม 5 ของเชฟยีสต์เชฟหนุ่มหล่อ กับเมนูคอหมูย่างเนื้อนุ่มหอมกลิ่นเครื่องหมัก, เขียวไข่กา อาหารไทยร่วมสมัย, ทาน IN Town ข้าวหมูแดง หมูกรอบ หมูชาชู ที่ดีที่สุดในย่านทาวน์อินทาวน์, Project bus café art คาเฟ่รถบัสย่านงามวงค์วาน จิบกาแฟพรีเมี่ยมพร้อมถ่ายรูปชิคๆ ราชาโค เนื้อย่างโคขุน เนื้อย่างรสเด็ด น้ำจิ้มรสแซ่บ เนื้อย่างเสียบไม้บัตรคิว เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว ไม้เดียวไม่เคยพอ


ตลอดทั้งงานยังมีกิจกรรมการแสดงวัฒนธรรมไทยแบบประยุกต์ให้ชาวไทยและชาวต่างชาติได้เพลิดเพลิน เก็บเกี่ยวภาพแห่งความทรงจำในเสน่ห์ของกรุงเทพมหานคร และโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับสมาชิกThe1 รับฟรี Gift Voucher จากร้านอาหารชื่อดังในงานกรุงเทพธารา 1 เมนู เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรมาสเตอร์การ์ดภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ครบ 2,000 บาท (จำกัดสิทธิ์ 50 ท่าน/วัน)


ขอเชิญทุกท่านเที่ยวงาน “กรุงเทพธารา ไทยเท่ เสน่ห์นคร @ centralwOrld” ระหว่างวันที่ 25 ตุลาคม – 3 พฤศจิกายน 2562 ณ ลานสแควร์ B, C, D หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...