xs
xsm
sm
md
lg

“คำเสน่ห์” เลิศรสอาหารไทย อิ่มเพลินใจ ชมวิวเจ้าพระยา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
หลากหลายเมนูเด็ดชวนกิน
สำหรับ “ตระเวนกิน” การได้พักผ่อนหย่อนใจแบบมีความสุข และถูกอกถูกใจคนชอบกินอย่างเรามากที่สุด ก็คือการได้พาตัวเองไปนั่งกินอาหารยังร้านอาหารสวยๆ ที่มีบรรยากาศร้านที่ชวนนั่งสบายๆ และมีอาหารเลิศรสมากมายได้ให้กินแบบอิ่มหนำสำราญใจ
โต๊ะนั่งภายในร้าน “คำเสน่ห์”
ว่าแล้วในมื้อนี้เราก็เลือกที่จะมาหาความสุขแบบอิ่มกายและอิ่มใจ ด้วยการมานั่งกินอาหารยังร้าน “คำเสน่ห์” (Comesane) ที่นี่มีบรรยากาศร้านสวยเก๋ชวนให้มานั่งกินข้าวแบบผ่อนคลาย ท่ามกลางบรรยากาศร้านที่มีโต๊ะนั่งให้เลือกนั่งหลากหลายโซน ไม่ว่าจะเป็นโซนโต๊ะนั่งในห้องแอร์ที่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นโปร่งโล่งกรุกระจกใส ตกแต่งด้วยแมกไม้สบายตา
บรรยากาศโต๊ะนั่งในห้องแอร์
มุมโต๊ะนั่งชิลๆ ชมวิวเจ้าพระยา
แล้วก็ยังมีโซนโต๊ะนั่งด้านนอกรับลมธรรมชาติเย็นกาย โซนโต๊ะนั่งในสวนสวย ร่มรื่นด้วยแมกไม้น้อยใหญ่ให้ความรู้สึกรื่นรมย์ และมีโซนโต๊ะนั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ให้ได้ชมวิวแม่น้ำสวยๆ นั่งชิลๆ รับลมธรรมชาติเพลินใจ แถมยังมีดนตรีสดเล่นทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.00 น. ให้ฟังแบบเพลิดเพลินบันเทิงใจ
โซนโต๊ะนั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา
บรรยากาศโต๊ะนั่งในสวนร่มรื่น
นี่คือส่วนของบรรยากาศที่ชวนให้มานั่งชิลแบบอิ่มสุขใจ แล้วเรื่องอาหารที่ชวนกินอิ่มท้องของที่นี่ก็มีดีไม้แพ้บรรยากาศ โดยทางร้านนำเสนออาหารไทยพื้นบ้านสูตรโบราณที่ปรุงจากสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน รวมถึงยังมีอาหารฝรั่งให้เลือกชิม ซึ่งทางร้านปรุงอาหารสไตล์แบบโฮมเมด เน้นให้ความสำคัญในเรื่องการคัดสรรแต่วัตถุดิบที่ดี มีความสดใหม่ และปลอดสารพิษ เพื่อนำมาปรุงเป็นเมนูเลิศรสที่ชวนกินมากหลาย อีกทั้งยังมีเค้กโฮมเมด เครื่องดื่มน้ำผลไม้ กาแฟ ให้เลือกอิ่มอร่อยแบบเต็มที่
กุ้งซอสมะขาม
อาหารไทยจานเด็ดของทางร้านที่ชวนชิมมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กุ้งซอสมะขาม (320 บาท) ทางร้านคัดสรรกุ้งแม่น้ำสดๆ ตัวโตกำลังดี นำมาทอด แล้วก็มีซอสน้ำมะขามเปียกสูตรเด็ดเฉพาะราดมาบนกุ้ง โรยด้วยหอมเจียวที่ทางร้านเจียวเองแบบสดใหม่ ชิมกุ้งเนื้อแน่นเด้งสดหวาน ชุ่มน้ำซอสมะขามเปียกรสจัดจ้านถูกปากโดนใจ
ปลากะพงสามรส
ปลากะพงสามรส (380 บาท) ปลากะพงสดๆ ขนาดน้ำหนัก 8 -9 ขีด นำมาทอด แล้วก็ราดด้วยน้ำซอส 3 รสสูตรเด็ดพร้อมกับเครื่องมากมายตามสูตรเฉพาะของทางร้าน ลิ้มรสปลากะพงสดๆ กรอบนอกนุ่มใน ฉ่ำน้ำซอสออก 3 รส เปรี้ยว หวาน เค็ม กลมกล่อมลิ้น
แกงคั่วหอยขม
เมนูต่อมาลองลิ้ม แกงคั่วหอยขม (220 บาท) เป็นอาหารไทยพื้นบ้านที่นำเอาหอยขมแกะเปลือกเรียบร้อยแล้ว มาแกงกับกะทิคั้นสด และเครื่องแกงที่ทางร้านโขลกเอง ใส่ใบชะพลูและชะอม แกงมีความเข้มข้นรสชาติถึงเครื่องพริกแกง หอยขมเคี้ยวเด้งกรึบปาก กินกับข้าวสวยร้อนๆ ลงตัวดีแท้
ขนมจีนน้ำยาปู
ถัดมาชวนกิน ขนมจีนน้ำยาปู (250 บาท) จัดเสิร์ฟมาแบบครบเซต ประกอบไปด้วยน้ำยาปูที่ทางร้านโขลกเครื่องแกงเอง ใส่เนื้อปูล้วนส่วนกรรเชียงปู แล้วก็มีขนมจีนเส้นสด ไข่ต้ม และผักสดนานาชนิด ลิ้มรสขนมจีนแกงปูแล้วขอยกนิ้วให้ ในความเข้มข้นของน้ำยาปูรสจัดจ้านถึงเครื่องพริกแกง เนื้อปูเยอะกินแล้วเต็มปากเต็มคำ
ต้มข่าปลาสลิด
แล้วมาลองลิ้ม ต้มข่าปลาสลิด (280 บาท) ทางร้านคัดสรรปลาสลิดอย่างดีจากสุพรรณบุรี นำมาแกงกับกะทิคั้นสด และเครื่องแกงสูตรโบราณ ใส่ใบมะขามหรือใบมะดันตามฤดูกาล โรยหน้าด้วยพริกแห้งทอด ซดน้ำแกงออกรสเปรี้ยวกลมกล่อมปาก ผสานด้วยรสชาติเครื่องแกงถูกลิ้น ปลาสลิดเนื้อแน่นรสดีโดนใจ
หลนปลาเค็ม
จากนั้นชวนชิม หลนปลาเค็ม (240 บาท) เมนูไทยพื้นบ้านโบราณ ทางร้านคัดสรรเนื้อปลาอินทรีแบบไม่เค็มมาก สั่งมาเป็นพิเศษจากแม่กลอง โดยนำปลาอินทรีมาทอดก่อนแล้วปรุงกับกะทิสดและเครื่องหลน ได้หลนปลาเค็มรสเด็ดกลมกล่อมลิ้น กินเคียงกับผักสดนานาชนิด
เฟอเรโร่บราวนี่
แนะนำอาหารคาวไปหลายเมนูแล้ว ชวนล้างปากด้วยของหวานกันบ้าง ซึ่งที่นี่มีเค้กโฮมเมดหลายอย่างให้เลือกกิน อย่างที่ขอแนะนำก็คือ เฟอเรโร่บราวนี่ (109 บาท) เป็นเค้กบราวนี่เนื้อนุ่ม เข้มข้นรสช็อกโกแลตหอมหวาน และมีเฟอเรโร่ใส่มาข้างบนกินเข้ากันโดนใจปาก
น้ำเสาวรสปั่น
อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มน้ำผลไม้ชวนดื่มอย่าง น้ำเสาวรสปั่น (129 บาท) ที่มีส่วนผสมของเสาวรสสดคัดสรรมาอย่างดี นำมาปั่นใส่น้ำผึ้งและไซรัป ดื่มแล้วสัมผัสได้ถึงรสชาติของเสาวรสเปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วสดชื่นใจดีจริง
น้ำเสาวรสอัญชัน
น้ำเสาวรสอัญชัน (129 บาท) แก้วนี้ก็ชวนดื่มไม่แพ้กัน ด้านล่างแก้วเป็นน้ำเสาวรสสด ชั้นบนเป็นน้ำอัญชันที่ทางร้านต้มเอง เวลาดื่มคนส่วนผสมให้เข้ากัน ดื่มแล้วสดชื่นดีต่อใจ น้ำอัญชันเข้ากันดีกับน้ำเสาวรสเปรี้ยวกลมกล่อม
โต๊ะชวนนั่งรับลมธรรมชาติ
นอกจากเมนูคาว-หวาน และเครื่องดื่มที่แนะนำเหล่านี้แล้ว ในเมนูก็ยังมีอาหารไทยจานเด่นอื่นๆ อีกหลายรายการที่ชวนกิน อาทิ เมี่ยงปลาทู (260 บาท) หมูกรอบผัดพริกเกลือ (180 บาท) ห่อหมกคำเสน่ห์ (280 บาท) กุ้งแม่น้ำ (ราคาขึ้นอยู่กับน้ำหนักกุ้ง) และอีกสารพัดอาหารไทยรสเลิศ ที่ชวนให้มานั่งกินข้าวแบบอิ่มหนำสำราญกายและใจ ซึ่งทางร้าน “คำเสน่ห์” ยินดีต้อนรับมิตรรักนักกินทุกคน
มุมโต๊ะชวนนั่งสบายๆ
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “คำเสน่ห์” (Comesane) ตั้งอยู่ที่ 54/9 ถนนเทพบำรุง ตำบลบางปรอก อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 23.00 น. ทางร้านรับจัดงานเลี้ยงด้วย และถ้าอยากได้โต๊ะนั่งริมน้ำ แนะนำว่าควรโทร. มาจองโต๊ะก่อน โทร. 0-2011-6341 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Comesane ร้านคำเสน่ห์
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...