xs
xsm
sm
md
lg

“สวนอาหารเงาไม้” อิ่มเอมอาหารไทย ท่ามกลางธรรมชาติรื่นรมย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
หลากหลายอาหารไทยชวนกิน
มื้อหิวๆ มื้อนี้ “ตระเวนกิน” อยากจะขอชวนแฟนพันธุ์แท้อาหารไทย มาอิ่มเอมกับอาหารไทยแท้รสชาติดั้งเดิมที่ถูกปาก กันที่ร้านอาหารชื่อว่า “สวนอาหารเงาไม้” ที่ตั้งซ่อนกายอยู่ภายในซอยงามวงศ์วาน 34
มุมโต๊ะนั่งท่ามกลางธรรมชาติ
เมื่อมาถึงร้านจะได้สัมผัสกับบรรยากาศร้านอันรื่นรมย์ ภายในร้านถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติของแมกไม้น้อยใหญ่ มีโซนโต๊ะนั่งท่ามกลางวิวสวนร่มรื่น ให้เลือกนั่งหลากหลายโซนตามชอบใจ มีทั้งโซนโต๊ะนั่งด้านนอก ที่จัดโต๊ะนั่งสบายๆ ให้ได้นั่งกินข้าวรับลมธรรมชาติเย็นๆ ชมวิวต้นไม้สีเขียวสบายตา
โซนโต๊ะชวนนั่งสบายๆ
แล้วยังมีโซนโต๊ะนั่งในห้องแอร์ที่ตกแต่งแบบโมเดิร์น มีโต๊ะนั่งสบายๆ ซึ่งรับจัดงานเลี้ยงในส่วนนี้และเป็นห้องคาราโอเกะด้วย รวมถึงยังมีโซนห้องปาริชาติเป็นเรือนไม้ชวนนั่งสบายๆ จะมีดนตรีให้ได้ร้องคาราโอเกะกันได้ ในช่วงเวลา 17.00 – 23.00 น.
บรรยากาศห้องปาริชาติ
ในส่วนของอาหารที่นี่นำเสนออาหารไทยแท้แบบโบราณรสชาติดั้งเดิม มีให้เลือกลิ้มลองแบบหลากหลายกว่า 100 เมนู ซึ่งทางร้านเน้นเรื่องการการคัดสรรคุณภาพของวัตถุดิบที่มีความสดใหม่ และใส่ใจเรื่องการปรุงอย่างพิถีพิถัน จนออกมาเป็นอาหารไทยที่ชวนลิ้มรสมากมาย
ข้าวตังหน้าตั้ง
อย่างเมนูจานเด็ดที่อยากแนะนำให้สั่งมากินกันก็มี ข้าวตังหน้าตั้ง (140 บาท) ข้าวตังทอดกรอบๆ มีมาให้กินคู่กับหน้าตั้งที่ทางร้านปรุงตามสูตรเด็ดเฉพาะ ราดหน้าตั้งลงบนข้าวตังแล้วส่งเข้าปาก เคี้ยวกร้วมกรุบกรอบได้รสชาติหน้าตั้งรสกลมกล่อมถูกปากโดนใจ
ปูหลน
ถัดมาลองลิ้มเมนู ปูหลน (190 บาท) ที่มีส่วนผสมของเนื้อปู เนื้อหมูบด นำมาคั่วกับกะทิ ใส่หอมแดง ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าเหลือง ได้ปูหลนรสชาติเข้มข้นอร่อยลิ้น กินเคียงกับผักสดต่างๆ
แกงเขียวหวานเนื้อโรตี
เมนูต่อมาชวนกิน แกงเขียวหวานเนื้อโรตี (180 บาท) ทางร้านนำเครื่องแกงเขียวหวานมาแกงกับกะทิสด ใส่เนื้อวัว มะเขือพวง ปรุงรสจนได้ที่ เสิร์ฟมาร้อนๆ ให้กินคู่กับแป้งโรตีทอด ชิมแกงเขียวหวานรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม เนื้อวัวเคี้ยวนุ่มลิ้น กินเข้ากันดีกับแป้งโรตีกรอบนอกนุ่มใน
ยำมะเขือยาว
แล้วก็มาชิม ยำมะเขือยาว (130 บาท) หน้าตาน่ากิน มีมะเขือยาว หมูสับ หมึก และกุ้ง ยำกับน้ำยำครบเครื่องแบบไทยๆ ใส่ไข่ต้มด้วย กินยำมะเขือยาวอร่อยถูกปาก รสชาติน้ำยำจัดจ้านกำลังดี
ไก่มะนาว
จากนั้นชวนลิ้มรส ไก่มะนาว (150 บาท) เป็นเนื้อไก่ส่วนอกที่แล่เอาแต่เนื้อมาเป็นแผ่นบาง โปะหน้าด้วยหมูบดที่หมักปรุงรสไว้และนำไปทอด แล้วราดด้วยน้ำสลัดสูตรพิเศษของทางร้าน รองจานด้วยใบคะน้าหั่นฝอยทอดกรอบ ชิมไก่มะนาวรสชาติถูกปากดีแท้ น้ำสลัดเข้มข้นออกรสเปรี้ยวนำ
ปลากะพงทรงเครื่อง
ส่งท้ายด้วยเมนูนี้ ปลากะพงทรงเครื่อง (390 บาท) ทางร้านคัดสรรปลากะพงสดๆ น้ำหนัก 8 ขีด นำมาทอด แล้วราดด้วยน้ำยำสูตรเด็ด โรยหน้าด้วยตะไคร้ หอมแดง หอมเจียว กุ้งแห้ง รองจานด้วยใบชะพลู กินปลากะพงเนื้อหวานกรอบนอกนุ่มใน ชุ่มน้ำยำรสกลมกล่อมดีจริง
บรรยากาศโต๊ะนั่งห้องแอร์
ทว่าอาหารไทยจานเด็ดที่ชวนกินของทางร้านยังมีอีกมากมาย อาทิ แกงคั่วหอยขม (150 บาท) น้ำพริกกุ้งสดปลาทูทอด (180 บาท) ข้าวมันส้มตำใบทองหลาง (200 บาท) ปอเปี๊ยะกุ้งทอด (150 บาท) และอีกหลายหลากอาหารไทยแท้รสชาติดีถูกปาก ที่ถ้าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้อาหารไทย อยากแนะนำให้ตามมาลองลิ้มรสชาติกันด้วยตัวเองที่ร้าน “สวนอาหารเงาไม้”
มุมโต๊ะชวนนั่ง
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“สวนอาหารเงาไม้” ตั้งอยู่ที่ 55/114 ซอยงามวงศ์วาน 34 ถนนงามวงศ์วาน แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 23.00 น. ถ้ามากินวันเสาร์ - อาทิตย์ ควรโทร. มาจองโต๊ะก่อนล่วงหน้า โทร. 0-2953-3819, 08-9009-9797, 08-1414-9938 ถ้ามากินอาหารที่ร้านแล้วบอกว่าอ่านมาจากเว็บไซด์ หรือนสพ.ผู้จัดการรายวัน 360 องศา ทางร้านมอบส่วนลดเฉพาะค่าอาหารให้ 10%
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...