xs
xsm
sm
md
lg

เก่าแต่ยังเก๋า “บะหมี่แพร่งภูธร (สาขาศูนย์การค้าตลาดวรรัตน์)”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
เมนูเด็ดของทางร้าน
หากใครเคยผ่านไปแถวถนนแพร่งภูธรก็คงจะคุ้นหูคุ้นตากันดีกับร้านบะหมี่แพร่งภูธร ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของบะหมี่กวางตุ้งสูตรโบราณ ร้านนี้เขามีหลายสาขาให้ไปลิ้มลองความอร่อยกัน มื้อนี้เลยพามาลิ้มลองความอร่อยกันที่ “บะหมี่แพร่งภูธร (สาขาศูนย์การค้าตลาดวรรัตน์)”
บะหมี่หมูแดง
“บะหมี่แพร่งภูธร (สาขาศูนย์การค้าตลาดวรรัตน์)” เป็นร้านบะหมี่กวางตุ้งสูตรโบราณมีต้นตำหรับมาจากร้านบะหมี่แพร่งภูธร ถ.แพร่งภูธร ที่เปิดขายมานานกว่า 70 ปี โดยที่นี่มีหลายสาขาด้วยกันรวมถึงตลาดวรรัตน์แห่งนี้ด้วย ที่ร้านยังขึ้นชื่อในเรื่องเส้นบะหมี่ไข่เส้นแบนเหนียวนุ่ม หมูแดงย่างไฟหอมน้ำผึ้ง น้ำซุปรสหวานกลมกล่อม และทุกเมนูของที่ร้านยังไม่ใส่ผงชูรสอีกด้วย
บะหมี่ต้มยำมะนาว
มาเริ่มเมนูกันที่ “บะหมี่หมูแดง” (40 บาท) เมนูนี้มีทั้งแบบน้ำและแบบแห้งให้ได้เลือกสั่งมากินกัน โดยทางร้านใช้เส้นบะหมี่ที่ทำเองด้วยมือและไม่ใส่สารกันบูด ทำให้ได้เส้นบะหมี่ไข่ที่แบนและเหนียวนุ่ม ในส่วนของเนื้อหมูแดงนั้นทางร้านหมักด้วยน้ำผึ้งจากนั้นนำมาย่างและอบอีกครั้งทำให้ได้เนื้อหมูแดงหวานหอมอร่อย
เกี๊ยวน้ำ
เมนูต่อมาเอาใจคนชอบรสชาติเปรี้ยวจี๊ดจัดจ้านกันบ้างอย่างเมนู “บะหมี่ต้มยำมะนาว” (50 บาท) ซึ่งเมนูนี้ทางร้านจะใส่เครื่องต้มยำมาให้ทั้ง หมูสับ พริกป่น น้ำตาลทราย ถั่วลิสงป่น ราดด้วยน้ำมะนาวแป้นทำให้ได้กลิ่นหอมมะนาวแท้ๆ เมื่อคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันจะได้รสชาติของต้มยำโดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม เมนูนี้ก็สามารถสั่งได้ทั้งแบบน้ำและแบบแห้งเช่นกัน
ข้าวหมูแดงหมูกรอบ
มาถึงเมนูเกี๊ยวกันบ้างอย่างเมนู “เกี๊ยวน้ำ” (40 บาท) ที่ทางร้านทำแป้งเกี๊ยวเองเช่นเดียวกับเส้นบะหมี่และไม่ใส่สารกันบูดทำให้ปลอดภัยและไม่เสียสุขภาพอีกด้วย สำหรับไส้เกี๊ยวจะใช้หมูสับปรุงรสที่ไม่ใส่พริกไทยแล้วนำมาห่อด้วยแป้งเกี๊ยวนุ่มๆ เป็นชิ้นพอดีคำเข้ากันกับน้ำซุปกระดูกหมูรสหวานหอมกลมกล่อม
ติ่มซำและซาลาเปา
นอกจากเมนูบะหมี่และเกี๊ยวแล้วที่ร้านยังมีเมนูข้าวให้ได้ลิ้มลองกันทั้ง ข้าวหมูแดง (40 บาท) ข้าวหมูกรอบ (45 บาท) ติ่มซำ (ชุดละ 30 บาท) ซาลาเปา (ลูกละ 10 บาท) ไว้กินรองท้องกันก่อน และยังมีเครื่องดื่มเย็นๆที่ทำเองอย่าง น้ำเก๊กฮวย (ขวดละ 25 บาท) เอาไว้ดื่มดับร้อนกันกันอีกด้วย
ด้านหน้าร้าน
* * * * * * * * * * * * * * * * *

“บะหมี่แพร่งภูธร (สาขาศูนย์การค้าตลาดวรรัตน์)” ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้าตลาดวรรัตน์ เลขที่ 477-479 ซอยจันทน์ 16 แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ การเดินทางใช้ถนนจันทน์ ตรงมาที่ซอยจันทน์ 16 เข้าซอยตรงมาเลี้ยวขวาซอยตรงข้ามกับธนาคารทหารไทย ตรงมาเจอแยกเลี้ยวซ้าย ตรงมาเรื่อยๆร้านจะอยู่ตรงหัวมุมทางซ้ายมือเยื้องกับห้างทองเลี่ยงฮะเฮง ร้านเปิดทุกวัน 11.30 - 21.00 น. โทร. 08-9478-8111
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...