xs
xsm
sm
md
lg

ทางเลือกใหม่! “รถสาย S1” วิ่งตรง “สุวรรณภูมิ-ข้าวสาร-สนามหลวง” ถึงที่ไวแค่ชั่วโมงเดียว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

รถสาย S1
ขสมก. เริ่มเปิดใช้เส้นทางเดินรถสายใหม่ สาย S1 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ-ถนนข้าวสาร-สนามหลวง ค่าโดยสาร 60 บาทตลอดสาย ส่งถึงอาคารผู้โดยสารขาออก ขากลับสามารถขึ้นได้จากในสนามบินที่ชั้น 1 ประตู 7 โดยไม่ต้องต่อรถเวียน ให้บริการเวลา 06.00-20.00 น.
นายมูซา ทิพากร พนักงานขับรถสาย S1 และนางฉันทนา จิเมฆ พนักงานเก็บค่าโดยสาร
วันนี้ (1 มิถุนายน 2560) องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เขตการเดินรถที่ 3 ได้เริ่มเปิดเส้นทางเดินรถโดยสารประจำทางเชื่อมต่อสนามบิน (Airport Bus) สาย S1 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ-ยมราช-ถนนข้าวสาร-สนามหลวง แต่เนื่องจากเป็นการเปิดใช้บริการวันแรก จึงยังไม่ค่อยมีผู้ใช้บริการมากนัก ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ใช้บริการจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากกว่าคนไทย

นายมูซา ทิพากร พนักงานขับรถสาย S1 และนางฉันทนา จิเมฆ พนักงานเก็บค่าโดยสาร ได้กล่าวว่า “วันนี้เพิ่งเปิดวิ่งรถสายนี้วันแรกคนจึงยังไม่ค่อยเยอะมาก รถที่วิ่งออกจากทางท่าสนามหลวงจะรับผู้โดยสารได้น้อยกว่า รถที่วิ่งออกจากสนามบิน เพราะทางนั้นจะได้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติใช้บริการเยอะ แล้วพวกเขาจะมาลงกันที่ป้ายถนนข้าวสารกัน เป็นการช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับชาวต่างชาติที่มาเที่ยวในไทยมากขึ้น”
ภายในรถสาย S1
โดยรถประจำทางสาย S1 จะเป็นรถโดยสารปรับอากาศยูโรทู จำนวน 10 คัน ที่เลือกแบ่งมาจากรถที่วิ่งใช้งานจริง แล้วมาดูแลปรับปรุงให้มีความพร้อมสำหรับรองรับผู้โดยสาร ซึ่งจะมีการเก็บอัตราค่าโดยสารคนละ 60 บาทตลอดสาย สามารถขึ้นได้จากที่สนามหลวง บริเวณท่ารถอนุสาวรีย์ทหารอาสาเชิงสะพานปิ่นเกล้า (ท่ารถเดียวกับสาย 53) รถจะวิ่งส่งถึงอาคารผู้โดยสารขาออกในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ชั้น 4 (จุดเดียวกับที่รถแท็กซี่จอดส่งผู้โดยสาร)
และสำหรับในท่าอากาศยานสามารถขึ้นรถสาย S1 ได้ที่อาคารผู้โดยสารชั้น 1 ประตู 7 จะมีจุดขึ้นรถพร้อมพนักงานยืนให้ข้อมูลอยู่ หรือสามารถขึ้นรถสาย S1 ระหว่างทางได้ที่ป้ายรถโดยสารประจำทางบนทางราบ จากยมราชถึงสนามหลวง และจากสนามหลวงไปยมราช (ก่อนขึ้นทางด่วนจะจอดรับ - ส่ง ตามป้ายปกติ)
จุดขึ้นรถที่สนามหลวงท่ารถอนุสาวรีย์ทหารอาสาเชิงสะพานปิ่นเกล้า
สำหรับเส้นทางเดินรถ เที่ยวไปเริ่มจาก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ - มอเตอร์เวย์ (กรุงเทพ-ชลุบุรี สายใหม่) - ทางด่วนศรีรัช - ลงด่านยมราช - ถ.หลานหลวง - สะพานขาว - แยกหลานหลวง - แยกผ่านฟ้า - ถ.ราชดำเนินกลาง - อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย - แยกคอกวัว - ถ.ตะนาว - ถ.สิบสามห้าง - ถ.พระสุเมรุ - แยกบางลำพู - ถ.จักรพงษ์ - วัดชนะสงคราม - ปากถนนข้าวสาร - ถ.เจ้าฟ้า - ลอดใต้สะพานพระปิ่นกล้า - ถ.ราชินี - สนามหลวง (ท่ารถอนุสาวรีย์ทหารอาสา)

ส่วนเที่ยวกลับ เริ่มจาก สนามหลวง (ท่ารถอนุสาวรีย์ทหารอาสา) - โรงละครแห่งชาติ - ถ.ราชินี - ลอดใต้สะพานพระปิ่นเกล้า - ถ.พระอาทิตย์ - ป้อมพระสุเมรุ - ถ.พระสุเมรุ - แยกบางลำพู - ถ.จักรพงษ์ - วัดชนะสงคราม - ปากถนนข้าวสาร - ถ.ราชดำเนินกลาง - กองสลากเดิม - แยกคอกวัว - อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กลับเส้นทางเดิม
จุดขึ้นรถที่อาคารผู้โดยสารชั้น 1 ประตู 7 ในสนามบินสุวรรณภูมิ
โดยจะเดินรถทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 - 20.00 น. รถคันแรกจะออกจากท่าที่สนามบินสุวรรณภูมิและที่สนามหลวงเวลา 06.00 น. ส่วนรถคันสุดท้ายจะออกเวลา 20.00 น. ระยะห่างของการปล่อยรถออกจากท่าประมาณ 30 นาที ใช้เวลาในการวิ่งจากต้นทางไปปลายทางประมาณ 1 ชั่วโมงสำหรับในช่วงเวลาที่การจราจรไม่หนาแน่นมากนัก (อ้างอิงจากการทดลองนั่งจากท่าสนามหลวงเวลา 11.30 น. ไปถึงที่สนามบินเวลา 12.30 น.)
เริ่มเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ
อนึ่ง ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 1 พ.ค. องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เขตการเดินรถที่ 1 ได้เปิดเส้นทางรถประจำทางสายใหม่ โดยเชื่อมต่อจากท่าอากาศยานดอนเมือง 2 เส้นทาง ได้แก่ สาย A3 ท่าอากาศยานดอนเมือง - สวนลุมพินี (โทลล์เวย์) และ สาย A4 ท่าอากาศยานดอนเมือง - สนามหลวง (โทลล์เวย์) ค่าโดยสาร 30 บาทตลอดสาย ให้บริการเวลา 7.00 - 23.00 น. จุดขึ้นรถในท่าอากาศยานดอนเมือง อาคาร 1 ประตู 6 กับอาคาร 2 ประตู 12 โดยคิดค่าโดยสาร 50 บาทตลอดสาย
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...