xs
xsm
sm
md
lg

“อะโลฮ่า ซันเซ็ท” เมืองจันท์ กินปูไม่อั้น!! สุดมันกับกิจกรรมทางน้ำ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บรรยากาศของอะโลฮ่า ซันเซ็ท โฮมสเตย์
ที่จังหวัดจันทบุรี การไปเที่ยวแบบโฮมสเตย์ พักผ่อนท่ามกลางป่าชายเลน พร้อมกับกินปูทะเลและนานาอาหารซีฟู้ดแบบไม่อั้น กำลังมาแรงสุดๆ อีกทั้งยังมีโฮมสเตย์หลากหลายแบบให้เลือกอีกต่างหาก

แต่โฮมสเตย์ในรูปแบบนี้ที่บุกเบิกมาตั้งแต่ยุคแรกๆ ของจังหวัดจันทบุรี ต้องยกให้ “อะโลฮ่า โฮมสเตย์” ที่เปิดให้บริการมานานนับสิบปี แต่บัดนี้ได้ย้ายสถานที่ตั้งใหม่พร้อมกับชื่อใหม่ว่า “อะโลฮ่า ซันเซ็ท โฮมสเตย์” ตั้งอยู่ริมทะเลในเขตตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี สมกับชื่อ “ซันเซ็ท” เพราะที่นี่สามารถชมพระอาทิตย์ตกในทะเลได้อย่างสวยงาม โดยโฮมสเตย์แห่งใหม่นี้เปิดให้บริการมาเข้าสู่ปีที่ 2แล้ว
ลานกิจกรรม
อะโลฮ่า ซันเซ็ท โฮมสเตย์
ยามเย็นเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน
การเข้าถึงโฮมสเตย์จะต้องขับรถมาจอดบนฝั่ง ก่อนจะนั่งเรือลัดเลาะมาตามคลองที่ล้อมรอบไปด้วยป่าชายเลนราว 10-15 นาที ก็จะมาถึงที่ “อะโลฮ่า ซันเซ็ท โฮมสเตย์” ซึ่งบรรยากาศภายในโฮมสเตย์เย็นสดชื่นจากลมทะเลและดูชุ่มฉ่ำเพราะมีสระขุดขนาดใหญ่เป็นศูนย์กลางและไว้เป็นสถานที่ทำกิจกรรมทางน้ำต่างๆ

ส่วนบ้านพักนั้นตั้งกระจายตัวกันอยู่ริมสระน้ำ มีบ้านพักหลายแบบที่จัดแบ่งไว้ตามจำนวนผู้เข้าพัก บ้านพักริมทะเลหลังใหญ่จำนวน 2 หลัง รับผู้เข้าพักได้หลังละ 15-20 คน (แบ่งเป็น 3 ห้องนอน) บ้านพักหลังใหญ่ริมสระน้ำจำนวน 2 หลัง รับผู้เข้าพักได้หลังละ 10-12 คน บ้านพักขนาดกลางริมสระน้ำ รับผู้เข้าพักได้ 8-10 คน บ้านพักหลังเล็กจำนวน 5 หลัง รับผู้เข้าพักได้ 6 คน และอาคารหลังใหญ่ รับผู้เข้าพักได้ 15-30 คน พร้อมทั้งมีห้องสัมมนาอีกด้วย เรียกได้ว่าสามารถรับได้ทั้งกลุ่มครอบครัว เพื่อนฝูง และกลุ่มหน่วยงานที่กิจกรรมต่างๆ เช่น เลี้ยงรุ่น สัมมนา สังสรรค์ ฯลฯ แต่หากเป็นกลุ่มที่มากันน้อยคนก็ยินดีต้อนรับ เพียงแต่ขอให้มาช่วงวันธรรมดาจะเหมาะกว่า
ห้องนี้นอนได้ 6 คน
เห็นวิวทะเลและวิวสระน้ำ
ห้องพักชมวิวทะเล
บรรยากาศของบ้านพักหลังเล็ก
ทีนี้มาดูกันว่า หากมาพักที่โฮมสเตย์แห่งนี้แล้วจะมีกิจกรรมอันใดให้เราได้สนุกสนานกันบ้าง โดยกิจกรรมส่วนใหญ่ที่มีให้ทำที่นี่เน้นเป็นกิจกรรมทางน้ำที่เล่นกันได้ในสระขนาดใหญ่กลางโฮมสเตย์ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมเบาๆ อย่างว่ายน้ำเล่นหรือพายเรือชิลล์ๆ หรือจะเป็นกิจกรรมมันๆ อย่างการขี่เจ็ทสกี เล่นบานาน่าโบท โดนัท หรือเวคบอร์ด นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมท้าความเสียวโดดหอลงมาสู่เบาะลมกลางน้ำ ซึ่งหากมากับกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัวก็คงยิ่งสนุกสนานกันได้เต็มที่ ส่วนกิจกรรมบนบกก็เช่นการปั่นจักรยานรอบๆ โฮมสเตย์ ชมเหยี่ยวแดงที่จะมาโฉบอาหารราว 4 โมงเย็น หรือจะร้องคาราโอเกะกันที่หน้าบ้านพักทุกหลังก็ได้เช่นเดียวกัน
บ้านหลังนี้มีท่าน้ำให้นั่งเล่นด้วย
โดดหอสูงลงมายังเบาะลม
สนุกสนานกับบานาน่าโบท
ทดลองเล่นเวคบอร์ดกันได้
เจ็ทสกีลากโดนัทลอยลิ่ว
ปูทะเลน่ากินสุดๆ
มาถึงเรื่องของอาหารอันเป็นสิ่งที่ทุกคนรอคอย อาหารที่นี่จะเสิร์ฟด้วยกัน 2 มื้อ คือมื้อเย็นและมื้อเช้า ซึ่งเป็นซีฟู้ดทั้งหมด สำหรับมื้อเย็นจะมีทั้งหมด 8 อย่าง ได้แก่ ปูทะเลนึ่ง กุ้งอบเกลือ กุ้งแช่น้ำปลา กุ้งอบวุ้นเส้น หอยนางรมทรงเครื่อง ปลากะพงทอดน้ำปลา ต้มยำปลากะพง และทอดมันปลา ซึ่งแต่ละอย่างมีให้เติมได้ไม่อั้น ขออย่างเดียวให้กินให้หมดอย่าให้เหลือทิ้ง

สำหรับปูนึ่งนั้นเป็นไฮไลต์ที่ใครๆ ก็หมายตา ซึ่งต้องบอกว่าปูนั้นตัวโตสดหวาน แถมยังไม่ต้องไปซื้อหามาไกลเพราะมีแหล่งวัตถุดิบที่สั่งมาจากละแวกบ้านใกล้เคียงนี่เอง ขอแอบกระซิบหน่อยว่าถ้าอยากกินปูไข่ต้องมาในช่วงหน้าฝน ราวเดือน ก.ค.-ก.ย. ใครไม่อยากพลาดรีบจองหน่อยก็ดีเพราะแว่วๆ ว่ามีคนจองคิวเพื่อมากินปูไข่กันไม่น้อย
ปูตัวโตเท่าฝ่ามือพร้อมที่ทุบ
ก้ามปูเต็มๆ คำ
เมนูซีฟู้ด 8 อย่างเติมได้ไม่อั้น
ชื่นมื่นกับอาหารมื้อเย็นในบรรยากาศดีๆ
บรรยากาศที่พักดีๆ กิจกรรมสนุกๆ ทุกอย่าง อาหารทะเลสดๆ และปูตัวโตที่เติมได้ไม่อั้น ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในราคา 1,800 บาท/คน แค่คิดว่าได้มากินอาหารซีฟู้ดแบบเต็มอิ่มก็คุ้มแล้ว ดังนั้นอยากให้ลองหาโอกาสมาพักที่ “อะโลฮ่า ซันเซ็ท โฮมสเตย์” รับรองว่าต้องประทับใจแน่นอน

* * * * * * * * * * * * * * * * *

“อะโลฮ่า ซันเซ็ท โฮมสเตย์” ตั้งอยู่ที่ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี จากตัวเมืองจันทบุรี วิ่งมาตามถนนสุขุมวิท (ทางหลวงหมายเลข 3) มุ่งหน้ามายังอำเภอขลุง จากนั้นเลี้ยวขวาที่แยกแหลมสิงห์เข้าสู่ถนนหมายเลข 3149 ตรงมาเรื่อยๆ เลยโรงพยาบาลแหลมสิงห์มาแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหมายเลข 3151 ขับตรงมาตามป้ายอะโลฮ่าอีกประมาณ 15 กม. จะเจอที่จอดรถอยู่ทางขวามือ ทางโฮมสเตย์จะมีเรือมารับไปยังที่พัก ราคาผู้ใหญ่ 1,800 บาท/คน เด็ก 0-4 ปี ฟรี เด็ก 5-11 ปี ครึ่งราคา เด็ก 12 ปีขึ้นไปคิดเป็นผู้ใหญ่ สอบถามรายละเอียดโทร.08 1835 7687, 08 6032 7943 หรือเฟสบุค : Aloha Sunset Homestay
* * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

อยากกินกุ้งดี เกรดพรีเมียม วิถีธรรมชาติ กุ้งสปาแห่งเดียวในภูเก็ต ต้องที่ร้าน “กินกุ้งกัน” เท่านั้น
อยากกินกุ้งดี เกรดพรีเมียม วิถีธรรมชาติ กุ้งสปาแห่งเดียวในภูเก็ต ต้องที่ร้าน “กินกุ้งกัน” เท่านั้น
หลายๆ คนชอบทานอาหารเมนูกุ้งเป็นพิเศษ แต่บางครั้งไปทานแล้วกุ้งไม่สดบ้าง กุ้งมีกลิ่นสารเคมีบ้าง เนื้อกุ้งไม่หวาน ไม่กรอบบ้าง ทำให้เสียความรู้สึกกับการทานอาหารเมนูกุ้ง บางคนถึงกับเลิกทานกุ้งกันไปเลยทีเดียว แต่ถ้าคุณอยากทานกุ้งดี เกรดพรีเมี่ยม เลี้ยงแบบวิถีธรรมชาติ “เมนูเด็ดแดนใต้ ขอแนะนำว่าต้องมาที่ร้านเลย “กินกุ้งกัน@ภูเก็ต มาแล้วรับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ซึ่งร้านนี้ เป็นร้านแรกและร้านเดียวในภูเก็ต ที่นำกุ้งผ่านการทำสปามาปรุงอาหาร และ ที่สำคัญกุ้งทุกตัวผ่านการคัดเลือกอยู่ในระดับพรีเมี่ยม มาตรฐานการส่งออก แต่ราคาสามารถจับต้องได้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...