xs
xsm
sm
md
lg

อิ่มรับปีใหม่กับ 5 ร้านอาหารไทยหรูหรา บรรยากาศสุดชิลล์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ร้านสุพรรณิการ์
iPick ชวนอิ่มอร่อยกับ 5 ร้านอาหารไทยสไตล์โดดเด่น ในบรรยากาศสุดชิลล์ ที่ให้บริการอาหารไทยรสชาติสุดกลมกล่อมสำหรับคนที่พิถีพิถันในเรื่องรสชาติของอาหาร

ใกล้ถึงเทศกาลปีใหม่กันแล้ว หลายคนเริ่มค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารอร่อย เพื่อฉลองการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ จากผลสำรวจพฤติกรรมการใช้จ่ายช่วงเทศกาลปีใหม่ของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย พบว่า จะมีเม็ดเงินสะพัดสูงกว่า 125,014.94 ล้านบาท ซึ่งเป็นการใช้จ่ายเพื่อเลี้ยงสังสรรค์ถึง 9,012.34 ล้านบาท สำหรับชาวไทยที่มีไลฟ์สไตล์อินเทรนด์ ชื่นชอบการกิน-ดื่ม-เที่ยวนอกบ้าน มักค้นหาร้านอาหารอร่อยๆ ที่มีบรรยากาศสุดชิลล์ เพื่อชวนเพื่อนๆ และครอบครัวไปสังสรรค์ส่งท้ายปีเก่า

ทั้งก่อนร่วมงานเคาท์ดาวน์ตามสถานที่สุดฮิต iPick โซเชียลแอปพลิเคชั่นแนวไลฟ์สไตล์ ขอแนะนำ 5 ร้านอาหารไทยสุดกลมกล่อมสำหรับคนที่พิถีพิถันในเรื่องรสชาติของอาหาร พบกับเมนูอาหารที่โดดเด่นด้วยรสชาติแบบไทยแท้ หรือเมนูไทยประยุกต์ที่มีเอกลักษณ์ รับรองความอร่อยไม่แพ้อาหารชาติอื่นๆ ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ เหมาะสำหรับเป็นของขวัญปีใหม่ให้คุณได้พาครอบครัวและเพื่อนๆ ไปลิ้มลองความอร่อย และสร้างความประทับใจกันแบบข้ามปี

สุพรรณิการ์

ร้านอาหารไทยตกแต่งแบบโมเดิร์นที่มีลูกเล่นของความเป็นอีสานพื้นบ้าน เลือกใช้โทนสีเหลืองของดอกสุพรรณิการ์ พร้อมบริการอาหารไทยที่มีกลิ่นอายของความเป็นอีสานและตะวันออกเล็ก ๆ ผสมผสานกัน โดยครอบครัวของคุณเอ้ ธนฤกษ์ เหล่าเราวิโรจน์ เป็นชาวขอนแก่น และมีห้องอาหารที่ชื่อว่า ‘ครัวสุพรรณิการ์’ โดยคุณยายอยู่ที่นั่นด้วย จึงไม่แปลกที่ห้องอาหารแห่งนี้จึงมีส่วนคล้ายกับครัวสุพรรณิการ์ สำหรับห้องอาหารแห่งนี้มีพื้นที่ให้บริการทั้งหมด 3 ชั้น โดยชั้นสามนั้นสามารถเหมาจัดเป็นพื้นที่ส่วนตัว เป็น Private Party สำหรับใครที่มีครอบครัวใหญ่ อย่าพลาดเมนูแนะนำอย่าง ม้าฮ่อ (90 บาท) หมูสับผัดกับถั่วลิสงเสิร์ฟบนกลีบส้มสด และหมูชะมวง (170 บาท) ใบชะมวงเคี่ยวกับหมูสันคอเสิร์ฟในแกงขลุกขลิก

ซอยสุขุมวิท 55 (ระหว่างซอยทองหล่อ 6 และ 8) เปิดบริการทุกวัน 11:30-14:30 น. และ 17:30-22:30 น. สอบถามโทร. 02-714-7508
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: http://www.ipick.com/bangkok/th/restaurant/30000855
ร้าน Simmer by Praha
Simmer by Praha

ร้านนี้เกิดจากความรักที่มีต่ออาหารไทยของคุณปราคาร จันทนโพธิ์กุล นักออกแบบภายในที่โตมากับการทำอาหารและเรียนรู้การทำอาหารไทยจาก ‘ทอรุ้ง’ ป้าของเขาซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังหนังสือทำอาหารไทยสำคัญๆ หลายเล่มของสำนักพิมพ์เพกาพับบลิชชิ่ง และตามชื่อของร้าน การทำอาหารแบบ Slow Cooking ก็เป็นหนึ่งสิ่งที่ร้านให้ความสำคัญ อาหารส่วนมากในเมนูเป็นอาหารไทยแบบดั้งเดิมโดยมีการปรับแต่งเล็กน้อยแต่ยังคงความเป็นไทยอยู่ จานเด่นของร้านคือ แกงมอญที่ใส่หมูย่างนุ่มๆ พร้อมรสเข้มข้น (140 บาท) ปลาทูต้มเค็ม (140 บาท) หรือแกงเหลืองปลาสำลีญี่ปุ่น และอย่าลืมสั่งขนมไทยหายากอย่าง ส้มฉุน (60 บาท) ที่มีเงาะ ส้ม มะกรูดเชื่อม ในน้ำเชื่อมมะลิ โรยหน้าด้วยขิงและมะม่วงซอยกับหอมเจียว ที่เติมความสดชื่นปิดท้ายมื้ออาหารได้อย่างดี

ชั้น G อาคารสินทร ถนนวิทยุ เปิดบริการวันจันทร์-ศุกร์ 11:00-17:00 น. สอบถามโทร. 062-471-9966
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: http://www.ipick.com/bangkok/th/restaurant/30007475
ร้าน The Local
The Local

ร้านนี้เกิดขึ้นมาจากทายาทรุ่นที่สองของร้านอาหารไทยชื่อดัง ‘นาจ’ ที่สีลม ตั้งอยู่ในบ้านเก่าอายุกว่าศตวรรษกลางอโศกที่ถูกตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์ย้อนยุคเสมือนสมัยรัชกาลที่ 5 ภายในบ้านมีห้องทานอาหารส่วนตัวหลายห้องที่มีธีมและของเก่าที่แตกต่างกันไป ซึ่งห้องอาหารกลางที่เป็นส่วนที่ใหญ่ที่สุดนั้นให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายด้วยการตกแต่งแบบไทยร่วมสมัย และสามารถเห็นโต๊ะต่างๆ ที่มีลูกค้าทั้งไทยและเทศที่ต่างมาเพราะสิ่งเดียวกัน นั่นคืออาหารไทยที่ทำแบบดั้งเดิมตามสูตรอายุหลายสิบปีไปจนถึงร้อยปี รวมไปถึงอาหารหายากของแต่ละภาค จานแนะนำเป็นแกงไตปลาออมทอง กุ้งผัดซอสมะขาม (520 บาท) และแกงหายากอย่างแกงรัญจวน (240 บาท) ซึ่งจะเห็นได้ชัดในแต่ละจานว่า The Local ทำอาหารไทยที่ใครก็สามารถทานได้โดยไม่ต้องมีการปรับรสให้เป็นแบบตะวันตกหรือเข้ากับรสลิ้นของใคร

ซอยสุขุมวิท 23 เปิดบริการทุกวัน 11:30-14:30 น. และ 17:30-23:00 น. สอบถามโทร. 02-664-0664
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: http://www.ipick.com/bangkok/th/restaurant/30000401
ร้าน Issaya Siamese Club
Issaya Siamese Club

เมื่อพูดถึงอาหารไทยประยุกต์คงหนีไม่พ้น Issaya Siamese Club ร้านอาหารไทยที่สร้างสรรค์โดยเชฟชื่อดังอย่าง ‘เชฟเอียน-พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย’ ผู้ร่วมบุกเบิกร้านดังมากมายทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งล่าสุดได้เป็นหนึ่งใน 50 ร้านที่ดีที่สุดในเอเชีย ของปี 2015 ด้วยอาหารไทยร่วมสมัยสีสันสวยงามที่ใช้ผัก ผลไม้ และสมุนไพรออร์แกนิกปลูกเองในสวนของร้าน รวมถึงกรรมวิธีการผสมผสานวัตถุดิบในรูปแบบและมุมมองใหม่ๆ ของเชฟเอียน นอกจากห้องอาหารชั้นล่าง ยังมีคอนเซ็ปต์ Lounge Bar ด้านบนและสวนหน้าบ้านที่รวมวัฒนธรรมตะวันตกและความเป็นไทยได้อย่างทันสมัยและมีเอกลักษณ์ เมนูซิกเนเจอร์ของเชฟเอียน ได้แก่ แกงมัสมั่นแกะ และขนมดอกมะลิ หรือเพิ่มอรรถรสด้วยประสบการณ์การกินขนมถังแตก กับรูปแบบการนำเสนอที่ถูกตีความจากชื่อขนมอย่างแท้จริง

ซอยศรีอักษร ถนนเชื้อเพลิง เปิดบริการทุกวัน 11:30-14:30 น. และ 18:00-23:00 น. สอบถามโทร. 02-672-9040
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: http://www.ipick.com/bangkok/th/restaurant/30006415
อาหารร้าน บ้าน
บ้าน

ร้านอาหารร้านที่สองของเซเลบริตี้เชฟ ‘เชฟต้น-ธิธิต ทัศนาขจร’ ด้วยคอนเซปต์ร้านอาหารไทยที่มีชั้นเชิงแต่มีความเป็นกันเองอยู่ และที่นี่ก็เป็นเสมือนบ้านอีกหลังของเชฟด้วยการที่มีเรื่องราวของเพื่อนและครอบครัวอยู่ที่นี่ คุณภาพวัตถุดิบที่ใช้ล้วนมีเรื่องราวของที่มาและผู้ผลิตแต่ละที่ไม่ว่าจะเป็นหมูจาก Slone’s อาหารทะเลจากชาวประมงที่ทำการประมงอย่างยั่งยืน หรือแกะและเนื้อวัวจากบุชเชอร์แบรนด์ดังอย่าง Company B อาหารของที่นี่หลายจานเป็นจานที่ทุกคนคุ้นเคย เช่น ลาบทอด (180 บาท) ขนมจีนแกงเขียวหวาน (250 บาท) จานครีเอทีฟที่จับเอาพะโล้มาผสมกับต้มแซ่บ กลายเป็นพะโล้ต้มแซ่บรสจัดจ้าน (280 บาท) หรือผัดกะเพราที่ใช้เนื้อ Dry-aged (350 บาท) แม้ว่าการตกแต่งของร้านที่ออกไปในแนวทางโมเดิร์นผสมกับรูปทรงเรขาคณิตอาจจะดูแปลกไปสักนิด แต่ก็เก๋ไม่เบาหากพาครอบครัวไปทานอาหารของเชฟไทยที่กำลังขึ้นหม้อสุดๆ ในแวดวงอาหารไทยสมัยใหม่

ถนนวิทยุ เปิดบริการทุกวัน 11:00-14:30 น. และ 17:30-22:30 น. สอบถามโทร. 02-655-8995
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: http://www.ipick.com/bangkok/th/restaurant/30006998

อิ่มอร่อยกับรสชาติอาหารไทยสุดกลมกล่อมแล้วมาลองค้นหาร้านอาหารโปรด ในสไตล์ที่ใช่ของคุณไปกับ iPick ที่มีระบบค้นหาอัจฉริยะ ฟีเจอร์ “Smart Search” ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาร้านอาหารได้ทั่วกรุงเทพฯ จากคีย์เวิร์ด หรือจากโลเคชั่นที่คุณอยู่ ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยระบบการแสดงคีย์เวิร์ดสำคัญ ที่ช่วยให้เจอร้านที่ชอบโดยไม่ต้องพิมพ์จนครบทั้งคำ มาเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การทานอาหารให้อินเทรนด์ยิ่งขึ้น และสนุกกับการหาร้านแฮงก์เอาท์ให้ง่ายยิ่งกว่าที่เคย แค่มี iPick เรื่องกิน-ดื่มก็ครบ จบในแอปเดียว ดาวน์โหลด iPick ฟรีที่ App Store และ Google Play พร้อมรองรับการใช้งานบนเครื่อง PC ที่ www.ipick.com

**************************************

หมายเหตุ : ภาพประกอบจาก ipick
*****************************************

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...