xs
xsm
sm
md
lg

ดอกไม้งามละลานตา ณ "ดาษดาแกลเลอร์รี่" ชมกล้วยไม้ฟาแลนนอฟซิสหายากและสายพันธุ์อื่นๆ นับหมื่นต้น!!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บริเวณด้านหน้างาน
"ดาษดาแกลเลอรี่" คือสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจของ อ.เมืองปราจีนบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวเทรนดี้แบบครบวงจรบนพื้นที่มากกว่า 800ไร่ ท่ามกลางขุนเขาของธรรมชาติ บริเวณเชิงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีความโดดเด่นตรงที่เป็นแหล่งชมดอกไม้สวยๆ และกล้วยไม้ดอกไม้ที่หาชมได้ยาก 

ดาษดาแกลเลอรี่มีจุดเริ่มต้นมาจากความตั้งใจของผู้ก่อตั้ง "ดร.ปวเรศ บุญตานนท์" ที่มีความรักและชื่นชอบในการปลูกต้นไม้และดอกไม้ รวมถึงความตั้งใจในการอนุรักษ์ธรรมชาติ โดยเริ่มต้นธุรกิจมาจากดาษดาฟาร์มดอกไม้นานาพรรณและฟาร์มดอกไม้เศรษฐกิจที่ทรงคุณค่าในตลาดโลก เป็นที่รู้จักและนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติมากกว่า 10 ปี มีความมุ่งมั่นที่จะรวบรวมพันธุ์ไม้และดอกไม้ดั้งเดิม ซึ่งในอดีตเคยเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในเอเชียให้กลับมาฟื้นฟูหลังจากที่เริ่มสูญพันธุ์ ทำให้ในปัจจุบันดาษดามีดอกไม้นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นดอกกล้วยไม้ฟาแลนนอปซิส ดอกเยอบีร่า ดอกหน้าวัว ดอกเบญจมาศ คาร่าลิลลี่ เป็นต้น
1 ในกล้วยไม้สายพันธุ์หายาก
อุโมงค์ดอกไม้แสนหวาน
สำหรับในปีนี้ดาษดาแกลเลอรี่ได้จัดงานแสดงดอกไม้ “Art in HeArt แค่เห็นก็เข้าใจ” เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาชมงานเทศกาลดอกไม้ในเรือนกระจก โดยมีพันธุ์ไม้เมืองหนาวที่หาชมได้ยากในประเทศไทยอย่าง "กล้วยไม้ฟาแลนนอฟซิส" สายพันธุ์ใหม่ และอีกหลากหลายสายพันธุ์กว่าห้าหมื่นต้นที่รับรองว่าจะได้ชมที่ดาษดาเป็นที่แรก พร้อมดอกไม้ต้นไม้นานาชนิดอีกนับล้านต้นมารังสรรค์เป็นงานประติมากรรมดอกไม้ ภายใต้แนวคิดที่อยากจะเชื้อเชิญทุกท่านมาร่วมกันค้นหาคุณค่าของศิลปะที่อยู่ในจิตใจของเราทุกคนพร้อมกับความสวยงามของธรรมชาติผ่านงานจัดแสดงดอกไม้ โดยจะจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ถึง 14 กุมภาพันธ์ 2559
ห้องแสดงดอกไม้
ภายในพื้นที่จัดแสดง “Art in HeArt แค่เห็นก็เข้าใจ” สามารถแบ่งเป็นโซนต่างๆ ตามคอนเซปต์ของคำว่า HeArt รวม 5 โซน ประกอบด้วย โซนแรก Heart of the Glasshouse  เป็นการแสดงดอกไม้ใน Terrarium ขนาดใหญ่และเรือนกระจก ซึ่งปีนี้มีการได้นำ “สุดยอดกล้วยไม้ฟาแลนนอฟซิส” สายพันธุ์ใหม่หลายสายพันธุ์กว่าห้าหมื่นต้นมาจัดแสดงตลอดงาน และมีห้องแสดงผลงานศิลปะในขวดแก้ว (Terrarium) ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนต์ที่ทุกท่านชื่นชอบ ออกแบบและจัดดอกไม้โดย ครูกอล์ฟ คุณพิทักษ์ หังสาจะระ
ขุนเขาล้อมรอบศาลาเทวดาจุดชมวิว 360 องศา
ถัดมาโซนที่ 2 Heart of the Season ครั้งแรกของการแสดงดอกไม้ในห้องมืดร่วมกับเทคนิค Mapping เสนอเรื่องราวของฤดูกาล ความรัก ดอกไม้ มี Interactive garden ที่จะสนุกกับการทำท่าทางต่างๆ บนจอภาพขนาดใหญ่ซึ่งสามารถแปลงร่างเป็นสัตว์ต่างๆ ได้หลายชนิด ออกแบบและจัดดอกไม้โดย Miss Lee Hu Lih-Ying (ชาวไต้หวัน) และคุณสันต์ ฐนพล เจตวรัญญู

โซนที่ 3 Heart of Field ประกอบด้วย ศาลาเทวดาจุดชมวิว 360 องศา ศาลาหลากสี ทุ่งดอกไม้ Water maze เป็นจุดที่ขยายเพื่อต้องการให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยว พักผ่อน และทำกิจกรรมในช่วงบ่ายๆ ถึงเย็น ซึ่งจะมีบริการรับส่งโดยรถรางและทางเรือ นอกจากนี้ ยังมีลานเกมส์และกิจกรรมต่างๆ อาทิ DIY ออกแบบโปสการ์ด ส่งผ่าน ตู้ ปณ.ดาษดา ปั่นจักรยานบนเส้นทางอันร่มรื่นและท้าทายระยะทางเกือบ 3 กิโลเมตร เกมส์ที่ต้องใช้หัวใจในการทดสอบความสามารถกับเกมส์ปาทับใจ ใส่ใจ และบังคับใจ
เส้นทางร่มรื่นใน ดาษดา
ต่อมาในโซนที่ 4 Heart of Outdoor พบกับตลาดลอยน้ำและศูนย์อาหาร dasada Story ห้องเรียนรู้เกี่ยวกับการปลูกกล้วยไม้จากดาษดา สวนเพื่อนตัวน้อย Tiny Park สามารถเดินเล่น ถ่ายรูปและให้อาหารสัตว์ อาทิ นกหลากสายพันธุ์ นกยูงไทย-อินเดีย กวาง แพะ เป็ด กระต่าย เป็นต้น ตลาดต้นไม้ และอุโมงค์ดอกไม้ประดิษฐ์ , Tea House by dasada ร้านจำหน่ายชาดอกไม้ และน้ำดอกไม้จากดาษดา , ATV & Private Farm Tour ตื่นเต้นหรือเพลินเพลินกับการชมวิวภายในพื้นที่ของดาษดาและอื่นๆ อาทิ โรงเรือนเปิดดอกฟาแลนนอปซิส, เนินแม่ตะเคียน, อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่, ศาลาเทวดา, ชมทุ่งนา, ฝายน้ำและสัตว์ป่าที่ท้ายไร่ รวมระยะทางเกือบ 5 กม. หรือประมาณ 1.5 - 2 ชั่วโมง

มากันที่โซนสุดท้าย โซนที่ 5 Heart of the Night อุโมงค์เรืองแสงรูปหัวใจ รูปแบบใหม่แบบแรกที่ยาวที่สุดในเมืองไทย น้ำพุเต้นระบำ (Dancing Fountain) ประกอบแสง สี เสียง จากทีมผู้สร้างเดียวกับ Dubai Fountain และโรงแรม Bellagio เมือง Las Vegas รัฐ Nevada สหรัฐอเมริกา, สวนกลางคืน เรียกได้ว่าโชว์ออกมาได้ตื่นตาตื่นใจมากเลยทีเดียว
อุโมงค์เรืองแสงรูปหัวใจ
น้ำพุเต้นระบำ
นอกจากสถานที่จัดกิจกรรมต่างๆ ภายในดาษดาแล้ว ดาษดายังมีร้านขนม lalalla ประกอบด้วย เครื่องดื่ม เบเกอรี่ และไอศครีม Signature ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดอกไม้เพื่อให้เข้ากับความเป็นดาษดาแกลเลอรี่ รวมถึงร้านอาหาร Bloom ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น โอบล้อมด้วยวิวบ่อน้ำขนาดใหญ่ ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถซื้อบัตรได้ที่บริเวณหน้างาน วันจันทร์-พฤหัสบดี 09.00-18.00 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ 09.00-19.00 น. บัตรผู้ใหญ่จำหน่ายราคา 250 บาท และบัตรเด็กจำหน่ายราคา 150 บาท บริเวณจุดจอดรถ P1 และ P3 หากสนใจซื้อบัตรเข้าชมงานล่วงหน้าหรือสอบถามข้อมูลต่างๆ ติดต่อได้ที่ โทร.06 1404 5000 หรือ Facebook : dasadaflower

* * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...