xs
xsm
sm
md
lg

อลังการงานแห่งสีสันในเทศกาล“ฮ่องกง วินเทอร์ วันเดอร์แลนด์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

หนาวนี้สัมผัสบรรยากาศความอลังการแห่งสีสันได้ในเทศกาลฮ่องกง วินเทอร์ วันเดอร์แลนด์
ฮ่องกงชวนสัมผัสประสบการณ์รับลมหนาวพร้อมครอบครัวและคู่รัก ในเทศกาลฮ่องกง วินเทอร์ วันเดอร์แลนด์ ซึ่ง เดือนธันวาคมที่ฮ่องกงถือเป็นช่วงฤดูการท่องเที่ยวที่ดีที่สุด เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มองหาทริปเที่ยวใกล้ๆ และต้องการสัมผัสบรรยากาศเย็นสบายภายใต้อุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียส โดยเทศกาล ฮ่องกง วินเทอร์เฟส ประจำปี 2015 กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 4 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป ซึ่งท่านจะได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมสุดพิเศษที่พร้อมสร้างความสุขสนุกสนาน และเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความประทับใจให้กับทุกคนในครอบครัว

เริ่มต้นเทศกาล ด้วยงาน สปาร์คกลิ้ง บุลการี โรมัน ฮอลิเดย์ ณ บริเวณ Statue Square ที่จะช่วยสร้างสีสันให้กับย่านเซ็นทรัลของฮ่องกง โชว์ไฟประดับรูปงูยักษ์สุดอลังการที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอัญมณีเลอค่า โดยโชว์พิเศษครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือกันระหว่างการท่องเที่ยวฮ่องกงและแบรนด์ระดับโลก บุลการี (BVLGARI) ไฟประดับรูปงูยักษ์เป็นสัญลักษณ์สื่อแทน “ปัญญาและพละกำลัง” ตามความเชื่อของชาวโรมันและกรีกโบราณ โดยใช้ไฟแอลอีดีกว่าห้าหมื่นดวงในการสรรค์สร้างตัวงูขนาดใหญ่ยักษ์เป็นเวลา 6 เดือน และติดตั้งผลงานอีกถึง 2 เดือน
งานสปาร์คกลิ้ง บุลการี โรมัน ฮอลิเดย์
เดินต่อมาเพียงห้านาทีจากบริเวณ Statue Square ก็จะพบกับชิงช้าสวรรค์ Observation Wheel ซึ่งท่านจะได้สนุกสนานกับการนั่งชิงช้าสวรรค์รูปเรือกอนโดล่าอันหรูหราเป็นเวลา 15 นาที และเมื่อไต่ขึ้นไปถึงระดับความสูง 60 เมตร ก็จะสามารถชื่นชมความงดงามสุดสายตาของอ่าววิคตอเรีย รวมทั้งบรรดาตึกระฟ้าที่ประดับประดาด้วยแสงไฟระยิบระยับในช่วงเทศกาล ทั้งฝั่งเกาลูนและเกาะฮ่องกง

ต่อด้วยการนั่งเรือข้ามฟาก Star Ferry ที่ได้รับการจัดอันดับโดย Tripadvisor ให้เป็นหนึ่งในท๊อปเท็นสถานที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดของฮ่องกง เนื่องจากวิวสุดประทับใจของอ่าววิคตอเรีย วิคตอเรียพีค และตึกระฟ้าที่ตั้งตระหง่านเรียงรายอยู่รอบอ่าว ขอให้เตรียมวางแผนเวลาดีๆ เมื่อถึงเวลาสองทุ่ม ท่านจะได้สัมผัสกับโชว์แสงสี ซิมโฟนี่ออฟไลท์ ใจกลางอ่าววิคตอเรีย ที่บรรดาตึกสูงรอบอ่าวทั้ง 44 แห่งจะพร้อมใจกันโชว์แสงไฟสีสันสุดอลังการตามจังหวะบทเพลงเป็นเวลานาน 13 นาที

และเมื่อมาถึงย่านจิมซาจุ่ย ทุกคนในครอบครัวก็จะได้เพลิดเพลินไปกับการแสดงแสงสีเสียงอันน่าตื่นตาตื่นใจกับโชว์ ฮ่องกง พัลซ์ ทรีดี ไลท์ โชว์ ณ ลานหน้าอาคารศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง รับชม “เบื้องหลัง” การทำงานของซานตาคลอส ที่เหล่าภูตเอลฟ์ผู้ช่วยต่างกำลังขะมักเขม้น ช่วยกันตอบจดหมายและคำขอพรสำหรับวันคริสต์มาส เพื่อส่งมอบความสดชื่นรื่นเริงและสร้างบรรยากาศแห่งความสุขในช่วงเทศกาลฤดูหนาวนี้
งานฮ่องกง พัลซ์ ทรีดี ไลท์ โชว์
สำหรับปีนี้ เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปีของฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ฮาร์เบอร์ซิตี้ได้ร่วมกับฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ เนรมิตลานหน้าอาคารโอเชียนเทอร์มินัลให้กลายเป็นอเวนิวสำหรับ “ความสุขชั่วนิจนิรันดร์” แห่งเทศกาลคริสต์มาส ประดับด้วยต้นคริสต์มาสยักษ์สีทอง พร้อมดิสเพลย์ร้านค้าโดยรอบที่ต้องมนต์สะกดน้ำแข็งจากการ์ตูนดิสนีย์เรื่อง Frozen โดยทุกครอบครัวจะได้ร่วมฉลองเทศกาลคริสต์มาส และสนุกสนานเต็มอิ่มไปกับตัวการ์ตูนดิสนีย์ชื่อดังมากมาย อาทิ มิกกี้และมินนี่เม้าส์ ราชินีเอลซ่า บัซไลเยียร์ และอีกหลายตัวละครดัง
งานอเวนิว “ความสุขชั่วนิจนิรันดร์” ในเทศกาลคริสต์มาส โดยฮาร์เบอร์ซิตี้
หรือท่านอาจเดินอีกห้านาที ไปที่อาคาร 1881 เฮอริเทจ ซึ่งเดิมเคยเป็นอาคารสำนักงานใหญ่ของตำรวจน้ำฮ่องกง โดยบริเวณลานและเฉลียงอันกว้างใหญ่ของอาคารแห่งนี้ได้ถูกแปลงโฉมเป็นพระราชวังน้ำแข็ง คล้ายโบสถ์สไตล์โกธิคสูง 13 เมตร ท่านจะได้เพลิดเพลินไปกับลานไอซ์สเกตอันหรูหราโอ่อ่าและน่ามหัศจรรย์ร่วมกับเพื่อนๆ และคนที่ท่านรักอย่างสนุกสนาน

ร่วมส่งท้ายปีพร้อมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ ในเทศกาลเฉลิมฉลองเคานท์ดาวน์ปีใหม่สุดยิ่งใหญ่ ในวันที่ 31 ธันวาคม 2558 ชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยวจะมารวมตัวกันเพื่อเฝ้าชมโชว์แสงสีเสียงและพลุดอกไม้ไฟเมื่อถึงเวลาเที่ยงคืนร่วมกัน โดยจุดที่สามารถชมวิวการแสดงและการเฉลิมฉลองได้ดีที่สุด ได้แก่ ลานวอเตอร์ฟร้อนท์ในย่านจิมซาจุ่ย ลานหน้าอาคารศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง จิมซาจุ่ยพรอมานาด เวสท์เกาลูนวอเตอร์ฟร้อนท์พรอมานาด นิวเซนทรัลฮาร์เบอร์ฟร้อนท์ เดอะพรอมานาดในโกลเด้นเบาฮิเนียสแควร์ ที่ย่านหว่านไจ๋ และบริเวณรอบท่าเรือเซนทรัลเบอร์ 9 และ 10

นักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากสัมผัสช่วงเวลาเทศกาลฤดูหนาวที่ฮ่องกงอย่างใกล้ชิดมากขึ้น สามารถใช้บริการรถบัสเที่ยวรอบเมือง อาทิ Big Bus Night Tour หรือ Open-top Bus Starry Night เพื่อเพลิดเพลินกับบรรยากาศเทศกาลแห่งความสุข ที่ประดับตกแต่งตามธีมฤดูหนาวทั่วเกาะฮ่องกง ท่ามกลางแสงระยิบระยับสวยงามของตึกระฟ้าตลอดแนวถนน

ไฮไลท์เด่นๆ ในช่วงฤดูหนาวของฮ่องกงถูกรวบรวมไว้แล้วในตารางด้านล่าง หากท่านสนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทศกาล ฮ่องกง วินเทอร์เฟส ประจำปี 2015 สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.DiscoverHongKong.com/winterfest
*****************************************

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...