xs
xsm
sm
md
lg

“คุณกะอาม่า” อร่อยโอชา นานาอาหารไทย-จีน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

บรรยากาศภายในร้าน “คุณกะอาม่า”
ความหิวนี่ไม่เข้าใครออกใครจริงๆ ยามใดที่ “ผ่านมาแวะกิน” เกิดหิวขึ้นมา มันมักไม่เลือกเวลา เลือกสถานที่ แต่ว่าเราก็สามารถดับความหิวที่เกิดขึ้นเหล่านั้นได้ทุกที เหมือนที่มื้อนี้เมื่อเรามาทำธุระแถวถนนราชพฤกษ์ แล้วจู่ๆ ความหิวก็บันดาลขึ้นมา เราก็ได้มาดับความหิวกันยังร้านนี้ “คุณกะอาม่า” เป็นร้านอาหารเล็กๆ แต่ขอบอกว่าเมื่อได้ลองลิ้มรสชาติอาหารของที่นี่แล้วไม่ธรรมดาจริงๆ จนต้องขอนำมาบอกต่อให้แฟนๆ นักกินได้รู้จักกัน
คุณณัฐชกร ตรงจิตการุณย์ เจ้าของร้านและเชฟผู้รังสรรค์เมนูอาหาร
“คุณกะอาม่า” เป็นร้านอาหารของคุณเปิ้ล ณัฐชกร ตรงจิตการุณย์ ผู้ซึ่งเป็นเชฟทำอาหารที่มากไปด้วยฝีมือ ถีงขนาดมีรางวัลการันตีเคยไปแข่งรายการเชฟกระทะเหล็กเมืองไทย แล้วสามารถเอาชนะเชฟป้อม ธนรักษ์ ชูโต เชฟกระทะเหล็กอาหารจีนร่วมสมัยได้

คุณเปิ้ลมีประสบการณ์และมากไปด้วยฝีมือในทำอาหารจีนสไตล์แต้จิ๋วที่สืบทอดสูตรมาจากอาม่า และได้มีการปรับรสชาติอาหารจีนให้เข้ากับลิ้นคนไทยมากยิ่งขึ้น ที่ร้านมีอาหารจีนแบบดั้งเดิม และแบบร่วมสมัยที่คิดค้นขึ้นมาโดยเฉพาะ รวมถึงมีอาหารไทยจานเด็ด มีเป็น 100 เมนูให้ได้เลือกอิ่มอร่อยกัน
ขาหมู
อย่างเมนูจานเด็ดที่ได้ลองลิ้มจนติดใจปาก และอยากนำเสนอให้ชิมกันก็มี ขาหมู (70 บาท ถ้าสั่งแบบราดข้าว 40 ใส่ไข่ 50 บาท) เป็นขาหมูสูตรจีนแต้จิ๋ว ทางร้านเลือกใช้เฉพาะขาหน้าเพราะมีมันน้อย คัดมาแบบใหม่สดทุกวัน ทำความสะอาดอย่างดี ต้มกับเครื่องพะโล้ ตุ๋นนาน 5 ชม. จนเปื่อยได้ที่ เสิร์ฟมาร้อนๆ กินขาหมูหนังนุ่มนิ่มลื่นคอ เนื้อเปื่อยนุ่มได้ใจ ได้รสเครื่องพะโล้เข้มข้นกลมกล่อม กินกับข้าวสวยร้อนๆ สุดยอดขอบอก มีพริกน้ำส้มให้จิ้มกินแก้เลี่ยนด้วย
ปีกเป็ดอบหม้อดิน
เมนูต่อมา ปีกเป็ดอบหม้อดิน (130 บาท ถ้าใส่บะหมี่ไข่ด้วย 150 บาท) ทางร้านคัดแต่ปีกเป็ดใหญ่ๆ สวยๆ นำมาสะดุ้งน้ำมัน ตุ๋นกับเครื่องพะโล้นาน 2 ชม. แล้วใส่หม้อดินตุ๋นเสิร์ฟมาแบบร้อนๆ ด้านล่างใส่ผักคะน้า ชิมปีกเป็ดเปื่อยนุ่มมาก เนื้อล่อนหลุดกินง่าย รสอร่อยถูกปากมากๆ
หมี่ผัดกะเฉด
ถัดมาชวนกิน หมี่ผัดกะเฉด (70 บาท ใส่กุ้ง 120 บาท) เส้นหมี่ขาวผัดกับผักกะเฉดที่เลือกแต่ยอดอ่อนๆ ผัดปรุงรสตามสูตรเด็ด ใส่กุ้งแชบ๊วยตัวโต กินแล้วเส้นหมี่นุ่มชุ่มรสชาติเครื่องปรุงรสดี เข้ากันดีกับผักกะเฉดอ่อนๆ และกุ้งเนื้อแน่น
กุ้งลายเสือผัดพริกขี้หนูสวน
ตามมาด้วย กุ้งลายเสือผัดพริกขี้หนูสวน (ราคาตามน้ำหนักกุ้ง เริ่มต้นที่ 280 บาท) กุ้งลายเสือตัวใหญ่สดๆ จากมหาชัย นำมาสะดุ้งน้ำมันไม่ให้แข็งจนเกินไป แล้วผัดกับเครื่องปรุงสูตรเฉพาะ บุบพริกขี้หนูสวนใส่ลงไปผัดคลุกเคล้าคั่วแบบแห้งๆ ชิมกุ้งเคี้ยวเด้งเนื้อแน่นหวาน ได้รสชาติถึงพริกถึงเครื่องถูกปากโดนใจ
ปลากะพงทอดน้ำปลา
อีกหนึ่งเมนูที่อยากนำเสนอ คือ ปลากะพงทอดน้ำปลา (295 บาท) ปลากะพงตัวสดๆ ตัวใหญ่ไซส์ 7 ขีดขึ้นไป นำมาทอดกรอบ ราดด้วยน้ำปลาที่ปรุงรสขึ้นมาเป็นพิเศษ โรยหน้าด้วยหอมเจียว และพริกแห้ง กินปลากรอบนอกนุ่มใน ได้รสชาติน้ำปลาเข้มข้น กินเข้ากันดีกับหอมเจียวกรอบๆ หอมๆ

แล้วก็ยังมีเมนูเด็ดๆ อื่นๆ ที่ชวนลิ้มลองอีกมากมาย อาทิ ก๋วยเตี๋ยวเป็ด (45 บาท) หนำเลียบผัดหมูสับ (80 บาท) ปลาหิมะนึ่งซีอิ้ว (ราคาตามน้ำหนักปลา) หอยแครองลวก (80 บาท) และอีกหลากหลายอาหารจีน-ไทย ที่ถ้ามาที่ร้าน “คุณกะอาม่า” แล้วทุกคนจะได้รับความอิ่มอร่อยกลับบ้านไปอย่างแน่นอน
* * * * * * * * * * * * * * * * *

“คุณกะอาม่า” ตั้งอยู่ที่ 10 หมู่ 3 ถ.ราชพฤกษ์ 18 แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กทม. การเดินทาง (ฝั่งตรงข้าม The Circle ราชพฤกษ์ ติดกับร้านปูกะเอ) การเดินทางถ้ามาจากวงเวียนพระราม 5 ให้วิ่งตรงมาตามถ.ราชพฤกษ์ วิ่งตรงมาเรื่อยๆ ผ่านปลาอยู่เย็น ตรงมาอีกนิดจะเห็นร้านคุณกะอาม่าอยู่ทางซ้ายมือ มีป้ายร้านให้เห็น จุดสังเกตอยู่ฝั่งตรงข้าม The Circle ราชพฤกษ์ และร้านอยู่ติดกับร้านปูกะเอ เปิดทุกวัน เวลา 9.30 - 22.30 น. โทร. 0-2432-2580, 08-1832-1880, 08-7938-1771
* * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...