xs
xsm
sm
md
lg

มุมมองใหม่ “นครนายก” จุดหมายท่องเที่ยว จัดประชุม-สัมมนา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ห้องราชพฤกษ์  ชลพฤกษ์ รีสอร์ท นครยานก ห้องประชุมที่พร้อมจัดประชุม-สัมมนา
“นครนายก” หนึ่งจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่มากมาย และการเดินทางก็ใช้เวลาไม่นานมาก เพราะอยู่ห่างจากเพียง 100 กิโลเมตรกว่าๆ จนได้ถูกกล่าวว่า “นครนายก วันเดียวก็เที่ยวได้” แต่ในปัจจุบันจังหวัดแห่งนี้ได้มีการพัฒนาในหลายๆ ด้าน ทั้งในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว , กิจกรรมนันทนาการ , สถานที่พักและห้องประชุม ให้มีความหลากหลายมากขึ้นเพื่อรองรับผู้คนที่หลังไหลมาเยือนจังหวัดนครนายก ซึ่งทำให้จังหวัดแห่งนี้เปลี่ยนแปลงจากจังหวัดที่มีการท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ กลายมาเป็นจังหวัดที่มีการท่องเที่ยวแบบพักค้างคืน อีกทั้งยังได้กลายมาเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ได้รับความนิยมในการเดินทางมาจัดการประชุม-สัมมนา และยังสามารถมาได้ทุกฤดูกาล
บรรยากาศบ้านพักของ ชลพฤกษ์ รีสอร์ท นครนายก
นางพรนนท์ สัณหจันทร์ ผู้อำนวยการ การท่อเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครนายก (รับผิดชอบจ.นครนายก,ปราจีนบุรี,สระแก้ว) เล่าว่า “ย้อนหลังกลับไปเมื่อ 10 ปีก่อน จังหวัดนครนายกเป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมาเที่ยวแบบมาเช้าเย็นกลับ และมีที่พักอยู่ไม่กี่แห่ง แต่ละแห่งก็มีห้องพักไม่มากนัก แต่ในปัจจุบันจังหวัดนครนายกได้มีการพัฒนาในด้านต่างๆ เพิ่มขึ้นมากทั้งในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจมากขึ้น กิจกรรมนันทนาการก็มีหลากหลายมากขึ้น และยังมีโรงแรมและรีสอร์ทเพิ่มมากขึ้น ด้วยความพร้อมของสิ่งเหล่านี้จึงทำให้นครนายกกลายมาเป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวแบบพักค้างคืน และยังเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ได้รับความนิยมในการเดินทางมาจัดประชุม-สัมมนา จนได้กลายมาเป็นแหล่งจัดประชุมสัมนาที่มีสถานที่ท่องเที่ยวรายล้อม และยังสามารถมาได้ทุกฤดูกาลอีกด้วย”
กิจกรรมขับรถเอทีวี (ATV) ชมธรรมชาติ
นางพรนันท์ เล่าต่อว่า “ในเรื่องของการเป็นแหล่งการจัดประชุมสัมมนานั้น จังหวัดนครนายกถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีประสิทธิภาพในการรองรับกลุ่มประชุม-สัมนา เพราะในปัจจุบันทางจังหวัดมีโรงแรมและรีสอร์ทประมาณ 59 แห่ง และแต่ละแห่งมีห้องพักรวมๆ กันแล้วประมาณกว่าสามพันห้องไว้ให้บริการ และทางจังหวัดยังมีห้องประชุมกว่า 155 ห้อง โดยมีทั้งห้องทุกขนาดตั้งแต่ขนาดใหญ่ที่สามารถบรรจุผู้เข้าประชุมได้ถึง 2,500 คน และห้องขนาดเล็กที่รองรับผู้ประชุมประมาณ 15 -20 คน ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากกลุ่มบริษัทต่างๆ เป็นอย่างดีในการมาจัดประชุมสัมมนาทั้งแบบระยะสั้น เช่นค้าง 1คืน หรือ 3 วัน 2 คืน และในแบบระยะยาวที่มีการพักยาวถึง 60 วัน”
“เพ้นบอล” กิจกรรมแบบทีม
และนอกจากจะมีห้องพักและห้องประชุม สำหรับการมาประชุม-สัมมนาที่พร้อมแล้ว จังหวัดนครก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ผู้ที่ได้เดินทางมาประชุม ได้ออกไปผ่อนคลายหลังจากการประชุม-สัมมนาด้วย อาทิ “วัดพราหมณี” หรือ “วัดหลวงพ่อปากแดง” วัดดังของจังหวัดนครนายกที่สร้างขึ้นในสมัย รัชกาลที่ 5 ปัจจุบันมีอายุ 100 กว่าปีแล้ว มีพระประธานศักดิ์สิทธิ์เป็นพระพุทธรูปปางสมาธิที่มีพระโอษฐ์แย้ม และที่ริมพระโอษฐ์มีสีแดงเห็นได้ชัดสะดุดตา ชาวบ้านจึงเรียกว่า "หลวงพ่อปากแดง" เป็นพระพุทธรูปที่ได้รับการเคารพนับถือเป็นอย่างมาก
“หลวงพ่อปากแดง” พระคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดนครนายก
“น้ำตกสาริกา” น้ำตกขนาดใหญ่ที่มีน้ำไหลลงมาจากหน้าผาเป็นทอดๆ รวมแล้วเก้าชั้น และมีแอ่งน้ำที่สามารถลงเล่นน้ำได้อีกด้วย อีกทั้งบรรยากาศโดยรอบก็รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่น้อยร่มรื่น เหมาะกับการมาพักผ่อน นอกจากน้ำตกสาริกาแล้วก็ยังมีอื่นๆ เช่น น้ำตกนางรอง,น้ำตกวังตะไคร้ ให้ได้ไปเที่ยว
“เขื่อนขุนด่านปราการชล” เขื่อนคอนกรีตอัดบดยาวที่สุดในประเทศไทย
“เขื่อนขุนด่านปราการชล” เขื่อนที่ถูกสร้างขึ้นด้วยคอนกรีตอัดบดยาวที่สุดในประเทศไทย เพื่อบรรเทาความทุกข์ในเรื่องการจัดสรรทรัพยากรน้ำ โครงสร้างของเขื่อนนั้นมีความสูง 93 เมตรและยาว 2593 เมตร อีกทั้งยังสามารถที่จะขึ้นไปชมความงดงามบนสันเขื่อนได้อีกด้วยทัศนียภาพด้านบนนั้นนับได้ว่าสวยงามเป็นอย่างมาก
กิจกรรมยิงปืนที่ “โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า”
“โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า” โรงเรียนแห่งนี้เป็นสถานที่ศึกษาของผู้ที่จะรับราชการเป็นทหารสัญญาบัตรแห่งกองทัพไทย ซึ่งพื้นที่ภายในนั้นมีสถานที่น่าสนใจอยู่มากมาย ที่เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมได้ อาทิ พระพุทธฉาย,ศาลาวงกลมหรือศาลาลม , พระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 , อาคารพิพิธภัณฑ์ รร.จปร. 100 ปี ,ศาลเจ้าพ่อขุนด่าน , นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว และภายในโรงเรียนยังมีกิจกรรมนันทนาการไว้ให้ด้วย อาทิ ยิงปืน , กระโดดหอ , ยิงธนู นอกจากนั้นแล้วทางโรงเรียนก็ยังมีบ้านพักให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องการพักค้องคืนอีกด้วย
“น้ำตกสาริกา” สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของ จ.นครนายก
และในด้านกิจกรรมนันทนาการนั้น จังหวัดนครนายกก็มีกิจกรรมให้ได้เลือกร่วมมากมาย โดยเฉพาะกิจกรรมแนวผจญภัย เช่น ขับรถเอทีวี (ATV) ชมธรรมชาติ , เพ้นบอล , โกคาร์ท ,ทรีท็อป ,ล่องแก่งลำน้ำนครนายก เป็นต้น ซึ่งทางผู้ประกอบการกิจกรรมนันทนาการต่างๆ ก็สามารถให้บริการได้ทั้งปี และยังมีการประสานงานกับทางโรงแรมและรีสอร์ทในการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่ทำกิจกรรมด้วย
กิจกรรม “ทรีท็อป” สนุกสนานบนความสูง
ด้วยความพร้อมทั้งในด้านสถานทีท่องเที่ยว ที่พัก ห้องประชุม และกิจกรรมนันทนาการ จึงทำให้จังหวัดแห่งนี้เป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีความพร้อมและมีศักยภาพในการรองรับนักท่องเที่ยวทุกรูปแบบ โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่เดินทางมาประชุมสัมมนา จึงถือได้ว่าจังหวัดนครนายกในปัจจุบัน ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีความน่าสนใจ ที่มีมุมใหม่ๆ จนได้กลายมาเป็นจุดหมายของการมาเที่ยวแบบพักค้างคืน และมาการประชุม-สัมนา
**************************************************************************************************************************************************************************

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก (รับผิดชอบพื้นที่ จ.นครนายก, ปราจีนบุรี, สระเก้ว) โทร.0-3731-2282, 0-3731-2284
พิพิธภัณฑ์ รร.จปร. 100 ปี เปิดบริการทุกวันเวลา 8.30-16.00 ค่าเข้าชมคนละ 10 บาท
The FroRest : กิจกรรมล่องแก่งลำน้ำนครนายก,ขับรถเอทีวี (ATV) ชมธรรมชาติ ,บีบีกัน,เพ้นบอล โทร.0-8181-2990-2
นครนายก ผจญภัย : กิจกรรมโกคาร์ท , เพ้นท์บอล,โรยตัวโทร.0-8169-5335-5
Treetop Adventure : กิจกรรมทรีท็อป โทร.0-8157-6302-2

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...