xs
xsm
sm
md
lg

ชมภาพชนะรางวัล“สายน้ำแห่งวัฒนธรรม” ความงามในมิติแห่งสีสัน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

รางวัลชนะเลิศ วรรณพงษ์ สุรโรจน์ประจักษ์
ไทยเบฟฯ มอบรางวัลในโครงการประกวดภาพถ่าย สายน้ำแห่งวัฒนธรรม หัวข้อ 6 ท่าน้ำ 6 อารมณ์ โดยผู้ชนะเลิศได้แก่ นายวรรณพงษ์ สุรโรจน์ประจักษ์ จากผลงานภาพถ่าย The maqnifieentce

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด มหาชน โดย คุณนิติกร กรัยวิเชียร ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนมอบรางวัลใน โครงการประกวดภาพถ่ายสายน้ำแห่งวัฒนธรรม หัวข้อ 6 ท่าน้ำ 6 อารมณ์ ที่จัดขึ้นระหว่างความร่วมมือของสมาคมภาพถ่ายแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กับ ไทยเบฟ เพื่อสานต่อมรดกทางวัฒนธรรมของสายน้ำสู่คนรุ่นใหม่ได้รับรู้ผ่านทางภาพถ่าย ให้กับผลงานของผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ รางวัลรองชนะเลิศ และรางวัลชมเชย ในโครงการดังกล่าว ไปเมื่อเร็วๆ นี้

สำหรับรายละเอียดผลงานภาพถ่ายที่ได้รับรางวัลมีรายละเอียดดังนี้

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ นายวรรณพงษ์ สุรโรจน์ประจักษ์ ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท

“ผมตั้งชื่อภาพนี้ว่า The maqnifieentce หมายถึงภาพที่สื่อถึงความรื่นเริง สนุกสนานของงาน River Festival ภาพลายเส้นและสีสันของมันสื่อให้เห็นถึงอารมณ์ของงานและคนที่อยู่ในงาน พลุที่เห็นสื่อถึงบรรยากาศการเฉลิมฉลอง ซึ่งสำหรับภาพนี้ผมมีเวลาในการถ่ายค่อนข้างจำกัดต้องวางแผนและวางมุมกล้องเป็นอย่างดีและต้องอาศัยจังหวะเวลาด้วยเพือไม่ให้ภาพสว่างหรือมืดจนเกินไป และจะต้องเว้นช่องว่างไว้ให้มองเห็นวัดอรุณด้วย กว่าจะได้ภาพนี้มาเรียกว่าค่อนข้างยากเหมือนกันครับ”
รางวัลที่ 2 หรรษา ตั้งมั่นภูวดล
รางวัลรองชนะเลิศอับดับที่ 1 นายหรรษา ตั้งมั่นภูวดล ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท“ผมตั้งชื่อรูปนี้ว่าสีสันแม่น้ำเจ้าพระยา พยายามให้ภาพที่ออกมาสื่อถึงบรรยากาศของงาน River Festival มากที่สุด และดึงสัญลักษณ์ของความเป็นเอเชียทีคคือชิงช้าเข้ามาอยู่ในภาพด้วย ตอนแรกผมก็ไม่ได้คาดหวังว่ารูปนี้จะได้รับการคัดเลือกเพราะเป็นรูปสุดท้ายที่ผมส่งเข้ามา แต่ก็ดีใจและต้องขอขอบคุณคณะกรรมการด้วยครับ”
รางวัลที่ 3 วีระยุทธ พิริยะพรประภา
รางวัลรองชนะเลิศอับดับที่ 2 นายวีระยุทธ พิริยะพรประภา ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท
“ผมพยายามถ่ายภาพออกมาให้เห็นบรรยากาศงานโดยรวมให้มากที่สุด ทั้งลายเส้นที่เป็นไฟเพื่อให้เห็นเป็นสายกระทงที่ลอยอยู่ในแม่น้ำ และให้ด้านหลังเห็นภาพวัดอรุณฯ ผมว่าภาพนี้สื่อถึงความเป็น River Festival มากครับ ซึ่งโดยส่วนตัวผมชอบภาพนี้มากและก็รู้สึกดีใจที่ผลงานชิ้นนี้ได้รับรางวัลครับ”
รางวัลชมเชย พันธุ์ธัช สิทธิ์เดชวิรดี
รางวัลชมเชย นายพันธุ์ธัช สิทธิ์เดชวิรดี ได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท“ผมตั้งชื่อภาพนี้ว่า เนรมิตร ภาพนี้ขึ้นมาเพื่อสื่อถึงสีสันของความสุขสนุกสนานภายในงาน River Festival ที่สะท้อนจความสวยงามของพระเจดีย์ 4 รัชกาลที่อยู่ในวัดโพธิ์ให้สวยงามและมีความแปลกตา วิธีการถ่ายก็ไม่ได้ยากมากผมค่อนข้างมั่นใจในผลงานชิ้นนี้ด้วยเอกลักษณ์ความเด่นของภาพว่าน่าจะเข้าตาคณะกรรมการ อย่างไรต้องขอขอบคุณมากครับ”
รางวัลชมเชย ณัฐพงษ์ ใจชาญสุขกิจ
ส่วนอีกหนึ่งรางวัลชมเชยคือ นายณัฐพงษ์ ใจชาญสุขกิจ ได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท

ขณะที่ในส่วนของรายชื่อคณะกรรมการตัดสิน มีดังนี้
1. นายดาว วาสิกศิริ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
2. นายขจร พีรกิจ กรรมการบริหารสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
3. นายบุณฐไชย ไชยวิรุณเจริญ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
4. นายตุลย์ หิรัญญลาวัลย์ กรรมการบริหารสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
5. นายพลัฏฐ์ ไชยพิทักษ์กูล กรรมการบริหารสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...