xs
xsm
sm
md
lg

“พระมหาชนกฯ ไลฟ์ โชว์” เปิดตัวอลังการ ผู้สนใจชมฟรี!!! วันนี้ – 9 ธ.ค. 57

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


การแสดงละครเพลงกลางน้ำ “พระมหาชนก เดอะฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์”เปิดรอบปฐมทัศน์ไปอย่างอลังการ เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา(1 ธ.ค.) การแสดงชุดนี้จัดขึ้น ณ เวทีกลางทะเลสาบสวนเบญจกิติ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กทม. เปิดให้ประชาชนผู้สนใจเข้าชมฟรี!!! วันละ 10,000 ที่นั่ง ตั้งแต่วันนี้ - 9 ธ.ค. 57

“พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์โชว์” เป็นการอัญเชิญบทพระราชนิพนธ์ “พระมหาชนก” มาถ่ายทอดในรูปแบบของละครเพลง เพื่อให้ผู้ชมได้รับอรรถรสที่งดงาม ทั้งในส่วนที่เป็นเนื้อหา และความไพเราะของบทเพลงที่เรียงร้อยขึ้นใหม่ ผสานการแสดง แสง สี เสียง และสื่อผสมด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยระดับโลก โดยเนรมิตเรือไฮดรอลิคที่มี ขนาดใหญ่กว่า 30 เมตร มาโลดแล่นบนเวที พร้อมฉากม่านน้ำ (Water Screen) ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อให้ผู้ชมได้ร่วมผจญภัยไปกับพระมหาชนก ที่มีความเพียรพยายามในการว่ายน้ำตลอด 7 วัน 7 คืน โดยมิทรงย่อท้อขณะเดียวกันก็ต้องพบเจอกับเหล่าอสูรกายที่คอยจะทำร้ายกัดกิน รวมไปถึงปูยักษ์ที่มาช่วยพระองค์ในยามที่เหนื่อยล้ากลางมหาสมุทร

การแสดงในครั้งนี้ นอกจากจะสร้างความสนุกสนานให้กับผู้ชมแล้ว ยังเป็นการถ่ายทอดหลักธรรมคำสอนจากบทพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปยังเด็ก เยาวชน และประชาชนคนไทย เพื่อให้เกิดความเจริญงอกงามด้านสติปัญญา และตระหนักถึงความเพียรพยามในการดำเนินชีวิตในปัจจุบันและอนาคตได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

สำหรับนักแสดงนำนั้น ได้แก่ “ทฤษฎี สหวงษ์”(ปอ) รับบท พระมหาชนก, “แคทรียา อิงลิช”(แคท) รับบท นางมณีเมขลา, “กุลมาศ ลิมปวุฒิรานนท์”(ขนมจีน) รับบท พระนางสีวลีเทวี, “ญาณี ตราโมท” (โย) รับบท อำมาตย์ ร่วมด้วยนักแสดงสมทบและทีมงานรวมกว่า 1,000 คน โดยในส่วนของบทเพลงหลักประพันธ์โดย “ยืนยง โอภากุล” (แอ๊ด คาราบาว) และ“อัสนี โชติกุล” โดยมี“กิตตินันท์ ชินสำราญ” เป็นผู้ขับร้องบทเพลง“พระมหาชนก”

ทั้งนี้การแสดง “พระมหาชนกเดอะฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์” กำหนดจัดแสดงในวันที่ 1-9 ธันวาคม 2557 ณ เวทีกลางทะเลสาบ สวนเบญจกิติ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ใช้ในการแสดงประมาณ 60 นาที โดยทางคณะผู้จัดงานได้เปิดให้ประชาชนสอบถามข้อมูลและสำรองบัตรที่นั่งสำหรับเข้าชมการแสดงฟรี!!! ในวันที่ 1-9 ธันวาคม 2557 วันละ 5,000 ใบ (1 คน/บัตร 1 ใบ) โดยสำรองบัตรที่นั่งวันต่อวันได้ตั้งแต่เวลา 08.00-14.00 น. ผ่านทาง Call Center โทร. BUG 1113 และมารับบัตรที่นั่งในวันดังกล่าวภายในเวลา 17.00-19.00 น. ณ บริเวณประตูทางเข้างาน สวนเบญจกิติ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยประตูจะเปิดให้ประชาชนเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่เวลา 18.00 น. และเริ่มการแสดงในเวลา 20.00-22.00 น.

สำหรับในวันที่ 5 ธันวาคม 2557 ทางคณะผู้จัดงาน ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่จะเข้าชมการแสดง “พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์” ให้พร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลือง เพื่อร่วมพิธีจุดเทียนถวายพระพร ชัยมงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในเวลา 20.00 น. ณ เวทีกลางทะเลสาบ สวนเบญจกิติ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมรับชมการแสดงพลุเฉลิมพระเกียรติที่งดงามตระการตา

ส่วนในวันที่ 6 ธันวาคม 2557 ทางคณะผู้จัดงานจะจัดรอบการแสดง “พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์” เพื่อต้อนรับคณะทูตานุทูตและหน่วยงานราชการทั้งจากส่วนกลางและส่วนภูมิภาคได้เข้าชม ดังนั้นจึงมีความจำเป็นต้องงดการสำรองบัตรผ่าน Call Center ในวันดังกล่าว
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...