xs
xsm
sm
md
lg

“ SOUSAKU” อิ่มเต็มคำกับซูชิหลากหลาย สไตล์ญี่ปุ่น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บรรยากาศด้านในร้าน
หนึ่งในอาหารที่มีรสชาติอร่อยจากธรรมชาติ ผ่านการปรุงแต่งน้อย และยังมีหน้าตาน่าลองลิ้ม นั่นก็คือ เมนูซูชิ ซึ่งเป็นอาหารญี่ปุ่นที่บ้านเราคุ้นเคยกันดี เนื่องจากในช่วงหลังๆ นี้มีร้านอาหารญี่ปุ่นที่เน้นขายซูชิมาเปิดให้ชิมกันหลากหลายร้าน

แต่ร้านที่ “ผ่านมาแวะกิน” จะชวนไปลองชิมกันในวันนี้ เขามีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ซึ่งแม้ว่าจะขายซูชิสไตล์ญี่ปุ่นเหมือนกัน แต่ก็ได้ใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปด้วย หรือก็คือ Creative Cooking อันเป็นคอนเซ็ปต์หลักของร้าน
แซลมอน 3 สไตล์
ซึ่งร้านนี้ใช้ชื่อว่า “SOUSAKU” (โซซากุ) ตั้งอยู่ในซอยอารีย์ 2 แม้ว่าจะเป็นร้านเล็กๆ ที่มีที่นั่งไม่มากนัก แต่ก็สังเกตได้เลยว่ามีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาชิมอยู่เสมอ

ที่ร้านนี้เขาจะเน้นให้ร้านเป็นซูชิบาร์ ซึ่งทางร้านคิดค้นสูตรขึ้นมาเอง ผสมผสานกับความคิดสร้างสรรค์ในการนำเอาวัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากแหล่งต่างๆ ทั่วโลกมาทำเป็นซูชิอร่อยๆ ให้ได้ชิม
Engawa 3 สไตล์
อย่างเมนูซูชิแซลมอนที่เราหากินได้ทั่วไป ที่นี่ก็จะดัดแปลงให้เป็น แซลมอน 3 สไตล์ (159 บาท) สำหรับให้ลูกค้าได้ลองลิ้มรสชาติที่แตกต่างกันออกไปจากวัตถุดิบหลักคือแซลมอนสดจากนอร์เวย์ โดยเมนูนี้ประกอบด้วยเนื้อส่วนท้องแซลมอนสด แซลมอนย่างเกลือ และแซลมอน K-1 หากได้ลองชิมในแต่ละคำ ก็จะมีรสชาติและรสสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป แต่ที่เหมือนกันก็คือเนื้อแซลมอนสดหวาน นุ่ม ละลายอยู่ในปาก

มาถึงอีกเมนู Engawa 3 สไตล์ (369 บาท) เป็นครีบปลาตาเดียวที่นำมาปรุงเป็นซูชิ 3 สไตล์เช่นเดียวกัน โดยจะใช้ไฟ sear (ลน) ที่หน้าซูชิจนมีกลิ่นหอม แต่งรสชาติเป็น 3 แบบโดยมีทั้งโรยเกลือ+พริกไทย โรยไข่กุ้ง+ต้นหอม และโปะด้วยไข่หอยเม่น
เนื้อวากิว 3 สไตล์
ส่วนคนรักเนื้อต้องลองชิมเมนู เนื้อวากิว 3 สไตล์ (770 บาท) มีทั้งแบบนำไป sear ไฟบางๆ กินคู่กับซอสเปรี้ยวที่ราดมา นำเนื้อวากิวไปคลุกเคล้ากับซอสเนื้อสูตรเฉพาะแล้ว sear ไฟให้หอม อีกชิ้นนำเนื้อวากิวมาห่อข้าวแล้วใส่ไข่นกกระทาสดลงไปด้านบน ความเด็ดของเมนูนี้อยู่ที่เนื้อวากิวนุ่มหวาน พอ sear ไฟบางๆ ก็จะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่างอร่อยแปลกลิ้นไปอีกแบบ

หันมาชิมเมนูซูชิแบบอื่นบ้าง Crispy Salmon Skin Roll + Spicy Wasabi Sauce (260 บาท) ที่เรียกว่าเป็น Signature Roll ของร้าน เมนูนี้จะใช้หนังแซลมอนทอดกรอบๆ มาโรลกับแซลมอนสด ข้าวญี่ปุ่น และซอสเผ็ดผสมวาซาบิ แล้วคลุกด้วยไข่กุ้งอีกที ตักเข้าปากชิมแล้วนุ่มอร่อย มีรสชาติหอมมันเผ็ดนิดๆ เคี้ยวหนังแซลมอนกรอบๆ ที่เข้ากันดี เมนูนี้ก็อร่อยถูกใจ
Crispy Salmon Skin Roll + Spicy Wasabi Sauce
ปิดท้ายให้คนรักการกินซาชิมิด้วยเมนู Marukoban Usuzukuri (280 บาท) เป็นเนื้อปลาจารเม็ดขาวแล่บางๆ เสิร์ฟมาคู่กับซอสพอนสึ ชิมแล้วเนื้อปลาหวานมากๆ สดกรอบ อร่อย กินเพลิน

สำหรับใครที่ชอบอาหารญี่ปุ่น โดยเฉพาะเมนูซูชินั้น แนะนำเลยว่าต้องมาลองชิม เพราะที่นี่เขามีของอร่อยมากมาย นอกจากที่แนะนำกันไปแล้วก็ยังมีอีกหลายเมนูที่ชวนลองลิ้ม ไม่ว่าจะเป็น Sousaku’s Aburi Party Set (999 บาท) Engawa+Uni+Ikura (310 บาท) Sousaku Maguro 3 สไตล์ (640 บาท) เป็นต้น

ซึ่งหากจะมาชิมของอร่อยที่ร้านนี้ แนะนำว่าให้โทรมาจองโต๊ะก่อนจะดีกว่า ไม่เช่นนั้นอาจจะไม่มีที่นั่ง หรือของอร่อยที่อยากชิมอาจจะหมดก่อนก็เป็นได้
Marukoban Usuzukuri
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “SOUSAKU” (โซซากุ) ตั้งอยู่ที่ 1/6 ซอยอารีย์ 2 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. การเดินทางหากมาจากถนนพหลโยธิน ให้เลี้ยวเข้าซอยพหลโยธิน 7 (อารีย์) ตรงเข้ามาเรื่อยๆ สังเกตซ้ายมือจะเห็นซอยอารีย์ 2 เลี้ยวเข้าซอยแล้วตรงเข้าไปประมาณ 100 เมตร จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางซ้ายมือ สามารถจอดรถได้ที่ลานจอดรถของสหกรณ์พระนคร ร้านเปิดวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) เวลา 12.00-15.00 น. และ 17.00-22.00 น. โทร. 0-2279-2461 Facebook : sousakusushi
 
 
คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยัง ร้าน "SOUSAKU"
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น