xs
xsm
sm
md
lg

ยก "เกาะลันตา" เป็น 1 ใน 7 จุดดำน้ำยอดนิยมแห่งเอเชียและแปซิฟิก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ท้องทะเลและชายหาด “เกาะลันตา” (ภาพ : เว็บไซต์ agoda)
อโกด้า เว็บไซต์ให้บริการสำรองห้องพักในโรงแรมแบบออนไลน์ซึ่งรับประกันราคาห้องพักที่ดีที่สุดในเอเชีย ได้แนะนำ 7 จุดดำน้ำยอดนิยมในเอเชียและแปซิฟิก โดยได้อ้างถึงคำพูดของคริส มิทเชล นักข่าวเกี่ยวกับการดำน้ำและผู้เขียนร่วมของหนังสือเรื่อง “Thailand's Underwater World” ซึ่งได้กล่าวถึงไว้ว่า "เอเชียแปซิฟิกมีจุดดำน้ำสำหรับนักดำน้ำระดับต่างๆนับไม่ถ้วน"

และได้ให้เหตุผลอีกว่า สถานที่ดำน้ำในเอเชียแปซิฟิกนั้นมีน้ำทะเลที่อุ่น อีกทั้งสภาพอากาศยังเป็นแบบเขตร้อน ซึ่งได้มีจุดดำน้ำที่น่าสนใจอยู่มากมาย ตั้งแต่แนวปะการังของประเทศออสเตรเลีย จนถึงอ่าวมากมายในหมู่เกาะน้อยใหญ่ของประเทศอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ ซึ่งได้ตอนรับนักดำน้ำที่มาค้นหาจุดดำน้ำใหม่และผู้ที่กลับมาเยือน นอกจากนี้ สถานที่ดำน้ำส่วนใหญ่ในเอเชียมีคอร์สสอนดำน้ำจากระดับผู้เริ่มต้นจนถึงระดับผู้เชี่ยวชาญในราคาที่ยอมรับได้ อีกทั้งยังมีวิวทิวทัศน์และวัฒนธรรมซึ่งน่าตื่นตาตื่นใจในทุกประเทศอีกด้วย
ทัศนียภาพมุมสูง “เกาะลันตา”
โดย 7 จุดดำน้ำยอดนิยมของนิยมของเอเชียและแปซิฟิก มีดังนี้

1.เกาะลันตา ประเทศไทย (Koh Lanta Island - Thailand )

เกาะลันตา ตั้งอยู่ในจังหวัดกระบี่ โดยเป็นเกาะที่ยังไม่มีคนพลุกพล่านมากนัก ด้วยน้ำทะเลที่อุ่นและใสและยังมีจุดดำน้ำที่ยอดเยี่ยมมากมายให้ได้เลือก อีกทั้งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางด้วยเรือสปีดโบ๊ทในเดินทางไปยังจุดดำน้ำต่างๆหลายแห่งได้ภายใน 1 วัน เกาะแห่งนี้จึงได้รับความนิยม
น้ำทะเลสีใส “ปัวร์โต กาเลรา” (ภาพ : เว็บไซต์ philippines-dive)
2. ปัวร์โต กาเลรา แอนด์ บาตังกัส ประเทศฟิลิปปินส์ ( Puerto garela and batangas -Pilipinas)

เมืองบาตังกัส ตั้งอยู่ที่เกาะเกาะมินโดโร และเมืองปัวร์โต กาเลรา ตั้งอยู่ที่ลูซอน ทั้งสองเมืองนี้มีแค่น้ำทะเลสีเขียวเทอคอยส์กันขวาง โดยเป็นที่ตั้งของแนวปะการังยาวสุดสายตา จึงได้ดึงดูดนักดำน้ำมายังจุดดำน้ำแห่งนี้ ซึ่งมีสิ่งน่าชมนับไม่ถ้วนทั้งเหนือน้ำและใต้น้ำ อีกทั้งประเทศฟิลิปปินส์ยังมีความเชี่ยวชาญในการขนส่งทางทะเลซึ่งทำให้การเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆนั้นง่ายดายอีกด้วย
บรรยากาศ โลกใต้น้ำ “ออสเตรเลีย” (ภาพ : เว็บไซต์ agoda)
3.หมู่เกาะไวท์ซันเดย์ และเกาะลิเซิร์ด ประเทศออสเตรเลีย (Whitsunday island and lizard Island - Australia)

เกาะทั้งสองแห่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นที่ตั้งของเกรท แบริเออร์ รีฟ แนวปะการังที่ยาวที่สุดในโลก และได้เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการดำน้ำชั้นนำของโลก โดยมีสถานที่ดำน้ำมากมายตั้งแต่บริเวณซากเรือใต้ทะเล จนถึงการเผชิญหน้ากับฉลามขาวในกรงเหล็ก
น้ำทะเลใสแจ๋ว “โบรา โบรา - เฟรนช์ โพลินีเซีย” (ภาพ : เว็บไซต์ agoda)
4. เกาะโบรา โบรา, เฟรนช์ โพลินีเซีย (Bora Bora Island - French Polynesia)

เกาะโบรา โบรา ตั้งอยู่ใจกลางมหาสมุทรแปซิฟิก แนวปะการังอันเป็นสัญลักษณ์ของโบรา โบรานั้นล้อมรอบทะเลสาบน้ำเค็มที่เกิดจากภูเขาไฟและเต็มไปด้วยสัตว์ทะเลมากมายราวกับถูกสร้างมาเพื่อนักดำน้ำสกูบา และที่น่าประทับใจที่สุดก็คืออุณหภูมิของน้ำทะเลตลอดปีจะสูงต่ำต่างกันเพียง 3 องศาเท่านั้น จึงทำให้สามารถดำน้ำได้ทุกช่วงเวลาของปี
นียภาพ “เกาะลอมบอก” (ภาพ : เว็บไซต์ jacktarsuperyachtcharter)
5. เกาะบาหลีและเกาะลอมบอก ประเทศอินโดนีเซีย (bali Island and Lombok Island - Indonesia )

เกาะบาหลีอันเป็นเอกลักษณ์ลักษณ์ของประเทศอินโดนีเซีย และเกาะลอมบอกซึ่งได้ตั้งอยู่ใกล้ๆกัน อยู่ในส่วนของหมู่เกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้กลายเป็นอีกหนึ่งสวรรค์ทางทะเลของนักท่องเที่ยว ที่ต้องการพักผ่อนท่ามกลางทะเลที่ล้อมรอบหาดทรายสวยงาม และดำน้ำสำรวจโลกใต้ทะเล พร้อมกับสัมผัสวิถีวัฒนธรรมฮินดูอันเป็นเอกลักษณ์ของชาวบาหลี บนเกาะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ ภูเขาไฟ ผืนป่า ทุ่งนาขั้นบันได วัดวาอาราม สถาปัตยกรรมบาหลีอันสวยงาม รวมถึงที่พักมากมายให้เลือกสรร
ปะการังสวยงาม  “โคตา คินาบาลู” (ภาพ : เว็บไซต์ agoda)
6. เมืองโคตา คินาบาลู ประเทศมาเลเซีย (pulau gaya Island - kota kinabalu Malaysia)

เมืองโคตา คินาบาลู ตั้งอยู่ในรัฐซาบาร์ ประเทศมาเลเซีย บนเกาะบอร์เนียวเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ท้องทะเลบริเวณโดยรอบของเมืองมีจุดดำน้ำที่ยอดเยี่ยมมากมายกลางทะเล โดยเป็นที่ที่เหมาะสำหรับนักดำน้ำทุกระดับ จนได้กลายมาเป็นจุดดำน้ำยอดนิยม
รีสอร์ทริมชายทะเล “มัลดีฟส์”  (ภาพ : เว็บไซต์ agoda)
7.มัลดีฟส์ (Maldives)

เป็นประเทศที่ซึ่งเป็นหมู่เกาะ ที่ตั้งอยู่ใจกลางมหาสมุทรอินเดีย ที่มีน้ำทะเลสีฟ้าน่าตะลึง และหาดทรายขาวสุดสายตา นับเป็นหนึ่งดินแดนสวรรค์ในเขตร้อนของเหล่านักดำน้ำ และเมื่อใดที่คุณได้ลงไปใต้น้ำ สิ่งที่ดึงดูดมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้นปะการังสีสันสดใส และสัตว์ทะเลต่างๆจำนวนมาก ตั้งแต่ปลาเล็กปลาน้อยจนถึงฉลามวาฬยักษ์ที่สามารถพบได้อย่างไม่ยากเย็น

ผู้ที่สนใจสามารถเลือกจองโรงแรมใกล้เคียงกับจุดดำน้ำทั้ง 7 แห่งได้ที่ www.agoda.com

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...